Bún sứa là món ăn không thể thiếu và cũng là một trong những món ăn đặc sản của nhiều vùng miền Trung từ Phan Thiết trở ra. Nhiều địa phương du lịch nổi tiếng với món ăn này như: Bình Định, Phan Rang – Ninh Thuận, Ninh Hòa – Khánh Hòa. Đây là món ăn thu hút thực khách khi ghé thăm nơi đây.
Sứa là một trong những thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sứa thường được người tiêu dùng chế biến để làm gỏi sứa, gỏi sứa, sứa xào… Nhưng có thể ít người biết rằng sứa còn được dùng để làm thực phẩm. Nấu canh: Sứa nấu canh chua, sứa nấu dứa…
Bạn đang xem: Bật mí cách làm món Bún sứa ngon không tưởng
Cách nấu bún sứa thơm ngon
Sứa và bún là hai nguyên liệu rất gần gũi và quen thuộc, cộng thêm vị giòn của sứa và gia vị thơm ngon của nước dùng sẽ mang đến cho gia đình bạn món bún sứa mát lạnh, mới lạ. Nhưng nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về cách chế biến món ăn sao cho thơm ngon nhất thì hãy tham khảo bài viết này để lưu lại công thức cho các thành viên trong gia đình nhé.
Nguyên liệu làm bún sứa
– Sứa túi 200g
– 200G Tôm
– 2 quả trứng gà
– 1kg bún tươi
– Nước hầm xương
Xem thêm : Chuỗi Don Chicken – Thương hiệu gà nổi tiếng đến từ Hàn Quốc
– Hành lá, 2 trái khế, 2 quả cà chua
– Rau thơm, hoa chuối, 1 quả dứa
– Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm bún sứa
Cách làm bún sứa thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sứa
– Sứa sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi tráng lại bằng nước nóng để loại bỏ mùi tanh của sứa.
– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen
– Cắt cà chua, dứa, khế thành từng lát mỏng
– Hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
– Hoa chuối thái mỏng ngâm trong nước vo gạo, thêm chút muối và giấm để hoa chuối mất đi nhựa se và trắng hơn. Ngâm hoa chuối khoảng 20 – 30 phút thì vớt ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún sứa
Bước 2: Nấu bún sứa
– Chuẩn bị nồi, sau đó cho nước dùng vào đun sôi. Khi nước sôi, cho khế, cà chua, dứa vào nấu để nước dùng thơm hơn và có màu sắc bắt mắt. Lúc này chúng ta sẽ nêm gia vị cho vừa miệng. gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi đều thì cho trứng gà vào khuấy đều để tạo thành những sợi trứng đẹp mắt. Tiếp theo cho tôm và sứa bóc vỏ vào nấu khoảng 10 phút.
Nấu nước dùng bún sứa
– Khi súp sôi thì cho gia vị vào rồi vặn nhỏ lửa, cho bún vào tô, thêm sứa và tôm lên trên rồi cho nước dùng vào, cuối cùng cho hoa chuối, rau thơm vào trộn đều là có thể thưởng thức ngay. trong khi nó vẫn còn nóng.
Bún sứa thành phẩm
Bún Sứa thơm ngon, giòn giòn có vị thơm, ngọt của dứa kết hợp với vị chua của khế và vị thơm ngon của nguyên liệu chính là sứa, mang đến cho gia đình bạn món bún sứa vô cùng thơm ngon và mới lạ. Chúng ta có thể ăn món này vào buổi tối hoặc bữa sáng. Các bước nấu rất đơn giản và ngay lập tức thay đổi hương vị bữa sáng cho gia đình bạn. Để món ăn thêm đậm đà hương vị chúng ta nên thêm bát nước chấm
Thành phẩm là món bún sứa thơm ngon mát lạnh
Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)