Xu hướng

Bật mí cách làm chân gà quái thú thơm ngon đúng kiểu

22
Bật mí cách làm chân gà quái thú thơm ngon đúng kiểu

Chân gà quái vật rất giòn và ngon. Không giống như những món chân gà này, bạn có thể ăn cả da, xương và tủy. Cách làm rất đơn giản, mọi người nên tham khảo nhé!

Cái tên “chân gà quái vật” bắt nguồn từ quá trình sơ chế, chân gà được “cắt rời” từ trong ra ngoài, sau đó ướp rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không giống như những món chân gà khác, chân gà quái vật có thể ăn cả da, xương và tủy khi ăn. Ăn hết như thế chẳng khác gì… thú ăn thịt.

Đó chỉ là mô tả, nhưng phương pháp rất đơn giản. Cùng học cách chế biến món ngon này cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – ứng dụng đặt chỗ nhà hàng tiên phong!

Nguyên liệu:

– Chân gà: 20 miếng

– Hành tím: 2 củ

– Quế, hồi

– Tỏi: 1 củ

– Bột chiên giòn

– Nước dừa: 2 lít

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, sa tế, tương ớt, chanh, mè rang

Cách làm chân gà quái vật:

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành, tỏi. Gọt vỏ và cắt hành tây.

Cách làm chân gà quái dị - chuẩn bị chân gà

– Chân gà làm sạch, bỏ móng, mổ từng chân gà, cắt từ trong ra ngoài nhưng lưu ý không làm rách da gà.

Cách làm chân gà quái dị - ướp chân gà

– Cho 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi và hành tím băm vào tô để ướp chân gà với gia vị.

– Cho nước dừa vào nồi rồi đặt lên bếp, cho hồi và quế vào cho thơm và đậm đà rồi thêm muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho chân gà vào luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Sau đó lăn đều trong bát bột chiên giòn cho đến khi bột dính quanh chân gà rồi đem chiên.

Cách làm chân gà quái vật - chiên chân gà cho đến khi vàng nâu

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho chân gà vào chiên đến khi vỏ ngoài vàng ruộm thì bày ra đĩa.

Cách làm chân gà quái dị - sốt

– Làm nước sốt: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo, thêm chút dầu vào xào thơm, thêm 1 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa sa tế, dùng đũa khuấy đều. Đến khi nước sốt đặc lại thì cho mè rang đã rang vào trộn đều, dùng thìa múc vào tô.

Cách làm chân gà quái vật - thành phẩm

– Đặt một chảo khác lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho hành tây cắt lát vào xào rồi cho nước sốt và chân gà vào đảo đều, cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho chân gà ra đĩa. và nấu ăn. Đã hoàn thành món chân gà quái vật.

Cách làm chân gà quái dị - nêm muối, tiêu và chanh

Cuối cùng, khi thưởng thức chân gà quái, bạn có thể chấm với nước cốt chanh, tiêu rồi ăn với cơm. Với cách làm chân gà quái dị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn này, bạn có thể thực hiện vào ngày cuối tuần tụ tập, nhâm nhi và trò chuyện vui vẻ nhé.

Công thức làm món chân gà quái dị không quá khó nhưng nếu không muốn tự tay chế biến tại nhà, bạn có thể ghé qua quán ăn Phúi Quán Trần Hưng Đạo để thưởng thức.

Cách làm chân gà quái dị - món Phui tại nhà hàng Trần Hưng Đạo

Tại Phúi Quán 74 Trần Hưng Đạo, bạn sẽ được thưởng thức đủ các món ngon như: Gà nướng lá nếp, gỏi xoài tai heo, cá hoa quả nướng, chân gà quái vật, dạ dày cá xào nấm, cơm bò nướng … với slogan cực ngầu của quán: “Ăn phải ngon!” in trên đồng phục nhân viên, bạn sẽ không hối hận khi đến với Phúi đâu!

Cách làm chân gà quái vật - Quét bụi tại quán Trần Hưng Đạo

Bạn có thể đến đây cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và thưởng thức hầu hết các món ngon trên với giá cả phải chăng.

Và đừng quên đặt bàn qua ứng dụng đặt bàn timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Smart Restaurant để giữ chỗ và nhận ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem khuyến mãi mới nhất của nhà hàng Phú Quán Trần Hưng Đạo TẠI ĐÂY!

Bộ sưu tập sương sớm – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn.vn

CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm