- 1/ Bánh gai làm từ lá gai có gì đặc biệt?
- 2/ Top 4 tỉnh có đặc sản bánh gai Việt Nam ngon nhất.
- 2.1/ Bánh gai Ninh Giang – đặc sản Hải Dương.
- Bánh gai Hải Dương ngon như thế nào?
- Mua bánh gai Hải Dương ngon ở đâu?
- 2.2/ Bánh gai Nam Định – đặc sản Nam Định.
- Đặc sản bánh gai Nam Định ngon như thế nào?
- Mua bánh gai Nam Định ngon ở đâu?
- 2.3/ Bánh gai Tứ Trụ – đặc sản Thanh Hóa.
- Nguồn gốc của món bánh đặc sản làm từ cây gai dầu Tứ Trụ ở Thanh Hóa.
- Mua đặc sản bánh gai Thanh Hóa ngon ở đâu?
- 2.4/ Bánh gai Đại Đồng – đặc sản Thái Bình.
- Bánh gai Thái Bình khác với bánh gai Nam Định và Hải Dương.
- Nơi bán bánh gai Đại Đồng – đặc sản Thái Bình thơm ngon
- 3/ Cách bảo quản món bánh đặc sản Việt Nam làm từ lá gai dầu được lâu mà vẫn thơm ngon.
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Bánh gai là cái tên quen thuộc với mọi người nhưng bạn có biết món bánh gai này là đặc sản ở đâu và bánh gai ở đâu ngon nhất? Dưới đây là top 4 địa điểm có đặc sản bánh gai nổi tiếng nhất. Mua bánh gai ở đâu tốt nhất?
Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn khám phá ngay nhé.
Bạn đang xem: Bánh gai đặc sản ở đâu? Top 4 địa chỉ mua đặc sản bánh gai ngon nhất
1/ Bánh gai làm từ lá gai có gì đặc biệt?
Bánh gai ở Việt Nam (bánh gai lá) là một loại bánh truyền thống, có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc. Mỗi vùng miền sẽ có cách gói bánh và nguyên liệu làm bánh khác nhau nhưng nguyên liệu chính vẫn là lá ngò, đậu xanh, xôi và cách làm bánh rất tỉ mỉ. Bánh lá gai có hình vuông, màu đen của lá cùng vị ngọt, bùi, thơm và dẻo của nhân bánh, là món quà đặc sản bánh Việt Nam tặng người dân bằng than củi mộc mạc, mộc mạc.
Món ngon Việt Nam này có thể dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn chính hoặc bữa phụ.
Bánh đặc sản Việt Nam làm từ lá gai dầu
2/ Top 4 tỉnh có đặc sản bánh gai Việt Nam ngon nhất.
2.1/ Bánh gai Ninh Giang – đặc sản Hải Dương.
Đặc sản bánh gai Hải Dương có nguồn gốc từ thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Theo người dân Ninh Giang, làng nghề tồn tại cách đây khoảng 700 năm. Bánh gai ban đầu của Ninh Giang có hình tròn, không có lá, về sau bánh được gói thành hình vuông và gói bằng lá chuối khô.
Bánh gai đặc sản Hải Dương đã có lịch sử 700 năm.
Bánh gai Hải Dương ngon như thế nào?
Vỏ bánh được làm từ gạo nếp trộn với lá gai giã nhuyễn và đường mật luộc (còn gọi là đường chuyển hóa). Nhân bánh được làm từ đậu xanh, mỡ lợn (mỡ lợn), dừa, mứt sen, mứt bí đỏ, đường và dầu chuối. Khi ăn món bánh Hải Dương thơm ngon này, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của hạt sen và đậu xanh, độ dẻo của mứt bí và vị béo ngậy của mỡ lợn.
Bánh có vị ngọt của hạt sen và đậu xanh.
Mua bánh gai Hải Dương ngon ở đâu?
Khi nhắc đến bánh gai Hải Dương, người ta nhắc ngay đến bánh gai Ba Tôi, nơi làm bánh gai truyền thống từ lâu đời, có bản quyền thương hiệu. Và một số địa chỉ ngon nổi tiếng như: quán bánh gai Ngọc Chân, quán bánh gai Hương Nguyên, quán bánh gai Ninh Giang,…
Giá: 2.000 – 10.000đ/cái (tùy loại).
2.2/ Bánh gai Nam Định – đặc sản Nam Định.
Đặc sản bánh gai Nam Định ngon như thế nào?
Nguyên liệu làm bánh gai Nam Định gần giống bánh gai Hải Dương nhưng có một chút khác biệt về nguyên liệu dùng để nấu chung. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp thơm hoặc gạo nếp tháng ba, trộn với nước bột lá gai và đường mía. Nhân bánh được làm từ đậu xanh, dừa nạo, hạt sen, mỡ heo và một chút mè trắng rang thơm. Bánh được gói bằng lá chuối khô để bánh không có vị gắt.
Bánh được gói trong lá chuối khô.
Bánh gai Nam Định có mùi thơm của lá gai, độ dẻo của nếp quê, vị ngọt của đường mía, vị béo ngậy của mỡ lợn, vị bùi của hạt vừng trong nhân xanh và dừa nạo.
Mua bánh gai Nam Định ngon ở đâu?
Một số địa điểm bán đặc sản Nam Định ngon nổi tiếng, bạn có thể tham khảo: Bánh gai Bà Thị (hay bánh gai gia truyền Bà Thị); Cơ sở sản xuất bánh gai Nam Định, bánh gấc,…
Giá: 2.000 – 12.000 vnđ/cái (tùy loại).
2.3/ Bánh gai Tứ Trụ – đặc sản Thanh Hóa.
Nguồn gốc của món bánh đặc sản làm từ cây gai dầu Tứ Trụ ở Thanh Hóa.
Khi nhắc đến Thanh Hóa người ta thường nghĩ tới nem Thanh Hóa nhưng ở đây cũng có một loại bánh rất nổi tiếng tên là bánh gai Tứ Trụ. Bánh gai Thanh Hóa có nguồn gốc từ làng Mia, xã Tứ Trụ, tỉnh Thanh Hóa nên còn có tên gọi là “Bánh gai Tứ Trụ” hay “Bánh gai làng mía”.
Bánh gai Thanh Hóa nổi tiếng ở xã Tứ Trụ.
Bánh gai Tứ Trụ Thanh Hóa được làm từ gạo nếp, lá gai, đậu xanh, dầu chuối, mật đường, đường, nước lộc, thịt lợn nạc, hạt vừng rang,… Khác với bánh gai ở Hải Dương hay Nam Định. Bánh gai làm từ lá gai Thanh Hóa có mật đường, thịt heo và nước mắm.
Mua đặc sản bánh gai Thanh Hóa ngon ở đâu?
Khi du lịch Thanh Hóa, bạn có thể dễ dàng mua bánh gái tại các cửa hàng bán lẻ hoặc có thể đến bản Mia tham quan và mua đặc sản Thanh Hóa này về làm quà cho người thân.
Bạn có thể mua món bánh thơm ngon này mang về làm quà.
Giá: 3.000 – 10.000đ/cái (tùy loại).
2.4/ Bánh gai Đại Đồng – đặc sản Thái Bình.
Những con người Thái Bình chân chất, mộc mạc, cần cù được khắc họa rõ nét trong ca khúc “Mồ hôi Thái Bình rơi” của ca sĩ Sơn Tùng MTP, có lẽ ai cũng thấy. Và bánh gai Đại Đồng, một đặc sản Thái Bình cũng giản dị, mộc mạc như chính con người nơi đây.
Bánh gai Thái Bình khác với bánh gai Nam Định và Hải Dương.
Bánh gai Đại Đồng đã có lịch sử hơn 400 năm. Đặc sản bánh gai Đại Đồng được làm từ lá gai này, nguyên liệu vẫn là gạo nếp, đậu xanh, cùi dừa, mỡ heo, đường,… gần giống với bánh gai Nam Định, Hải Dương. Nhưng nhân bánh gai Thái Hòa có thêm đậu phộng nên khi ăn sẽ đậm đà và béo ngậy hơn.
Ở Thái Bình nhân sẽ có nhân đậu phộng.
Nơi bán bánh gai Đại Đồng – đặc sản Thái Bình thơm ngon
Bánh gai Đại Đồng được bán khá phổ biến ở Thái Bình nên bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc bánh thơm ngon làm từ lá gai tại các khu du lịch. Và bạn cũng có thể trực tiếp mua bánh tại làng Đại Đồng để mang về làm quà.
Giá: 3.000 – 12.000đ/cái (tùy loại).
3/ Cách bảo quản món bánh đặc sản Việt Nam làm từ lá gai dầu được lâu mà vẫn thơm ngon.
Bởi bánh gai Việt Nam là đặc sản không sử dụng chất bảo quản nên thường chỉ để được khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ thường. Nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được khoảng 5 ngày. Nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản được tối đa 10 ngày. Khi ăn nên hấp lại. Tuy nhiên, để thưởng thức bánh ngon nhất, bạn nên ăn bánh trong vòng khoảng 2 ngày kể từ ngày sản xuất. Vì thời gian bảo quản không được lâu nên những người đi xa nên cân nhắc mua về làm quà.
Những mẹo nhỏ và kinh nghiệm “máu máu” khi mua đặc sản Việt Nam làm quà, bạn có thể tham khảo để tránh lãng phí tiền bạc.
Mới đây, top 4 món bánh đặc sản Việt Nam được làm từ lá gai dầu ngon nhất và mua ở đâu. Bạn có biết món bánh làm từ lá gai dầu này là đặc sản ở đâu không? Hãy like, chia sẻ nếu bài viết hữu ích và theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặc sản vùng miền nhé.
_ Khánh An_
————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)