Xu hướng

Bạn đã biết cách ăn LƯỜN NGỖNG áp chảo sao cho ngon chưa?

24
Bạn đã biết cách ăn LƯỜN NGỖNG áp chảo sao cho ngon chưa?

Ngỗng là loài động vật được thuần hóa và nuôi như gia cầm nhằm mục đích lấy thịt, trứng và lông vũ phục vụ nhu cầu chế biến trong nấu nướng, kinh doanh, buôn bán. Ức ngỗng áp chảo là món ăn ngon hàng ngày, vậy cách làm ức ngỗng áp chảo, cách ăn sao cho ngon, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ức ngỗng áp chảo

Thịt ngỗng cũng là món ăn vô cùng quen thuộc, trong đó phần ngon nhất của thịt ngỗng chính là ức ngỗng. Ức ngỗng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món ức ngỗng

1. Ức ngỗng áp chảo

Ức ngỗng áp chảo là một trong những cách chế biến được nhiều người ưa chuộng nhất vì cực kỳ đơn giản và bạn có thể tự nấu ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có để làm món ức ngỗng áp chảo

– Ức ngỗng 2 miếng

– 1 củ tỏi, 2 quả ớt

– Xà lách 1 cọng

– 2 quả trứng gà

– 3 quả cà chua bi, rau mầm

– 1/2 bắp cải tím, 2 quả dưa chuột

– Gia vị: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa muối

– Bơ: 1 hộp nhỏ, sốt mayonnaise, 2 quả chanh

– Đậu phộng rang: 1 bát

Cách chế biến ức ngỗng áp chảo

– Đối với ức ngỗng tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ức ngỗng rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước cho bớt mùi hôi của thịt ngỗng rồi để ráo.

Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng mỏng.

Trứng rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ và cắt đôi từng quả trứng

Cà chua bi, bắp cải, giá đỗ, xà lách, dưa chuột rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn có hại, sau đó cắt cà chua thành từng miếng. cắt lát, cắt lá lách thành từng miếng vừa ăn (không nên cắt quá nhỏ nếu không rau sẽ bị nát) và cắt bắp cải tím thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể gọt vỏ dưa chuột hoặc để nguyên vỏ cho giòn rồi cắt dưa chuột thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Trộn nước chấm cho món ức ngỗng áp chảo

Để món ức ngỗng áp chảo hoàn hảo nhất thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng nên chúng ta sẽ pha nước chấm theo công thức: Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1,5 thìa đường. , vắt thêm 1 cái nữa. chanh sau đó khuấy đều cho đến khi gia vị tan. Tiếp theo, cho 1/2 thìa ớt băm nhỏ, 1/2 thìa tỏi băm, 2 thìa đậu phộng giã nhuyễn vào, khuấy đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bạn cũng có thể chấm với sốt mù tạt

nước chấm ức ngỗng

Nước chấm cho ức ngỗng áp chảo

Bước 3: Trộn salad đi kèm

Cho rau diếp, bắp cải tím, rau mầm, dưa chuột và cà chua bi đã chuẩn bị sẵn vào tô, sau đó xếp trứng lên trên và rưới sốt mayonnaise lên trên rau. Khi ăn chỉ cần trộn đều rau củ là có thể dùng được.

salad phụ

Salad rau trộn

Bước 4: Cách làm ức ngỗng áp chảo

Luộc ức ngỗng trong nồi nước khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp đun nóng chảo, sau đó cho bơ vào, sau đó cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau khi tỏi đã xào xong, bạn cho ức ngỗng vào đảo vài lần cho đến khi hai mặt ức ngỗng vàng và giòn thì tắt bếp.

xào ức

Ức ngỗng áp chảo

Cuối cùng, đặt ức ngỗng ra đĩa và để khoảng 3 – 5 phút cho ngỗng nguội thì cắt thành từng miếng và bày ra đĩa cho đẹp mắt (không nên cắt thịt khi còn nóng vì sẽ làm mất thẩm mỹ). làm nước trong thịt chảy ra). Khi hết thịt, ăn vào sẽ không còn thơm ngon, ngọt ngào nữa.)

Thành phẩm ức ngỗng áp chảo

Quá đơn giản phải không? Chỉ cần vài bước chuẩn bị là chúng ta đã có món ức ngỗng áp chảo thơm ngon cùng chút sốt cay hòa cùng những miếng gỏi mát lạnh, tươi ngon để ăn.

Thành phẩm ức ngỗng áp chảo

Thành phẩm món ức ngỗng ăn kèm salad

Hãy thể hiện tài năng vào bếp của bạn ngay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé.

– Đối với ức ngỗng đông lạnh

Bước 1: Để ức rã đông tự nhiên bằng cách rắc thịt với chút muối hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, cho một ít bơ và một ít tỏi phi thơm rồi cho ức ngỗng vào xào cho đến khi ức ngỗng chín đều hai mặt.

Bước 3: Khi ức ngỗng vàng và giòn thì tắt bếp, cho ngỗng ra đĩa để nguội khoảng 5 phút rồi cắt thành từng miếng, xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm và salad.

Cắt ức ngỗng và chiên nó

Lưỡi ngỗng để nguội rồi cắt thành từng miếng

2. Ức ngỗng hun khói áp chảo

Ức ngỗng hun khói là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Xông khói là phương pháp chế biến có từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước như Châu Âu… Đặc điểm của xông khói là giúp sản phẩm được bảo quản tốt hơn, chống mục nát, chống oxy hóa.

Ức ngỗng hun khói áp chảo

Ức ngỗng hun khói áp chảo

Các sản phẩm hun khói thường có màu sắc và hương vị rất đặc biệt, có mùi thơm và có màu nâu sẫm. Ngoài ra, các sản phẩm hun khói luôn giữ được dưỡng chất vốn có của sản phẩm vì không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ loại dầu, mỡ hay chất bảo quản nào khác. Chính vì vậy mà các món ăn hun khói nói chung và ức ngỗng hun khói nói riêng luôn là những món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho nhiều lứa tuổi.

Ức ngỗng hun khói được coi là món ăn vô cùng tiện lợi. Bạn có thể dùng bữa sáng ăn với bánh mì, bữa trưa ăn salad rau củ và bữa tối ăn với cơm.

Nguyên liệu làm ức ngỗng hun khói áp chảo

– Ức ngỗng hun khói, 2 miếng

– Tỏi 5 tép

– Bơ 3 thìa canh

Cách làm ức ngỗng hun khói áp chảo

Bước 1: Lườn ngỗng sau khi mua ở siêu thị về, chúng ta cắt bỏ vỏ rồi cho ra đĩa, cắt tỏi thành từng lát mỏng rồi cho vào một chiếc bát riêng.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho đến khi nóng thì cho 2 thìa bơ vào chảo rồi cho tỏi cắt lát vào cho thơm.

Bước 3: Cho ức ngỗng đã rã đông vào chảo, lật đều hai mặt ức sao cho vàng đều và thơm.

Bước 4: Thịt ức hun khói đã xào chín vớt ra đĩa, để nguội khoảng 5 phút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn cho ra đĩa.

Cơm ức ngỗng

Cơm ức ngỗng hun khói áp chảo

Thành phẩm ức ngỗng hun khói áp chảo

Ức ngỗng hun khói áp chảo giúp giữ lại hương khói đậm đà bên trong ức, giúp ức giữ được vị béo bên trong. Thịt ức ngỗng hun khói áp chảo đã giảm mỡ nên sẽ không còn béo ngậy và đặc biệt là không bị khô quá. Lớp vỏ vàng được đốt cháy ở rìa nên giòn và ngon hơn rất nhiều.

Ức ngỗng ăn với bánh mì

Ức ngỗng xông khói áp chảo ăn kèm bánh mì

Thịt ngỗng hun khói áp chảo thơm ngon, thịt ngọt mềm, bì giòn cùng nước sốt đậm đà chấm cùng nước chấm đi kèm hay sốt mù tạt cay cay tạo nên bữa ăn tuyệt vời cho gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi.

Trên đây là những cách chia sẻ bí quyết giúp bạn ăn ức ngỗng áp chảo ngon hơn, đậm đà hơn, đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian trong khâu chế biến, vô cùng tiện lợi.

Chúc bạn thành công và có thêm nhiều mẹo nấu ăn hay cho gia đình.

————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%

Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm