Blog

6 phong cách làm bánh Mousse ngon với công thức đơn giản nhất – Mytour

9
6 phong cách làm bánh Mousse ngon với công thức đơn giản nhất – Mytour

Mousse, một người bạn thân của tất cả đồ ngọt. Với nhiều kích cỡ và màu sắc hấp dẫn, mỗi miếng bánh đều chứa kem ngọt mềm trên bánh gato, tạo ra một trải nghiệm ngon miệng khó quên. Làm thế nào để làm cho mousse không phức tạp và nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc bánh tinh tế cho gia đình, hãy xem ngay làm thế nào để làm mousse bên dưới timhieulichsuquancaugiay.edu.vn được rồi.

Mousse là gì?

Bánh mousse, biểu tượng của sự mềm mại và tinh tế, kết hợp kem ngọt mềm và bánh gato mỏng. Bắt đầu từ Pháp, bánh mousse thường xuất hiện trong trà chiều và là một món tráng miệng tuyệt vời. Ba thành phần chính làm mousse là gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng. Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tỷ lệ giữa kem tươi và lòng trắng trứng theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn thưởng thức bánh, bạn sẽ trải nghiệm độ mềm tự nhiên của lớp kem, bánh gato và hương vị tuyệt vời từ trái cây, sô cô la.

Mousse được chia thành hai loại chính: mousse mặn và mousse ngọt ngào.

  • Mousse ngọt ngào: Được làm từ lòng trắng trứng, kết hợp với sô cô la và trái cây.
  • Mousse mặn: Được làm từ trứng luộc, ngỗng hoặc cá, thường được sử dụng làm món khai vị.

Ảnh: Sưu tầm

Mousse Cake thường là lựa chọn số một cho các món tráng miệng và để bạn tự tạo ra những chiếc bánh ngon này, hãy để chúng tôi khám phá cách làm điều đó bên dưới.

Làm thế nào để làm cho mousse kem ngon, chất lượng và đẹp

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể chọn các loại trái cây khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn mà các bà nội trợ thường thích.

Cách làm mousse xoài

Mango mousse mang đến hương vị chua ngọt và chua, màu mỡ, màu mắt. Để tạo ra một chiếc bánh mousse xoài, hãy làm theo các bước dưới đây.

Chuẩn bị:

  • Mango chín (khoảng 1kg)
  • Bánh quy 120g
  • Kem sữa tươi 300g
  • 60g bơ
  • Gelatin 20g
  • Đường khoảng 110g
  • Bánh ngọt
  • Máy xay sinh tố, Whisk

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn thực hiện:

Chuẩn bị cơ sở bánh

  • Nghiền nát
  • Bơ được hấp cho đến khi tan chảy.
  • Trộn bơ và bánh mì, sau đó đặt vào khuôn và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 30-40 phút để đóng băng

Làm mousse xoài

Bước 1: Gọt vỏ xoài và chặt, sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Lọc để loại bỏ sợi xoài. Ngoài ra, hãy nhớ tách 20 gram máy xay sinh tố để trang trí bánh sau đó.

Xem thêm: Làm thế nào để làm bánh mì hoa cúc thơm mềm

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Chia gelatin thành hai phần, ngâm mỗi phần 20 ml nước lạnh trong 15 phút để nở. Sau đó, thêm 10 gram gelatin ngâm trong hỗn hợp xoài và khuấy.

Bước 3: Chải kem tươi cho đến khi bông đủ, sau đó trộn đều vào hỗn hợp xoài mặt đất.

Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài và kem vào đáy bánh làm từ phía trước, sau đó đặt nó vào tủ lạnh, ngăn mát trong khoảng 120 phút.

Cách làm mặt bánh

Bước 1: Phần xoài còn lại thêm một ít nước và 20 gram đường (nếu bạn muốn có vị ngọt), sau đó đun sôi hỗn hợp xoài đường cho đến khi đường được hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Sau khi đường hòa tan, thêm gelatin vào hỗn hợp, khuấy và để nguội. Tiếp theo, đổ nước xoài vào kem đông lạnh trong khuôn. Bạn có thể trang trí bề mặt tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó để lại tủ lạnh trong khoảng một giờ.

Ảnh: Sưu tầm

Đọc nhiều nhất: Làm thế nào để làm bánh gạo thơm lạ kỳ lạ!

Làm thế nào để làm cho niềm đam mê mousse

Mousse từ niềm đam mê mang lại màu sắc rực rỡ, hương vị ngon miệng, quyến rũ và quyến rũ hương vị. Bạn không thể bỏ qua chiếc bánh ngon này.

Nguyên liệu:

      • Niềm đam mê trái cây 4 trái cây
      • 2 lòng đỏ trứng trái cây
      • 1 lá gelatin
      • Đường: 50g
      • Bơ tan chảy: 30g
      • 1/2 muỗng cà phê bột
      • 200g kem đánh bông
      • Bột: 15 gram
      • Bột ngô: 5 gram
      • Bột nở: 1g
      • Sữa tươi mà không có đường: 10ml
      • Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê.
      • 1 túi oreo hoặc kem

Căn cứ

Bạn cũng có thể nghiền bánh Oreo, trộn với bơ và đường, sau đó đặt vào khuôn và để trong tủ lạnh.

Làm mousse

Bước 1: Gelatin ngâm trong nước để làm mềm. Trái cây đam mê đun sôi ở nhiệt độ thấp trong khoảng 5 phút, tắt lửa. Khi nước chanh mát, phim sẽ dễ dàng lọc và nước ép sẽ ngon hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Lọc nước ép trái cây đam mê, thêm nước để đảm bảo lọc cẩn thận, lấy khoảng 150ml nước ép.

Bước 3: Đánh 2 lòng đỏ trứng với 50g đường nhẹ, thêm bột và bột. Sau đó, đổ 100ml nước ép trái cây đam mê vào hỗn hợp, khuấy đều.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trong lửa vừa, liên tục khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, tắt lửa. Thêm gelatin, khuấy đều và chờ làm mát.

Bước 5: Chải kem tươi và đường để làm mềm, sau đó đổ vào hỗn hợp trái cây đam mê lạnh, trộn đều.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 6: Lấy cơ sở cứng của bánh, che phủ kem mousse, làm cho bánh đẹp. Đóng và đặt vào khoang tủ đông trong ít nhất 1 giờ.

Một lớp thạch có thể được thêm vào để bổ sung màu sắc. Ngâm 2 lá gelatin, thêm 30ml nước, tan chảy. Trộn nước trái cây trái cây trái với đường, sau đó thêm một hỗn hợp gelatin, khuấy.

Sau 1 giờ, đổ hỗn hợp vào bánh mousse, đặt vào tủ lạnh để đóng băng. Bạn đã hoàn thành niềm đam mê mousse trái cây theo ý muốn.

      • Digi đề nghị: Làm bánh flan siêu dễ dàng để thưởng thức với gia đình

Cách làm bánh cam mousse

Giống như làm thế nào để làm cho niềm đam mê mousse, bạn thực hiện các bước để tạo ra một cơ sở, mousse và bề mặt.

Ảnh: Sưu tầm

Thay vì sử dụng trái cây đam mê, bạn có thể thay thế bằng cam cho hương vị mới. Cơ sở của bánh sử dụng Oreo và trong tủ lạnh. Dưới đây, MyTour sẽ hướng dẫn Mousse Cam:

Bước 1: Trộn lòng đỏ trứng với kem phô mai đều trong bát lớn.

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng để đánh tươi cho đến khi kem cứng, với một đầu. Bạn có thể thêm đường nếu bạn muốn có nhiều bánh hơn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem tươi với hỗn hợp trứng và kem ở bước 1 để có một loại kem cho mousse.

Bước 4: Đun nóng 150 ml nước cam trong nồi với lá gelatin và 100 gram đường. Khi hỗn hợp sôi, khuấy cho đến khi đường hòa tan, sau đó để nó nguội.

Bước 5: Kết hợp hỗn hợp kem với nước cam làm mát, tạo ra một mousse mousse nhẹ nhàng.

Bước 6: Đổ kem mousse trên đáy bánh, trải đều và đặt vào ngăn mát trong khoảng 120 phút để đóng băng mousse.

Ảnh: Sưu tầm

Mousse Mousse Mountain Mousse và trang trí tương tự như mousse trái cây đam mê, với sự khác biệt về hương vị. Chuẩn bị cho mùa Giáng sinh, tìm hiểu cách làm mousse cam núi để tận hưởng cùng gia đình trong bầu không khí ấm áp của mùa Giáng sinh. Xem chi tiết trong bài viết Bánh Giáng sinh, một sự lựa chọn đáng chú ý cho mùa lễ này.

Cách làm mousse phô mai

Bánh mousse với hương vị chua ngọt của mousse phô mai thực sự hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích hương vị này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Chuẩn bị các thành phần sau:

– Các thành phần cho bánh: kem tươi, đường, kem phô mai, xi -rô cam, 1 lá gelatin

– Các bộ phận trang trí: Kem tươi, đường, bánh quy, quả hồ trăn (hoặc các loại hạt khác), sốt sô cô la.

Ảnh: Sưu tầm

Các bước để thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, đánh kem bằng đường cho bông.

Bước 2: Sau đó, làm mềm phô mai kem và trộn đều với xi -rô màu cam.

Bước 3: Gelatin ngâm và đun sôi, sau đó kết hợp với hỗn hợp phô mai kem và xi -rô màu cam.

Bước 4: Thêm kem tươi với hỗn hợp và trộn đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và đặt vào tủ lạnh cho bánh. Chờ đợi bánh cứng có thể thưởng thức.

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm sô cô la mousse

Mousse Chocolate có hương vị, sô cô la ngon, phong phú, phong phú chưa bao giờ ngừng hấp dẫn với đồ ngọt. Hãy xem làm thế nào để làm một mousse nhà ngon như một nhà hàng 5 -star mà không cần sử dụng gelatin.

Chuẩn bị:

      • Bột ca cao nguyên chất
      • Sữa tươi
      • Đường
      • Sô cô la chip đen

Các bước:

Bước 1: Làm cho kem tươi mà không cần sôi, sau đó trộn đều với bột ca cao nguyên chất.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn sữa tươi, đường và bột ngô với hỗn hợp kem ca cao ở bước trước. Khuấy động.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Ở nhiệt độ thấp, đun sôi hỗn hợp với sô cô la đen thêm và khuấy. Đun sôi trong khoảng 5 phút cho đến khi sô cô la hòa tan hoàn toàn và dán dày. Tắt lửa.

Bước 4: Lọc hỗn hợp mịn và đổ nó vào khuôn, có thể được lót bằng giấy nến để giúp dễ dàng lấy bánh. Đẩy qua bộ lọc để có một loại bột mịn, sau đó để nó nguội trong tủ lạnh trong khoảng 5-6 giờ.

Ảnh: Sưu tầm

Làm mousse sữa chua

Mousse ngọt, chua chua chua, thực sự hấp dẫn. Hãy thử làm bánh này cho gia đình bạn thưởng thức.

      • Bánh quy hoặc Oreo
      • Gelatin
      • Đường
      • Kem đánh bông
      • Sữa chua không có đường
      • Nước chanh

Các bước để thực hiện

Làm cơ sở: Nghiền bánh quy, trộn đều với bơ tan chảy. Đổ hỗn hợp vào khuôn, nén và đặt vào khoang mát trong 15 phút cho cơ sở cứng.

Ảnh: Sưu tầm

Làm mousse: Ngâm gelatin bột trong nước trong 10 phút, sau đó trộn trong hỗn hợp sữa chua và gelatin. Khuấy động.

Bước để làm bánh: Kết hợp đường và kem tươi, đánh nó vào đầu. Thêm hỗn hợp sữa chua và gelatin, xổ số chơi. Chia thành 3 phần, bạn có thể thêm màu thực phẩm cho mỗi phần.

Ảnh: Sưu tầm

Đổ vào khuôn: Sau khi thỏa mãn, hãy đổ kem sữa chua vào đáy bánh và đặt trong tủ đông trong 4-5 giờ cho đến khi đóng băng.

Ảnh: Sưu tầm

Đó là cách bạn có thể làm mousse ở nhà một cách dễ dàng và ngon lành. Giữ các công thức nấu ăn từ blog MyTour để hiển thị khả năng nấu ăn tuyệt vời của bạn. Tôi chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác:

    • 5 cách để làm bánh mì chuối ở nhà một cách dễ dàng
    • Cách làm bánh mì với nồi chiên dầu hiệu quả

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm