Xu hướng

6 Cách làm nước chấm thịt nướng ngon hết sảy đơn giản tại nhà

20
6 Cách làm nước chấm thịt nướng ngon hết sảy đơn giản tại nhà

Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên món nướng ngon chính là nước chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon!

Nếu bạn là một tín đồ cuồng nhiệt của món nướng thì không thể không biết món nướng ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước xốt và đặc biệt là nước chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nước chấm thịt nướng thơm ngon. Học ngay cách làm 4 loại nước chấm thịt nướng dưới đây từ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn, đảm bảo bạn sẽ có những món nướng thơm ngon.

1. Cách làm nước chấm thịt nướng: Nước chấm sốt đậu Hàn Quốc

Nướng chấm sốt đậu Hàn Quốc ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu làm nước chấm tương đậu Hàn Quốc:

  • Mè rang vàng
  • Tỏi
  • Củ hành
  • Nước sốt đậu
  • Tương ớt
  • Dầu mè

Cách làm nước sốt đậu Hàn Quốc

Lấy nguyên liệu làm nước chấm theo tỷ lệ 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương đậu và 2 thìa dầu mè rồi tiếp tục cho hành tím băm, tỏi băm và mè rang vào tô. Thêm 1,5 thìa đường gạo trắng.

Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi nước sốt có màu đỏ bắt mắt và vị đều.

Nước chấm nướng có vị cay của tỏi, hành, thơm mùi dầu mè và mè rang rất hấp dẫn.

2. Cách làm nước chấm thịt nướng: Nước chấm tương ớt Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc chấm thịt nướng thơm ngon

Nguyên liệu làm tương ớt Hàn Quốc

  • Tỏi, ớt
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Em yêu
  • Dầu mè
  • Dầu hào
  • Dầu
  • Đường, muối, tiêu

Cách pha chế tương ớt Hàn Quốc

Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ

Cho vào tô 4 thìa tương ớt Hàn Quốc, 4 thìa đường, 2,5 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 4 thìa muối, 2 thìa cà phê tiêu rồi dùng thìa khuấy đều. thậm chí.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi và ớt dậy mùi thơm thì đổ hết nước sốt vừa trộn vào chảo. Thêm 2 thìa nước lọc vào tô nước sốt, khuấy đều rồi đổ vào chảo.

Bật lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt trong nồi sôi, đặc lại và gia vị tan hết.

3. Cách làm nước chấm thịt nướng: Nước chấm đậu phộng

Cách làm nước chấm thịt nướng 3

Nước mắm đậu phộng thích hợp để chấm thịt nướng

Nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng

  • Tỏi, ớt
  • Đậu phộng rang
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Bơ đậu phộng
  • Nước sốt đen
  • Mè rang
  • Đường, nước mắm

Cách chuẩn bị nước sốt đậu phộng

Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu phộng rang và xay mịn

Cho vào tô 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa tương đen, tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa đường, 1 thìa mè rang, 1 thìa nước mắm. Dùng thìa trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và thu được hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

Cuối cùng đổ nước sốt ra tô, rắc một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên là xong.

4. Cách làm nước chấm thịt nướng: Nước chấm me chua cay

Cách làm nước chấm thịt nướng 4

Cách làm nước chấm thịt nướng me chua cay

Nguyên liệu làm sốt me

  • 50gr me (gần chín)
  • 50gr đường 25ml nước mắm ngon
  • 200ml lít nước lọc
  • Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm nước sốt me

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ me rồi ngâm thịt me vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó dùng thìa lọc nhẹ qua rây để lấy nước me.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ hết nước me vào. Thêm một ít nước mắm, đường, ớt băm vào rồi vặn lửa lớn cho đến khi nước me sôi thì hạ nhỏ lửa và khuấy đều để nước me đặc lại.

Tiếp tục đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng, cho tỏi và sả băm vào xào thơm thì đổ hết nước me vào.

Thêm gia vị vừa ăn rồi cho nước sốt vào đun sôi cho đến khi gia vị tan đều và vừa miệng.

5. Cách làm nước chấm thịt nướng: Sốt chanh ớt

Nước chấm thịt nướng chanh ớt món gì cũng ngon

Nguyên liệu làm sốt chanh ớt

  • Chanh vàng
  • Lá chanh
  • Ớt sừng, ớt nguy hiểm
  • Sữa đặc
  • Muối, bột ngọt, bột nêm, đường

Cách pha chế nước sốt chanh ớt

Ớt khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, bỏ hạt rồi tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống và gân già chạy dọc theo lá, sau đó dùng dao cắt thành từng sợi.

Rửa sạch chanh, cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt.

Cho ớt chuông, lá chanh, 1 trái ớt, nước cốt chanh, 100gr đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 100gr sữa đặc vào máy xay.

Xay thật nhuyễn các nguyên liệu trên cho đến khi thu được hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

6. Cách làm nước chấm thịt nướng: Nước chấm thịt nướng kiểu Thái

Cách làm nước chấm thịt nướng 6

Nước chấm thịt nướng kiểu Thái thích hợp cho người thích ăn cay

Nguyên liệu làm nước chấm kiểu Thái

  • 14g hẹ tây, thái nhỏ
  • ½ chén rau mùi, thái nhỏ
  • 1 đến 1 ½ nước cốt chanh
  • 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường nâu, 2-3 thìa nước táo, 1 thìa cà phê bột ớt đỏ khô, 1 thìa bột gạo rang

Cách làm nước chấm kiểu Thái:

Cắt nhỏ hẹ và rau mùi. Trộn các nguyên liệu với nhau theo thứ tự trên từ hẹ đến ớt đỏ khô, khuấy nhanh và trộn đều. Đợi 10-15 phút cho các thành phần thấm đều.

Rắc 1 thìa bột gạo rang lên nước sốt ngay trước khi dùng. Dùng và ăn ngay với thịt nướng.

Chúc các bạn thành công với những công thức nước chấm này và có những bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm