Teriyaki là loại nước sốt mặn ngọt phổ biến của Nhật Bản dùng để chấm và ướp các món thịt, cá nướng hoặc chiên. Với loại nước sốt này, ngay cả một bữa thịt nướng khổng lồ cũng sẽ hết sạch trong giây lát. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin mách bạn mẹo siêu dễ này để tự làm sốt Teriyaki chỉ trong 5 phút!
- Châu Bùi sốc khi bị nam ekip quay lén cảnh thay đồ
- Cách nấu chè hoa cau TRUYỀN THỐNG từ đậu xanh chuẩn vị
- Bộ tam sên gồm những gì? Cúng tam sên xong có ăn được không?
- Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon ngọt, thơm dịu, NHÚNG GÌ CŨNG NGON hết ý
- Thanh niên ngáo đá xiên 2 cô gái trong tiệm Massage quận 12
Bất kỳ fan hâm mộ món nướng yakiniku nào của Nhật Bản đều biết tên các loại sốt Teriyaki, Tare hoặc Shoyu. Những loại nước sốt này chính là bí quyết làm món thịt nướng giống nhau mà không cần nước sốt, chỉ cần ăn vài miếng là sẽ ngán. Với nước chấm, một người có thể ăn gần 1kg.
Bạn đang xem: 5 phút tự làm sốt Teriyaki tại nhà đơn giản cực ngon
Sốt Teriyaki – Thần dược của món nướng
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ tiền để đi ăn yakiniku đàng hoàng phải không? Chính vì vậy, nhà hàng thịt nướng Tokyo Yakiniku (tầng 5 Vincom 191 Bà Triệu) đã quyết định mách bạn công thức làm sốt teriyaki đậm đà hương vị Nhật Bản nhất tại nhà để bữa tiệc bbq của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:
– Nước tương: 120 ml (tương đương 8 thìa)
– Đường nâu: 110 gr
– Dầu mè: 15ml (tương đương 1 muỗng canh)
– Mật ong: 15ml
– Nước lọc: 60ml
Xem thêm : Gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn
– Rượu Mirin: 45ml (mua ở siêu thị)
– Tỏi băm: 5gr
– Gừng băm: 8gr
– Bột bắp
Lưu ý: Muốn tăng giảm lượng nước sốt có thể theo tỷ lệ sau: đường nâu = 9/10 nước tương, dầu mè = mật ong = 1/8 nước tương, nước = 1/2 nước tương, Mirin rượu = 3/8 nước tương. Gừng và tỏi tăng giảm tương đối, không cần quá chính xác. Nếu muốn hỗn hợp nước sốt đặc hơn hay loãng hơn, ngọt hơn hay mặn hơn thì bạn có thể điều chỉnh lượng đường và nước tương.
Cách làm sốt Teriyaki
– Cho nước tương, đường nâu, nước, mật ong và dầu mè vào nồi nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường nâu tan.
– Cho tỏi tươi và gừng tươi băm vào nồi, thêm 1/2 thìa cà phê bột bắp vào, khuấy đều.
– Đặt lên bếp đun nóng hỗn hợp nước sốt. Khi nước sốt sôi thì giảm lửa.
– Đun sôi hỗn hợp nước sốt thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, để nguội.
Vậy là bạn đã hoàn thành món sốt Teriyaki rồi, thật đơn giản phải không nào? Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng món nước sốt này lại “thần thánh” đến vậy.
Với phần nước sốt vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên thịt trước khi nướng. Nước sốt không chỉ thấm đều, giúp thịt mềm, sáng bóng, đậm đà mà còn giúp bảo vệ thịt khỏi các chất độc hại có thể gây ung thư trong quá trình nướng.
Ướp thịt với sốt teriyaki trước khi nướng để thịt ngấm gia vị đều
Sau khi nướng thịt, nhúng miếng thịt vào nước sốt để cảm nhận hương thơm mềm mại, đậm đà tuyệt vời của miếng thịt nướng nóng hổi hòa quyện với nước sốt sền sệt ngất ngây, đảm bảo khẩu vị của gia đình bạn sẽ được thỏa mãn. Tăng gấp 3 lần bình thường chỉ với 1 bát nước sốt tự làm siêu đơn giản này nhé!
Thịt nướng hoặc chiên có thêm sốt teriyaki sẽ ngon hơn gấp mấy, bảy lần!
Tuy nhiên, dù có ngon đến đâu thì sốt Teriyaki tự làm của chúng tôi cũng không thể so sánh được với sốt Teriyaki nguyên chất Nhật Bản tại Tokyo Yakiniku. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn chiêu đãi cả gia đình mình một bữa thịt nướng kiểu Nhật thơm ngon, hãy cùng người thân đến Tokyo Yakiniku và thưởng thức hương vị độc đáo này khắp Hà Nội. Chắc chắn sẽ vô cùng khó quên!
>>Xem thêm thông tin chi tiết và ưu đãi hấp dẫn của Tokyo Yakiniku tại đây
———————-
Bạn có thể quan tâm
Lâm Lâm sưu tầm.
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)