Xu hướng

5 Cách làm thịt xá xíu ngon MỀM MỌNG NƯỚC màu ĐỎ HỒNG đẹp mắt

22
5 Cách làm thịt xá xíu ngon MỀM MỌNG NƯỚC màu ĐỎ HỒNG đẹp mắt

Cách làm thịt xá xíu ngon không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có bí quyết để thịt thấm gia vị và mềm, thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách làm món thịt xá xíu thơm ngon thì đừng bỏ lỡ bài viết cách nấu món ngon mỗi ngày từ Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé! Dưới đây là các cách làm thịt xá xíu chuẩn Trung Quốc bằng chảo, gói gia vị hay bằng nồi chiên không dầu, mời bạn đọc tham khảo.

1. Cách làm món thịt xá xíu truyền thống thơm ngon của người Hoa

Người Hoa có cách làm món thịt xá xíu cực ngon khó có nơi nào sánh bằng.

Hãy bỏ túi công thức món thịt xá xíu truyền thống ngon tuyệt của Trung Quốc này để bổ sung vào mâm cơm ngon hàng ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món thịt xá xíu

  • Thịt nạc vai 700 gr
  • Mật ong 2 thìa canh
  • Bột xá xíu 1 muỗng canh
  • 1 củ hành tím
  • Tỏi 3 tép
  • Gừng 1/2 củ
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước sốt đen 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Muối 1 nhúm
  • Dụng cụ: Lò nướng, bát, đũa,…

Nguyên liệu làm món xá xíu thơm ngon kiểu Trung Hoa

Thịt xá xíu ăn loại thịt nào ngon?

Mỗi món thịt heo ngon sẽ sử dụng một loại thịt khác nhau. Theo cách làm xá xíu của người Trung Quốc, xá xíu sẽ ngon và mềm hơn nếu bạn sử dụng thịt vai lợn.

Cách làm xá xíu ngon là chọn thịt vai lợn

Cách làm thịt xá xíu ngon nhất là chọn thịt vai lợn

Nguyên nhân là do loại thịt này có nhiều đậu phộng và mỡ nên thịt sẽ mềm và không bị khô.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, màu hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và màu trắng ngà ở phần mỡ.

Thịt ngon không có mùi hôi, tanh, hăng. Dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi. Thịt chắc, không nhão hay có nước.

Cách làm thịt xá xíu từng bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng để tránh mùi hôi rồi để ráo. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vuông khoảng 4cm. Gọt vỏ và băm nhỏ tỏi, hành tím và gừng.

Cắt thịt thành từng miếng vuông

Cắt thịt thành từng miếng vuông

Bước 2: Cách ướp thịt xá xíu

Cho thịt cùng với hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ, 1 thìa bột xá xíu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa tương đen, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước tương vào tô trộn đều. sau đó ướp khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị

Ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho ngấm gia vị

Bước 3: Nướng thịt xá xíu trong lò

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì cho lên khay nướng rồi nướng ở nhiệt độ 170 – 175 độ C trong 1 giờ.

Trong khi nướng khoảng 20 phút, lật thịt lại và phết nước xốt, thực hiện hai lần. Trong 20 phút cuối, cứ 5 phút lại lật mặt và phết nước ướp để thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Thịt xá xíu nướng

Thịt xá xíu nướng

Thành phẩm theo phương pháp làm thịt xá xíu của người Hoa

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản trên bạn đã có thể học cách làm món xá xíu thơm ngon ngay tại nhà.

Thịt xá xíu làm theo công thức của người Hoa có màu sắc đẹp mắt, mềm, ngọt và mọng nước khi ăn. Vị ngọt thơm của mật ong cùng vị mặn ngọt vừa phải của gia vị tạo nên mùi thơm hấp dẫn.

Đây sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua trong thực đơn ngon miệng hàng ngày của mình.

Thành phẩm là món thịt xá xíu truyền thống thơm ngon của Trung Quốc – món ăn ngon hàng ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích

Thành phẩm món thịt xá xíu truyền thống Trung Hoa thơm ngon – món ăn ngon hàng ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích

2. Cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn hãy làm cách làm thịt heo siêu đơn giản này nhé!

Bước 1: Cách ướp thịt xá xíu

Nguyên liệu và cách ướp thịt cũng giống như cách làm xá xíu theo công thức người Hoa, tuy nhiên với cách làm này bạn không cần cắt thịt xá xíu trước mà có thể để nguyên con để chiên.

Thành phẩm món thịt xá xíu truyền thống Trung Hoa thơm ngon – món ăn ngon hàng ngày được nhiều gia đình Việt yêu thích

Ướp thịt xá xíu

Bước 2: Nấu thịt xá xíu trên chảo

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho thịt vào chiên khoảng 5 phút cho đến khi vàng đều các mặt.

Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị đã ướp và ½ bát nước sôi vào đun khoảng 30 phút cho đến khi thịt mềm, ngấm gia vị, nước đặc lại và chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.

Xào thịt cho đến khi nước sốt đặc lại

Xào thịt cho đến khi nước sốt đặc lại

Thành phẩm khi áp dụng phương pháp làm thịt xá xíu bằng chảo

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có món thịt xá xíu không cần lò nướng với màu nâu đỏ óng ả đặc trưng của thịt xen lẫn những dải mỡ trắng dai mềm.

Đây là một trong những món ăn ngon hàng ngày cho cả gia đình được nhiều chị em lựa chọn. Ăn kèm với bún hoặc cơm bạn sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm món xá xíu làm bằng chảo đơn giản nhất được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn món ngon cho gia đình mỗi ngày

Thành phẩm món xá xíu làm bằng chảo đơn giản nhất được nhiều chị em lựa chọn trong thực đơn món ngon cho gia đình mỗi ngày

3. Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất

Cách làm thịt băm bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, rất phù hợp với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng.

Hãy tham khảo cách làm món xá xíu tại nhà bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất nhé.

Bước 1: Cách ướp thịt xá xíu

Bạn ướp thịt theo 2 cách làm thịt xá xíu ở trên để thịt đậm đà hơn.

Ướp thịt xá xíu

Ướp thịt xá xíu

Bước 2: Nướng thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Bạn cho thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 10 phút, sau đó lấy ra lật đều các mặt để thịt chín đều và không bị khô.

Tiếp tục nướng khoảng 15 phút để thịt chín đều các mặt.

Nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu

Nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm khi làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Thành quả sau 25 phút nướng trong nồi chiên không dầu là char siu có màu nâu vàng sậm, bóng đẹp, mềm, ngọt, không khô cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn không thể phủ nhận.

Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản phải không nào? Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy vào bếp và thể hiện tài năng của mình để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Thịt xá xíu làm bằng nồi chiên không dầu cũng có hương vị hấp dẫn không kém

Thịt xá xíu làm bằng nồi chiên không dầu cũng có hương vị hấp dẫn không kém

4. Cách làm thịt xá xíu bằng gói gia vị đã ướp sẵn

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể học cách làm món thịt xá xíu thơm ngon, nhanh chóng với gói gia vị này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt mua về, để ráo nước và cắt thành từng miếng dài khoảng 4cm.

Cắt thịt thành từng miếng khoảng 4cm

Cắt thịt thành từng miếng khoảng 4cm

Bước 2: Cách ướp thịt xá xíu với gói gia vị

Bạn ướp thịt với 1 gói nước xốt Cholimex/Barona char siu trong khoảng 60 – 90 phút để thịt thấm gia vị.

Ướp thịt với gia vị xá xíu

Ướp thịt với gia vị xá xíu

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn nướng thịt theo hướng dẫn ở cách 1 hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt trên chảo.

Nướng thịt xá xíu trong chảo hoặc lò nướng

Nướng thịt xá xíu trong chảo hoặc lò nướng

Thành phẩm: cách làm thịt xá xíu gói gia vị

Làm thịt xá xíu bằng gói gia vị có mùi thơm độc đáo và màu sắc đẹp mắt. Khi ăn thịt, vị béo ngậy quyện với gia vị khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt xá xíu thái miếng ăn kèm cơm nóng và bánh mì rất ngon.

Thành phẩm thịt xá xíu làm từ gói gia vị

Thành phẩm thịt xá xíu làm từ gói gia vị

5. Cách làm thịt xá xíu không bị khô

Làm thịt xá xíu không khó nhưng làm sao để thịt thơm, mềm, ngon và không bị khô lại không phải là điều dễ. Dưới đây là một số mẹo giúp thịt xá xíu của bạn không bị khô:

– Chọn miếng thịt vai có mỡ để khi nấu thịt không bị khô.

– Khi nướng thịt xá xíu, bạn nhớ lật mặt sau 10 phút để thịt chín đều các mặt, tránh nướng quá lâu một mặt thịt sẽ bị khô.

– Trong quá trình lật, phết nước sốt lên các mặt để thịt thấm gia vị đều và không bị khô, mềm.

Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức ẩm thực Trung Hoa chính thống, bạn có thể tham khảo một số nhà hàng có tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. Đặc biệt, thực đơn của nhà hàng không chỉ có thịt xá xíu mà còn có nhiều món ăn đặc trưng của Trung Hoa như Dimsum, vịt nướng,… với những ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn:

Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vừa chia sẻ với các bạn 4 cách làm thịt xá xíu thơm ngon, mềm mà không bị khô bằng phương pháp cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Với những cách làm xá xíu trên đây bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm món ngon vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của bạn ngay bây giờ để chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

————————-

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm