- Nguyên liệu cơ bản nhất làm món cốm nướng thơm ngon tại Hà Nội
- Dụng cụ làm chả giò cơ bản nhất
- 5 cách làm nem chua ngon, đúng vị nhất năm 2023
- Công thức 1: Làm chả cốm từ cốm tươi
- Công thức 2: Làm chả cốm từ cốm khô
- Công thức 3: Cách làm nem sống
- Công thức 4: Làm thịt băm viên
- Công thức 5: Cách làm món cốm chay chay
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Bài viết này tổng hợp 5 công thức làm nem chua ngon, đúng vị nhất hiện nay. Không cần phải ra quán, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh cuốn Hà Nội ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và áp dụng những cách làm nem chua ngay thôi!
- Lẩu thập cẩm gồm những gì – Nguyên liệu CẦN CÓ và cách nấu lẩu ngon nhất
- Top link và cách vào Server Discord Blox Fruit dành cho người mới chơi
- Tiktok bị chỉ trích tiếp tay cho dịch vụ mại dâm công khai
- Tân MGVN 2024 Võ Lê Quế Anh cơ cấu, mua giải, kém cả sắc lẫn tài?
- Những game nhiều người chơi nhất trên điện thoại hiện nay 2024
Mảnh đất nơi thủ đô ra đời nổi tiếng với lúa xanh, nổi bật nhất là lúa xanh làng Vọng Cừ. Hương lúa xanh mỗi mùa thu thơm ngát xanh mướt khiến ai cũng phải mê mẩn. Từ những hạt cốm xanh béo ngậy, người dân nơi đây đã chế biến thành nhiều món vô cùng thơm ngon như xôi cốm, chè cốm xanh, bánh cốm xanh… Từ đó, bánh cốm xanh cũng xuất hiện và trở thành món ăn nổi tiếng. tinh vi. ngôn ngữ Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Bạn đang xem: 5 cách làm chả cốm NGON nhất tại nhà DẺO THƠM chuẩn vị Hà Nội nhất 2023
Mùa cốm bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 nên ai cũng nghĩ rằng chỉ có thể thưởng thức món cốm Hà Nội vào mùa thu. Tuy nhiên không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món nem vào bất kỳ ngày nào trong năm. Và bạn có thể tự làm cơm chiên tại nhà.
Nguyên liệu cơ bản nhất làm món cốm nướng thơm ngon tại Hà Nội
Cách làm cốm chiên tại Hà Nội không quá khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ mua là bạn đã có thể có món cơm chiên thơm ngon ngay tại nhà. Món ăn đặc sản Hà Nội này được kết hợp từ ba nguyên liệu chính: cốm xanh, thịt lợn và lạp xưởng sống. Đi kèm với đó là các loại gia vị nấu ăn thông dụng. Tất cả hòa quyện hoàn hảo với nhau tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà sắc màu mùa thu Hà Nội khiến ai cũng khó quên.
Nguyên liệu đầy đủ làm món bánh trôi Hà Nội ngon nhất
Tóm lại, để có thể làm được món bánh cốm nướng thơm ngon, hoàn hảo của Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cơ bản sau để làm món cốm chiên:
- 150g gạo xanh
- 200g xúc xích sống
- 150g thịt heo (chọn phần nạc vai)
- 1-2 lá sen khô hoặc lá chuối
- 1 củ hành tím băm
- 1 quả trứng gà (có thể thêm hoặc không)
- Muối, bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Dụng cụ làm chả giò cơ bản nhất
Ngoài những nguyên liệu làm cơm chiên trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ nấu ăn cần thiết như:
- Nồi hấp
- Thìa, thìa
- Nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính
- Cái bát
- Đĩa
- Thớt
- Nhà máy
5 cách làm nem chua ngon, đúng vị nhất năm 2023
Tùy theo từng công thức làm cơm chiên mà khi chế biến bạn cần lựa chọn các loại nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là 5 cách làm cốm nướng thơm ngon tại nhà, đúng hương vị Hà Nội nhất.
Công thức 1: Làm chả cốm từ cốm tươi
Công thức làm món bánh cuốn Hà Nội thơm ngon từ cốm tươi
Sức hấp dẫn của món nem cốm làm từ cốm tươi nằm ở những hạt cốm xanh, mềm và bùi. Trộn với xúc xích sống và thịt lợn tươi xay nhuyễn. Sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng giòn và lớp nhân bên trong nóng hổi, dẻo thơm ngon.
Xem thêm : Người đàn ông rơi từ tầng cao toà nhà Mường Thanh tử vong
Cách làm bánh cuốn từ cốm tươi cần có đầy đủ nguyên liệu như trên. Tuy nhiên, thịt lợn cần phải được xay nhuyễn. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng cốm tươi: Bạn nên chọn cốm có màu xanh giống chuối, có mùi thơm sữa của gạo non, dùng tay ấn nhẹ cốm để có độ mềm nhất định.
>> Xem thêm: Cách làm bánh cuốn từ gạo tươi tại nhà DỄ NHẤT, NGON, thơm mà không bị khô
Công thức 2: Làm chả cốm từ cốm khô
Với công thức làm cơm chiên từ cốm khô bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút so với làm cốm tươi. Vì cốm khô cần được ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút để nở đều nên bánh cốm sẽ mềm và thơm ngon. Sau đó nhặt những hạt dẹt, hư hỏng đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn.
Tuy làm nem từ cốm khô tốn nhiều thời gian hơn nhưng thành phẩm là món chả cốm vàng giòn, bên trong thơm và mềm với sự kết hợp của cốm, lạp xưởng và thịt heo xay nhuyễn. Chỉ cần cắn một miếng, hương vị cơm chiên tràn ngập trong miệng, để lại dư vị ngọt nhẹ trên đầu lưỡi.
>> Xem thêm: Cách làm cốm chiên từ cốm sấy khô ĐƠN GIẢN không bị nát và dính vào nhau
Công thức 3: Cách làm nem sống
Công thức làm món bánh trôi Hà Nội thơm ngon bằng xúc xích sống
Chả cốm Hà Nội thơm, dẻo, ngon nhất khi được làm từ lạp xưởng tươi sống. Sau đó trộn với thịt lợn xay nhuyễn, cốm làng Vòng thơm nhẹ, trứng gà và gia vị. Sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu này đã tạo nên món cơm chiên vô cùng chất lượng.
Vị béo bùi, bùi cộng thêm vị ngọt thơm từ cốm xanh vô cùng nịnh mũi và không hề ngấy chút nào. Lớp vỏ ngoài vàng giòn, chắc chắn vô cùng hấp dẫn mắt. Ăn với cơm nóng hay làm bát bún đậu đều không có gì sai cả.
>> Xem thêm: Cách làm nem sống tại nhà đơn giản, mềm và ngon hơn ở nhà hàng
Công thức 4: Làm thịt băm viên
Để thay đổi cách chế biến món nem mới, trong công thức này thịt heo cần được băm nhỏ và không có nguyên liệu làm nem sống. Dù được làm từ thịt băm và không chứa xúc xích sống nhưng cốm vẫn dẻo, mềm và không bị khô.
Về cách làm chả viên thịt bằm cũng tương tự như các phương pháp trên. Thành phẩm sau khi hoàn thành là đĩa nem có lớp vỏ ngoài được nhuộm vàng giòn. Bên trong thơm lừng mùi cốm xanh đặc trưng hòa quyện với vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Xem thêm : Những filter đẹp, sang trên Instagram được sử dụng nhiều nhất 2024
>> Xem thêm: Cách làm cốm thịt bằm NGON chỉ với 3 bước ĐƠN GIẢN ai cũng có thể làm được
Công thức 5: Cách làm món cốm chay chay
Công thức làm món nem chay thơm ngon, giòn
Công thức làm cốm cốm này sẽ khác với 4 cách làm cốm cốm ở trên. Không sử dụng nguyên liệu từ thịt mà thay vào đó hãy làm từ đậu phụ, cốm và tinh bột sắn. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ, nghiền nhuyễn rồi trộn với tinh bột sắn và bột gạo. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món cốm chay thơm ngon khó cưỡng, vô cùng thanh đạm.
Nguyên liệu làm cốm chay nhìn có vẻ mộc mạc, đơn giản nhưng khi thưởng thức lại không thua kém gì món cốm chay nhân thịt. Ăn rất vừa miệng, thơm ngon mà vẫn giữ được mùi thơm của cốm xanh và giòn, mềm. Đây sẽ là ý tưởng món ăn ngon tuyệt vời cho những bữa cơm rằm hay những bữa tiệc chay.
>> Xem thêm: Cách làm chả cốm chay tại nhà đơn giản nhất, thơm ngon, GIỐNG, MỀM như chả thịt
* Lưu ý: Để chiên chả cốm, bạn có thể dùng chảo chống dính và chiên ngập chả trong dầu ăn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn làm cơm chiên bằng nồi chiên không dầu. Ưu điểm của việc sử dụng nồi chiên không dầu để chiên chả cốm là miếng chả không bị ngán.
Qua 5 cách làm cốm chiên trên đây chắc chắn bạn sẽ thành công và làm hài lòng vị giác của từng thành viên trong gia đình. Khám phá chuyên mục timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog để tìm hiểu cách làm món bún đậu xanh cùng nhiều công thức mới lạ ngon miệng chiêu đãi người thân, bạn bè nhé.
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
>> TOP quán ăn ngon dành cho dân văn phòng – Hà Nội
>> TOP quán ăn ngon dành cho dân văn phòng – HCM
>> Quán chay ngon Vu Lan mùa lễ hội ở Hồ Chí Minh
Sáng Phạm – timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)