Xu hướng

5 Cách chế biến tôm nõn đông lạnh ngon ngay tại nhà

23
5 Cách chế biến tôm nõn đông lạnh ngon ngay tại nhà

Tôm non là loại tôm đã được chế biến bằng cách loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài và chỉ giữ lại phần thịt của tôm. Tôm có thể được chế biến thành tôm khô và tôm đông lạnh.

Tôm con đông lạnh là loại tôm đã được sơ chế đảm bảo vệ sinh an toàn, sau đó đông lạnh ở nhiệt độ thấp để tôm tươi và có thể sử dụng được lâu hơn.

Tôm con đông lạnh vẫn đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của tôm. Không những vậy, tôm baby đông lạnh còn giúp các bà nội trợ rút ngắn thời gian chế biến. Ngoài ra, tôm còn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin B12, Canxi, Sắt, Kali đều là những dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sức khỏe người dùng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chế biến món ngon với tôm đông lạnh

1. Tôm đông lạnh xào măng tây

Nguyên liệu làm tôm đông lạnh xào măng tây

– Tôm 500g

– Măng tây 300g

– Tỏi 1 củ

– 1 củ cà rốt

– Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm tôm đông lạnh xào măng tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm đông lạnh xào măng tây

– Rửa sạch măng tây và tôm mềm với nước, cắt măng tây thành từng đoạn dài khoảng 5cm, rửa sạch tôm mềm rồi để ráo nước. – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

– Tỏi làm sạch, đập dập, băm nhỏ

Bước 2: Chần măng tây và cà rốt cho chín tới

– Cho măng tây vào nồi nước nóng, thêm chút muối, sau đó ngâm măng tây trong nước khoảng 2 phút để măng tây giòn, sau đó vớt măng tây vào tô nước lạnh ngâm khoảng 3 – 5 phút cho đến khi măng tây chín đều. măng tây giòn và cứng.

– Cà rốt cũng làm tương tự ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Tôm đông lạnh xào măng tây

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho tôm đã chuẩn bị vào xào đến khi tôm chuyển màu đỏ thì nêm một ít bột nêm và dầu hào. . , với 1/3 bát nước lọc rồi khuấy đều để gia vị hòa tan vào thịt tôm.

– Tiếp tục cho măng tây và cà rốt vào, đảo đều cùng tôm, đun tôm thêm 3-5 phút nữa cho đến khi tôm chín đều thì thêm chút tiêu cho tôm thơm thì tắt bếp.

Thành phẩm: Tôm xào măng tây

Tôm đông lạnh xào măng tây

Tôm baby đông lạnh xào măng tây với vị ngọt mềm của thịt tôm hòa quyện với độ giòn của măng tây và cà rốt kết hợp với gia vị đậm đà, sự hài hòa giữa màu sắc của các nguyên liệu mang đến món tôm xào cực kỳ hấp dẫn. bắt mắt và hấp dẫn người dùng.

2. Tôm đông lạnh xào chua ngọt

Nguyên liệu làm tôm đông lạnh xào chua ngọt

– Tôm 500g

– 1/2 quả dứa

– 1 củ hành tây

– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

– 5 củ hành lá, 3 nhánh ngò, 2 quả ớt tươi

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt…

Cách làm tôm chua ngọt đông lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chua ngọt đông lạnh

– Tôm mềm rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Cắt dứa thành miếng vừa, hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Hành lá và rau mùi rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Cách làm tôm xào chua ngọt

– Tôm sau khi để ráo nước thì ướp với một ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt để tôm thấm gia vị, ướp tôm khoảng 10 phút rồi cho tôm vào xào chín.

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho hành, tỏi băm vào xào thơm rồi cho tôm đã ướp vào, đảo đều và đun khoảng 5 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho dứa vào đảo đều. -chiên cùng nhau. Khi thấy tôm chín đến khi dứa mềm thì cho hành tây, ớt vào đảo thêm 2 phút thì tắt bếp, thêm hành lá và rau mùi lên trên.

Thành phẩm là tôm xào chua ngọt

Tôm đông lạnh xào chua ngọt

Tôm đông lạnh xào chua ngọt

Tôm xào chua ngọt có vị ngọt của dứa, vị cay của ớt, vị giòn ngọt của hành, vị ngọt thơm ngon tự nhiên của thịt tôm tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho mọi lứa tuổi trong gia đình.

3. Tôm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi

– Tôm 500g

– Bơ

– Rau mùi 5 cọng

– 1 quả chanh

– Tỏi 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách làm tôm sốt bơ tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm sốt bơ tỏi

– Tôm rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Rau mùi rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ, để riêng.

Bước 2: Chiên tôm cho vàng

– Làm nóng chảo trên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, từ từ cho tôm vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm tôm sốt bơ tỏi

– Đặt một chảo khác lên bếp, cho 2 thìa bơ vào phết đều cho đến khi bơ tan chảy thì cho tôm, muối, tiêu vào nấu trên lửa nhỏ, đun khoảng 2 – 3 phút thì đảo đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. , sau đó cho tôm vào chảo khác.

– Ở chảo thứ 2, đặt chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho tỏi vào xào thơm, thêm 3 thìa nước cốt chanh, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho 5 thìa vào. thìa bơ và khuấy đều. Đun đến khi tôm đặc lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng cho thêm lá ngò để trang trí thêm bắt mắt.

Thành phẩm tôm sốt bơ tỏi

Tôm đông lạnh xào bơ tỏi

Tôm đông lạnh sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi có mùi thơm thơm ngon rất hấp dẫn người ăn. Vị ngọt của thịt tôm hòa quyện với vị mặn của muối tiêu và vị chua của nước cốt chanh. Món ăn này rất ngon khi ăn cùng cơm nóng.

4. Canh tôm bầu

Nguyên liệu nấu canh tôm với bầu

– Đối với 1 quả bầu nên chọn quả có màu xanh đậm vì sẽ non và ngon hơn

– 200g tôm mềm

– 1 củ hành khô

– 3 nhánh lá rau mùi

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

Cách nấu canh tôm mềm với bầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh tôm bầu

– Gọt vỏ bí đao, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa

– Tôm rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Hành khô bóc vỏ và thái nhỏ

– Lá ngò rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị và xào tôm

– Sau khi để ráo tôm, bạn ướp với một ít hạt nêm và bột ngọt để tôm thấm gia vị rồi ướp tôm trong 5 – 10 phút cho tôm ngấm.

– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho một ít hành tím vào xào thơm rồi cho tôm vào xào khoảng 3 – 5 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng.

Bước 3: Nấu canh tôm

– Đổ tôm đã xào vào nồi, thêm 300ml nước lọc vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi, cho mướp vào đun trên lửa nhỏ. Vì bầu nhanh chín nên bạn chỉ nên đun sôi trong vòng 1-2 phút. . Cuối cùng cho lá húng quế vào và khuấy đều.

Thành phẩm món canh tôm nấu bầu

Tôm nấu canh bầu

Canh tôm bầu

Người xưa thường có câu: “Râu tôm nấu lòng bầu, vợ chồng gật gù khen ngon”. Vì thế, khi tôm nấu với bầu sẽ mang lại hương vị ngọt ngào, mát lạnh hơn bao giờ hết, mang đến món súp thanh mát cho mọi người. Bữa trưa mùa hè nóng nực cho gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho người già, người làm việc mệt mỏi, căng thẳng và trẻ em giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

5. Tôm mực kho tộ

Nguyên liệu làm món tôm, mực

– Tôm 300g

– Mực tươi 300g

– Hành lá 50g

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt…

Cách làm món tôm, mực om

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm, mực

– Tôm rửa sạch với nước, để ráo nước, mực rửa sạch, cắt mắt, bỏ túi mực bên trong. Rửa sạch mực với nước rồi cắt mực thành miếng vừa.

– Hành lá rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Làm món tôm, mực om

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn, một ít hành tây vào xào thơm rồi cho mực vào chảo đảo nhanh và đều trong 1 phút cho đến khi mực nhạt màu thì cho mực vào. cho tôm vào xào chung, nêm nếm vừa ăn. Thêm một chút đường, bột nêm, bột ngọt và một ít nước mắm vào rim sao cho mực và tôm thấm đều. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

– Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào để tạo màu đẹp mắt.

Thành phẩm tôm, mực om

Tôm và mực om

Tôm mực om

Tôm, mực kho có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm và mực mang lại hương vị thơm ngon khó tả và vị thơm ngon của nước sốt đặc giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tôm baby đông lạnh là món ăn không gây hại cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình. Trên đây là 5 cách chế biến tôm đông lạnh thơm ngon cho gia đình bạn. Hy vọng với những công thức nấu ăn trên bạn sẽ chọn được món ăn phù hợp cho gia đình mình trong những dịp đặc biệt.

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm