- 1. Mực hấp sả
- Nguyên liệu mực hấp gừng sả
- Cách làm mực hấp sả
- Thành phẩm mực hấp sả
- 2. Mực hấp lá lốt
- Mực hấp lá lốt
- Cách làm mực hấp lá lốt
- Mực hấp lá lốt thành phẩm
- 3. Mực hấp bia
- Nguyên liệu làm mực hấp bia
- Cách làm mực hấp bia
- Thành phẩm mực hấp bia
- 4. Mực hấp hành
- Nguyên liệu làm mực hấp hành
- Cách làm mực hấp hành
- Thành phẩm mực hấp hành
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng, thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến nhiều món ăn cho gia đình. Hôm nay, hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vào bếp bổ sung vào thực đơn hấp của gia đình bạn với mực hấp bia, mực hấp sả gừng, mực hấp hành tươi và mực hấp lá lốt thơm ngon, giòn ngay tại nhà.
- Ảnh hoa sen trắng ý nghĩa là gì? Tổng hợp ảnh đẹp, HD 4K
- Top 99+ truyện hentai bunny girl vừa đáng yêu vừa siêu nóng bỏng
- Tiktok bị chỉ trích tiếp tay cho dịch vụ mại dâm công khai
- Top 7 phần mềm cập nhật Driver miễn phí, hiệu quả cho dân văn phòng
- Top hashtag Tiktok lên xu hướng 2024 bạn nên biết để không bị flop
1. Mực hấp sả
Nguyên liệu mực hấp gừng sả
– Mực tươi: 700g – Gừng tươi: 2 – Sả: 3 – Ớt, tỏi, chanh – Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường – Nồi hấp
Bạn đang xem: 4 món mực hấp THƠM NGON KHÔNG CÓ MÙI TANH với cách làm ĐƠN GIẢN
Nguyên liệu làm mực hấp sả
Cách làm mực hấp sả
– Mực đã sơ chế, làm sạch. Nếu mực lớn thì cắt thành từng miếng cỡ đốt ngón tay rồi xếp nguyên con. Để nguyên con mực nhỏ để hấp. Sả đập dập rồi cắt thành từng miếng, gọt vỏ, rửa sạch gừng rồi cắt thành dải. – Xếp gừng, sả vào khay hoặc tô hấp. Đặt mực lên trên, tước gừng và hành lá lên trên rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút cho chín thì vớt mực ra đĩa.
Thành phẩm mực hấp sả
Mực hấp sả vẫn giữ được hương vị mềm ngọt của thịt mực, thêm hương thơm nồng nàn của sả, gừng và hành tươi giòn nên rất hấp dẫn. Khi ăn chấm mực với muối tiêu chanh hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị. !
Thành phẩm mực hấp sả
2. Mực hấp lá lốt
Mực hấp lá lốt
– Mực vừa hoặc mực: 500g – Lá lốt: 10 lá – Gừng: 1 củ – Sả: 2 que – Gia vị: chanh, muối, ớt, bột nêm, rượu trắng
Cách làm mực hấp lá lốt
– Mực làm sạch. – Lá lốt rửa sạch, lau khô. Lấy 3 chiếc lá cắt thành miếng nhỏ, còn lại xếp đều ra đĩa. – Gọt vỏ gừng, giã sả rồi cắt thành từng miếng. – Đặt nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào nồi. Cho gừng, sả, 2 thìa rượu trắng vào nồi đun sôi thì cho mực vào tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp. Khi mực chín thì vớt ra đĩa cùng lá lốt, sau đó rắc lá lốt cắt nhỏ lên trên.
Mực hấp lá lốt thành phẩm
Xem thêm : Top 10 nhà hàng Thái ngon, nổi tiếng nhất ở Quận 1
Mực hấp lá lốt thơm ngon, hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá lốt quyện với mực dai, thơm ngon.
Mực hấp lá lốt thành phẩm
3. Mực hấp bia
Nguyên liệu làm mực hấp bia
– Mực tươi: 1kg (nên chọn mực sim hoặc mực trứng) – Bia: 2 lon – Sả: 5 que – Gia vị: Mù tạt, tương ớt, nước tương, muối, bột ngọt, đường, ớt, chanh, tiêu – Nồi hấp
Nguyên liệu làm mực hấp bia
Cách làm mực hấp bia
– Sả gọt vỏ, giã nát rồi cắt thành từng miếng khoảng 5cm. – Đặt nồi hấp lên bếp, đổ bia vào nồi, cho nồi hấp vào sau đó trải một lớp sả rồi xếp mực lên trên. Đậy nắp nồi và hấp trong 10 phút cho đến khi mực chín. Không nên hấp quá lâu mực sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.
Thành phẩm mực hấp bia
Sau khi hấp, mực có mùi thơm của bia hòa quyện với mùi sả, gừng. Ăn kèm nước mắm gừng sẽ ngon hơn.
Thành phẩm mực hấp bia
4. Mực hấp hành
Nguyên liệu làm mực hấp hành
– Mực tươi: 500g – Hành lá: 150g – Gừng: 1 củ – Ớt: 2 – Gia vị: Tiêu xay, muối, bột nêm, nước tương
Cách làm mực hấp hành
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng cắt sợi, ớt cắt miếng. – Mực làm sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa nước mắm và một ít tiêu xay. để ngâm trong 15 phút. Mực được ngâm mềm rồi trộn đều với hành lá, ớt, gừng thái mỏng. – Đặt nồi hấp lên bếp, cho mực vào khay hấp hoặc đĩa hấp khoảng 5 phút cho mực chín. Cho mực ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất thơm và ngọt.
Thành phẩm mực hấp hành
Mực hấp hành thơm ngon, ngọt ngọt. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy thực hiện ngay để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
Thành phẩm mực hấp hành
Như vậy Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn 4 cách làm món mực hấp đơn giản, thơm ngon để bạn có thể bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày của gia đình mình. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.
Hãy nhớ theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – Delicious Recipes để cùng nhau chia sẻ mẹo, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản iOS: tại đây >> Phiên bản Android: tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)