- I. Cách làm bún mắm tôm đậu hủ đơn giản đậm đà hương vị Hà Nội
- 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2. Cách làm mắm tôm sủi bọt ăn bún, đậu đơn giản
- 3. Thành phẩm trộn mắm tôm
- II. Cách làm mắm tôm ăn bún đậu hũ rượu
- 1. Nguyên liệu thô
- 2. Cách chế biến mắm tôm ăn bún đậu hũ rượu
- III. Cách làm mắm tôm chay từ bún đậu
- 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2. Cách làm mắm tôm chay từ nước tương “có vị như thật”
- IV. Cách làm mắm tôm nhanh không cần đun nóng
- 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2. Cách làm mắm tôm ăn bún đậu hũ nhanh nhất
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Mắm tôm được coi là loại nước chấm độc đáo có hương vị và mùi thơm đặc trưng của Việt Nam. Cách làm mắm tôm và ăn bún đậu hũ thơm ngon, thơm lừng là nhu cầu của nhiều người khi ăn bún đậu hay làm nước chấm. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ gợi ý cho bạn cách làm mắm tôm đơn giản và hấp dẫn tại nhà.
- Stay Tuned là gì? Cách dùng chuẩn chỉnh 10 điểm
- Hướng dẫn chi tiết cách tải video Pinterest về điện thoại cực dễ
- Cách sửa lỗi không vào được Roblox trên điện thoại iPhone, Android hiệu quả
- Code Liên Quân 2024 mới nhất, tướng vĩnh viễn, skin SSS, vàng đá quý,…
- Facebook bị tố ép người dùng xem thông tin từ người lạ
I. Cách làm bún mắm tôm đậu hủ đơn giản đậm đà hương vị Hà Nội
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm tôm (2 thìa) – dùng mắm tôm đóng chai loại tốt
- Đường cát mơ (2 thìa)
- Dầu ăn (2 thìa)
- Quất (2 quả)
- Hành tím (4 củ)
- Ớt bằm (số lượng vừa đủ ăn)
Cách làm mắm tôm đơn giản ăn bún đậu, chuẩn bị mắm tôm, bột ngọt và đường cát (Ảnh:st)
Chọn mua mắm tôm ngon, an toàn
Khi chọn mua mắm tôm ngon, an toàn, bạn cần chú ý đến các yếu tố như thương hiệu – hạn sử dụng – xuất xứ để đảm bảo vệ sinh an toàn. Ăn mắm tôm không được chế biến hợp vệ sinh sẽ không có mùi vị phù hợp và có thể gây đau bụng cho người dùng.
Cách làm bún mắm tôm ngon ăn bún đậu phụ liên quan nhiều đến việc chọn mua mắm tôm chất lượng nên công thức làm bún mắm tôm được đảm bảo.
- Chọn dựa vào màu sắc: Khi mua mắm ruốc bạn cần chú ý đến màu sắc. Màu sắc đặc trưng của mắm tôm là màu của sim chín. Nên tránh loại mắm tôm quá sẫm màu hoặc có màu đỏ vì đây là những loại hóa chất đã được sử dụng.
- Chọn dựa vào mùi hương: Mắm tôm ngon là loại có mùi thơm dịu nhẹ. Nếu mắm tôm quá hôi, thối hoặc nồng thì nguyên nhân là do nguyên liệu không tươi, chế biến, bảo quản không kỹ lưỡng.
- Chọn theo khẩu vị: Chú ý mua mắm ruốc có vị ngọt, mùi thơm tự nhiên ở đầu lưỡi, không có mùi nồng và không có vị chát.
Mắm tôm Lê Gia, mắm tôm Trí Hải, mắm tôm Hải Tiến là những sản phẩm an toàn bạn có thể chọn mua. Mắm tôm chất lượng có giá từ 15.000 đồng/chai 500g, loại cao cấp từ 70.000 đồng/kg.
Để có công thức mắm tôm ngon cần chọn loại mắm chất lượng (Ảnh:st)
Chọn mua đường cát trộn mắm ruốc ngon
Để làm mắm tôm, bạn có thể dùng đường trắng, nhưng ngon nhất là dùng đường mơ.
- Đường cát mơ hay còn gọi là đường được làm qua quá trình cô đặc nước mía. Đây là đường tự nhiên nên việc cô đặc sẽ được thực hiện rất cẩn thận.
- Đường cát mơ có màu nâu đặc trưng, hạt sẽ to hơn bình thường.
- Đường mơ được bán rộng rãi trên thị trường, dễ dàng mua tại các cửa hàng, siêu thị hay trên các sàn thương mại điện tử với mức giá dao động từ 70.000 đồng – 100.000 đồng
Chọn đường cát to, có màu nâu đặc trưng (Ảnh: st)
2. Cách làm mắm tôm sủi bọt ăn bún, đậu đơn giản
Cách làm mắm ruốc rất quan trọng, tuy nhiên nếu trộn không đúng cách, hỗn hợp khi trộn đều sẽ khó tạo bọt và mắm ruốc sẽ không có đúng hương vị.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm mắm tôm đơn giản: Đầu tiên cho 2 thìa mắm tôm và 2 thìa đường mơ vào tô nhỏ, sau đó khuấy đều cho đường tan.
Sau đó bóc bỏ vỏ hành tím, rửa sạch rồi dùng dao thái từng lát mỏng. Để hành không bị nát khi chiên, hãy cắt chúng theo chiều dọc.
Xem thêm : Cách nấu bún sườn chua thanh mát cực nhanh gọn chỉ với 3 bước
Bước 2: Phi thơm hành tím
Cách làm mắm tôm với miến đậu phụ cần phải chiên hành tím đúng cách và đặt chảo chống dính lên bếp. Sau đó thêm 2 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho hành tím đã chuẩn bị vào và đảo liên tục trên lửa vừa.
Khi hành tím đã chuyển sang màu vàng, bạn có thể vớt ra để tránh có dấu hiệu bị cháy. Dùng thìa múc hành phi vào tô cho ráo dầu và giúp hành giòn hơn.
Công thức làm mắm tôm nhúng bún đậu xào hành tím để làm mắm tôm thơm ngon (Ảnh:st)
Bước 3: Làm mắm tôm
Sau khi vớt hành ra, đổ dầu nóng và hành phi vào tô mắm tôm đã chuẩn bị sẵn rồi đảo đều. Tiếp tục cho ớt vào và vắt thêm 2 quả quất vào tô, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cách làm mắm tôm thật đơn giản. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là xong. Sau khi khuấy đều các nguyên liệu, mắm tôm sẽ sủi bọt cực kỳ hấp dẫn và có thể sử dụng được.
Cách làm mắm tôm ăn bún, đậu hũ đơn giản chỉ với vài bước (Ảnh:st)
3. Thành phẩm trộn mắm tôm
Cách làm mắm tôm ăn bún đậu hũ tại nhà đơn giản. Nhúng bún thành phẩm với đậu phụ sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt, hơi cay hấp dẫn. Với cách trộn bún và nước chấm đậu hủ này, bạn có thể dùng theo nhiều cách khác như ăn với thịt luộc cũng khiến món ăn đậm đà hương vị hơn rất nhiều.
Cách chế biến mắm tôm đơn giản để ăn bún đậu ngon chính là bí quyết làm bún đậu ngon (Ảnh:st)
>>> Xem thêm: Đây là những đặc sản Hà Nội nổi tiếng nhất mấy chục năm qua
II. Cách làm mắm tôm ăn bún đậu hũ rượu
Trộn mắm tôm ăn bún, đậu phụ với rượu là cách làm mắm tôm “sủi bọt” vô cùng thơm ngon nhưng cũng làm giảm đi mùi nồng nặc đặc trưng của mắm tôm. Chỉ cần cho rượu trắng vào mắm tôm rồi khuấy đều sẽ giúp mắm tôm sủi bọt và giảm mùi hôi hiệu quả. Với những người không thích mùi mắm tôm nồng nặc thì việc trộn mắm tôm với rượu sẽ là lựa chọn hàng đầu.
1. Nguyên liệu thô
- Mắm tôm chất lượng
- 4 thìa đường trắng
- Ớt và tỏi băm nhuyễn
- Nước chanh hoặc quất
- 2 thìa cà phê bột ngọt
- 2 thìa cà phê rượu trắng
- 5 thìa dầu ăn
- Hành tím băm sơ bộ
Mắm tôm kết hợp với rượu là công thức nước chấm bún đậu hấp dẫn (Ảnh:st)
2. Cách chế biến mắm tôm ăn bún đậu hũ rượu
Cách trộn mắm tôm ăn bún đậu hũ với rượu. Đầu tiên, cho mắm tôm vào tô khuấy đều với rượu trắng, thêm chút đường và bột ngọt.
- Bắc chảo lên bếp cho đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi thì cho hành, ớt, tỏi băm nhỏ vào đảo đều.
- Sau khi các nguyên liệu có màu vàng nâu thì cho mắm tôm vào.
- Đợi vài phút rồi tắt bếp và đổ mắm tôm vào tô. Như vậy, khâu chế biến món mắm tôm ăn bún, đậu hũ với rượu đã hoàn thành với hương vị “ngon ngất ngây”.
Xem thêm : Nguyên nhân nghịch tử 18 tuổi giết mẹ tại Gia Lai
Cách trộn mắm tôm ngon với rượu đơn giản (Ảnh:st)
III. Cách làm mắm tôm chay từ bún đậu
Cách làm bún mắm tôm đậu phụ và bún đậu chay thích hợp cho người ăn chay và yêu thích hương vị nước tương truyền thống. Công thức làm mắm tôm ăn bún đậu hũ này cực kỳ đơn giản nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu phụ mềm (3 miếng)
- Nước tương (từ 500gr – 700gr tùy nhu cầu)
- Chao (200gr)
- Sả (khoảng 4 đến 5 cọng)
- Dầu ăn (1 muỗng canh)
- Các loại gia vị cần thiết thông dụng như bột ngọt, đường với lượng vừa đủ
Khi chọn đậu phụ mềm, bạn cần lưu ý: Chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà, mềm và mịn. Lưu ý tránh mua những miếng đậu hủ cứng, có màu vàng và có mùi chua.
2. Cách làm mắm tôm chay từ nước tương “có vị như thật”
- Để làm món mắm tôm chay, bạn bắt đầu với việc xay nhuyễn nước tương và đậu phụ với nhau. Để dễ dàng hơn, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố
- Chao sẽ chỉ lấy một cái và vứt nước đi.
- Thêm nước tương vào hỗn hợp nước tương xay nhuyễn và trộn kỹ.
- Cho quất hoặc nước cốt chanh vào bát nước chấm rồi khuấy đều.
- Nêm nếm và nêm nếm các nguyên liệu như đường, bột ngọt cho vừa miệng.
- Thêm ớt vào mắm tôm để hoàn thành công thức “xuất sắc” món mắm tôm chay chấm bún đậu.
Cách làm mắm tôm ăn bún đậu chay nước tương (Ảnh:st)
Mắm tôm chay trộn đúng cách mang lại hương vị hấp dẫn (Ảnh:st)
IV. Cách làm mắm tôm nhanh không cần đun nóng
Cách làm mắm tôm ngon không nóng nhanh nhưng bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì có thể gây đau bụng cho người có dạ dày yếu.
Công thức làm mắm tôm nhúng bún đậu nhanh, thơm ngon này sẽ phù hợp với những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị mắm tôm chuẩn Hà Nội.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm tôm đóng chai
- Đường trắng (4 thìa)
- Giấm (4 thìa)
- Dầu ăn (2 thìa)
- Nước chanh hoặc nước quất
- Bột ngọt (1 thìa)
- Rượu trắng (2 thìa)
- Ớt băm (số lượng tùy khẩu vị)
2. Cách làm mắm tôm ăn bún đậu hũ nhanh nhất
- Cho đường, rượu và bột ngọt, giấm, dầu ăn vào tô khuấy đều.
- Khuấy đều cho tan gia vị rồi cho thêm một cốc nước cốt chanh hoặc nước quất tùy theo khẩu vị.
- Sau khi đảo đều thì cho ớt băm vào để hương vị thơm ngon hơn và kích thích vị giác của người ăn.
Cách làm mắm tôm nhanh với bún đậu phụ không cần nấu, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu (Ảnh:st)
Làm bún tôm sủi bọt thơm ngon không hề khó chút nào! Với các công thức làm mắm tôm ăn bún đậu phụ trong bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn thực hiện được công thức làm nước chấm bún đậu ngon nhất để thưởng thức.
Để tìm hiểu thêm về ẩm thực Hà Nội, bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon, hãy đặt bàn nhà hàng, đặt chỗ trực tuyến, theo dõi website và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi.
Tải ngay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Ứng dụng đặt chỗ ăn uống trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi nhà hàng hấp dẫn >> Phiên bản iOS: tại đây >> Phiên bản Android: tại đây
————————-
Có thể bạn sẽ quan tâm
>> Quán bún đậu Cô Tư Quang Trung
>> Top nhà hàng Việt ngon nhiều ưu đãi hấp dẫn
>> Gợi ý nhà hàng ở trung tâm thương mại TP HCM với ưu đãi hấp dẫn
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)