Xu hướng

4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn

7
4 cách nấu Nạm Bò đơn giản, không hôi mà nhanh mềm, dễ ăn

Thịt ức bò là phần thịt nằm giữa vai và bắp chân bò nên có gân bò. Loại thịt này rất giàu dinh dưỡng nhưng cần phải chế biến đặc biệt cẩn thận để khử mùi hôi mà không làm thịt bò bị dai và mất đi hương vị. Dưới đây là 4 công thức nấu thịt bò thơm ngon giúp bảo toàn trọn vẹn giá trị dinh dưỡng!

Trong bài viết này timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ cách nấu thăn bò nhanh chóng, cách chế biến các món bò hầm như bò hầm, cách nấu thịt bò luộc, Cách nấu thịt bò sốt rượu vang,… giúp bạn bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon!

1. Cách chọn thịt bò ngon và cách chế biến khử mùi hôi

– Khi làm bò bít tết, bạn cần chọn miếng được cắt thành từng miếng, sát vai sẽ có nhiều gân hơn và dùng để nấu sốt rượu vang hoặc món hầm sẽ ngon hơn. Để nấu thịt bò với gấc hay cách nấu thịt bò với cà chua, bạn cần chọn miếng thịt sát vào bắp thịt để thịt có nhiều thịt và mềm hơn.

– Còn khi chế biến món bò hầm, dùng rượu gạo và gừng chà xát lên thịt bò hầm để khử mùi hôi và vi khuẩn, giúp món thịt bò thơm ngon hơn.

2. Cách làm thịt bò luộc

Đây là cách nấu ăn nhanh nhất mà bạn nên mang theo trong túi để nhanh chóng chế biến món ăn khi thời gian có hạn

Thành phẩm nấu thịt bò luộc

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò luộc

  • Bò nạm: 1 Kg
  • Gừng tươi: 200gr
  • Sả chanh: 100gr
  • Muối, bột nêm, tiêu xay: mỗi loại 100gr
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Nước mắm cá cơm: 500ml
  • Đường trắng: ½ thìa
  • Bột ngọt: 3 thìa
  • Rau sống ăn kèm: Xà lách cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch và thái lát mỏng
  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

Các bước làm món thịt bò luộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Ngâm thịt bò mua vào nước muối sạch, rửa sạch với rượu và chà xát với gừng để khử mùi hôi khó chịu

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ướp thịt bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi vo tròn và bọc kín.

Bước 3: Luộc thịt bò

– Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc lên trên cùng 3 lít nước lọc.

– Luộc thịt bò trong 1 giờ trên bếp thường hoặc dùng nồi áp suất đun sôi kỹ trong 20 phút. Khi bạn chọc vào và thấy không còn nước đỏ chảy ra nữa là xong.

– Thịt bò để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để dễ cắt miếng và săn chắc hơn khi ăn.

Bước 4: Cách làm món thịt bò luộc hoàn hảo

Bày các loại rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Cắt thịt bò thành từng miếng và thưởng thức.

3. Cách nấu thịt bò sốt rượu vang

Sốt rượu vang hay Cách nấu thịt bò sốt rượu chấm với bánh mì là những món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Nhưng không phải ai cũng có thể nấu món ăn này đúng cách. Cùng xem hướng dẫn nấu món bò nhúng bánh mì nhé

Thành phẩm nấu thịt bò sốt vang và chấm bánh mì

Nguyên liệu cần có để làm món bò sốt rượu vang

  • Thịt bò hầm: 700gr
  • Gừng: 1 củ 200gr
  • Cà rốt: 300gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Sốt cà chua: 3 thìa
  • Rượu: 1,5 bát
  • Quế: 1 thanh
  • Nước mắm nguyên chất, tiêu xay, muối, bột ngọt, bột nêm
  • ngũ vị hương: ½ thìa cà phê
  • Đường kính: 2 thìa

Đất nước nấu thịt bò sốt rượu ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch với rượu rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay

– Chần thịt bò qua nước sôi để thịt sạch và tránh hiện tượng rỉ nước khi nấu sốt rượu vang

– Nghiền nát gừng và tỏi.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt vuông, cà rốt cắt hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng và tỏi băm, nước mắm, muối, ngũ vị hương, quế, đường, rượu rồi ướp kỹ trong 45 phút.

Bước 3: Thịt bò hầm

– Phi thơm hành tây với dầu ăn, cho cà chua vào xào cho đến khi mềm. Tiếp tục đổ thịt bò đã ướp vào tô và xào chung

– Cho nước sốt cà chua và nước hầm thịt bò vào nấu chín kỹ. Đợi thịt bò mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm thêm 20 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu thịt bò sốt rượu vang

– Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Và bạn có thể thưởng thức nó với bánh mì.

4. Cách nấu thịt bò khế

Nguyên liệu cần có để làm món bò hầm khế

Như xương sườn chiên rán Chua ngọt, món bò nấu khế cũng có vị chua ngọt hòa quyện, khiến bạn thực sự lãng phí cơm. Hãy cùng tham khảo cách nấu thịt bò khế dưới đây:

  • Thịt bò hầm: 400gr
  • Khế chua: 3 quả
  • Mật đường: 3 thìa
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Nước màu: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ thìa
  • Hành, tỏi, ớt, bột nêm, bột ngọt

Cách nấu thịt bò khế

Các bước làm món bò hầm khế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò cắt thành khối dày 1cm. Rửa qua nước nóng để khử mùi hôi của thịt bò

– Khế thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Ướp thịt bò với gừng, tỏi, ớt cay, mật đường, muối, tiêu trong 20 phút

Bước 3: Bò xào khế

– Phi tỏi cho thơm. Đổ thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì cho khế vào. Khế làm món bò hầm nhanh chóng. Nêm muối cho vừa ăn.

– Giảm lửa đun liu riu để thịt bò và khế hòa quyện mà không bị cháy.

– Xào thật kỹ cho đến khi khế và thịt bò hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn tất

– Bật bếp, cho thịt bò ra đĩa ăn cùng bánh mì và cơm sẽ vô cùng thơm ngon.

5. Cách nấu thịt bò gấc

Bò hầm gấc là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn cùng bánh mì, cơm, xôi,… Mọi người nên thử một lần để biết hương vị khó cưỡng của món ăn này.

Thành phẩm nấu thịt bò gấc

Nguyên liệu cần có để làm món bò kho gấc

  • Thịt bò hầm: 0,5kg
  • Gừng: 100gr
  • Cà rốt: 300gr
  • Khoai tây: 300gr
  • Gấc đỏ: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu: 1 bát
  • Gia vị: Bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu xay, ớt cay, tỏi, muối

Các bước làm món bò hầm gấc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch với rượu rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay

– Chần thịt bò qua nước sôi để thịt sạch và tránh hiện tượng rỉ nước khi nấu sốt rượu vang

– Gọt vỏ gấc và lấy cả phần thịt gấc.

– Nghiền nát gừng và tỏi.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt vuông, cà rốt cắt hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò với gấc

– Cho thịt bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng và tỏi băm, nước mắm, muối, ngũ vị hương, quế, đường, rượu, thịt gấc rồi ướp kỹ trong 45 phút.

Bước 3: Nấu thịt bò

– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, xào tỏi cho thơm. Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào trong 3 phút, thêm sốt cà chua và 3 lít nước đun nhỏ lửa trong 20 phút.

– Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 15 phút nữa, đợi đến khi nước trong nồi còn đặc thì tắt bếp. Kinh nghiệm nấu thịt bò mềm nhanh chóng

Một kinh nghiệm cho thấy cách nấu thăn bò nhanh nhất chính là dứa. Dứa ướp với thịt bò xào giúp món ăn chua ngọt, giúp thịt bò mềm nhanh nhất. Ngoài ra, khế còn là loại trái cây giúp làm mềm thịt bò nhanh chóng nhưng hạn chế của nó là chỉ nấu được các món chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với 4 cách làm thịt nạm bò trên!

Trên đây timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team vừa chia sẻ đến các bạn 4 cách nấu mì bò: Cách luộc mì bò, Cách nấu thịt bò sốt rượu vangcách nấu thịt bò với khế, với gấc,… Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc nhiều hơn trong việc nấu nướng dinh dưỡng. Nếu bạn có cách nấu thịt bò khác hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên tham khảo thêm các cách làm món ngon mỗi ngày tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog nhé!

CAM – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn luôn có hơn 10.000 ưu đãi. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm