Xu hướng

4 cách nấu lẩu đầu cá hồi THƠM NGON, BỔ DƯỠNG cực dễ tại nhà ai ăn cũng mê

1
4 cách nấu lẩu đầu cá hồi THƠM NGON, BỔ DƯỠNG cực dễ tại nhà ai ăn cũng mê

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon, đơn giản như: Lẩu đầu cá hồi măng chua, Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật, Cách nấu Lẩu đầu cá hồi chua cay, Lẩu đầu cá hồi nấm hương,… Bạn đã sẵn sàng chưa? để bắt tay vào bếp làm những món lẩu cá hồi thơm ngon, hấp dẫn này?

Trong bài viết này timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ tới các bạn 4 Cách nấu lẩu đầu cá hồi đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn không kém các sản phẩm khác. Điều quan trọng là phải loại bỏ mùi tanh vốn có của cá hồi. Hãy cùng theo dõi để biết bí quyết nấu món lẩu cá siêu ngon cho cả nhà nhé!

  • Thời gian chuẩn bị & chuẩn bị: khoảng hơn 2 tiếng.
  • Nguyên liệu làm món Lẩu đầu cá hồi cho 4 người.

1. Cách chọn đầu cá hồi tươi ngon

– Nếu khi mua đầu cá hồi mà cá hồi còn nguyên con, kiểm tra xem mắt cá có sáng và trong không. Ấn nhẹ vào thân cá thấy vẫn đàn hồi.

– Nếu khi mua cá hồi đã bị cắt bỏ đầu, hãy kiểm tra mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi nghĩa là cá còn tươi. Nếu có màu đỏ sậm hoặc sẫm màu là cá đã hư và không nên mua.

Cách chọn cá hồi ngon là lẩu đầu cá hồi

2. Cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh

2.1. Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua có vị chua nhẹ đặc trưng của măng

Nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu món lẩu cá hồi chua cay với măng rất đơn giản dưới đây:

– Đầu cá hồi: 2 miếng (khoảng 1kg)

– Măng chua 0,5 kg

– 3 quả cà chua

– Ống xương: 0,5 kg

– Ăn rau gì trong món Lẩu cá hồi: Cần tây, rau muống, hoa chuối,…

– Gia vị: hành, ngò, tỏi, thì là.

– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, bột nêm, sa tế

– Bún, mì ăn liền hoặc bún ăn kèm (tuỳ sở thích)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Để cá hồi khi mua về không bị tanh, bạn hãy vắt muối rồi rửa sạch với rượu trắng để đảm bảo hết vị tanh.

– Đầu cá chẻ đôi, ướp với một ít bột canh, gừng, tiêu, thì là để khi chín dậy mùi thơm.

– Xương heo cắt thành từng miếng nhỏ rồi hầm. Khi hầm cho thêm một chút muối để giúp xương nhanh mềm. Thỉnh thoảng hớt bọt để món hầm trong hơn.

– Rau củ rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ gia vị.

– Xé măng chua cho vừa ăn. Bạn cũng có thể luộc măng trong nước sôi khoảng 1-2 phút để khử độc cho măng.

Bước 2: Làm món Lẩu đầu cá hồi

– Đun mỡ trong dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào.

– Khi cà chua mềm thì cho măng chua vào xào khoảng 1-2 phút thì cho vào nồi lẩu đã chuẩn bị sẵn và thêm sa tế vào để nồi có màu sắc hấp dẫn.

– Cũng trên chảo đó, chiên đầu cá sau đó cho vào nồi nước nóng đợi 10 phút cho sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn.

– Khi ăn xếp rau xung quanh nồi, thêm hành, rau mùi và thưởng thức.

2.2. Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

Lẩu đầu cá hồi chua cay có vị chua cay kích thích giác quan

Nguyên liệu:

– Đầu cá hồi: 2 đầu cá (khoảng 1kg)

– Cà chua: 3 quả

– Ớt tươi: 5 quả

– Nấm hương: 20g

– Khế chua: 2 quả

– Dứa (dứa): ½ quả

– Xương heo: 0,5 kg

– Nên ăn những loại rau gì trong món Lẩu cá hồi: Cần tây, hoa chuối, rau muống…

– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, thì là

– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sa tế…

– Bún tươi: 1kg

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu cá sau khi làm sạch, cắt đôi, thêm nước mắm và hạt tiêu rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Rau rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua cắt múi, khế cắt lát

– Xương hầm khoảng 30 phút. Trong khi hầm bạn đừng quên hớt bọt để nước hầm được trong.

– Một nửa số sả đập dập rồi băm nhỏ, nửa còn lại giã nát rồi buộc thành bó.

Bước 2: Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua cay

– Phi thơm tỏi và sả, sau đó cho 1/2 số cà chua và nấm vào xào chín mềm rồi múc ra đĩa.

– Chiên đầu cá trên cùng một chảo cho đến khi vàng đều hai mặt.

– Khi nước xương đã chín, đổ nước sốt cà chua, đầu cá vào, thêm bó sả từ trước, ớt băm, cà chua còn lại, khế, dứa vào nêm nếm cho vừa ăn.

– Màu vàng của sốt cà hòa quyện với vị chua, cay của nước dùng và vị béo của cá hồi rất thơm ngon.

2.3. Cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật

Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật là món lẩu được ưa chuộng tại các nhà hàng Nhật

Nếu là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì không thể không biết đến món Lẩu đầu cá hồi, có nguồn gốc từ miền Bắc Nhật Bản, nơi có khí hậu vô cùng lạnh giá. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team khám phá cách làm món lẩu cá hồi kiểu Nhật nhé.

Nguyên liệu:

– Đầu cá hồi: 2 miếng

– Tôm: 200g

– Mực: 300g

– Hàu: 500 – 800g

– Nên ăn những loại rau gì trong món Lẩu cá hồi: bắp cải, rau muống, măng tây, hành tây.

– Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm linh chi.

– Bột đậu nành Miso, nước chấm Ponzu, nước tương Nhật, rượu đường Mirin

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá hồi rửa sạch, sơ chế và ướp như trên.

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

– Mực rửa sạch với nước, làm sạch, cắt thành từng khoanh, ướp với một ít rượu để khử mùi tanh rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Ngâm hàu trong nước cho hết cát rồi bóc vỏ.

– Rửa sạch, thái nhỏ bắp cải, rau bina và hành tây.

– Nấm hương, nấm kim châm, nấm linh chi cắt bỏ phần chân, sau đó rửa sạch để ráo nước.

– Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm món Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.

– Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào nồi, đun sôi.

– Nước sôi, vặn nhỏ lửa, cho 3 thìa nước rượu đường Mirin vào nồi, sau đó dùng rây lọc 3 thìa cà phê bột Miso đậu nành vào nồi nước dùng, thêm 3 thìa cà phê bột nêm vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì cho hành vào và tắt bếp.

– Chuẩn bị nước chấm Ponzu: 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa cà phê rượu đường Mirin + 1 thìa cà phê nước tương Nhật và 1/2 thìa cà phê ớt

– Múc nước dùng vào nồi nước nóng. Rau, nấm và hải sản được bày ra đĩa, nhúng vào đâu là ăn. Chấm với nước chấm Ponzu.

2.4. Cách nấu lẩu đầu cá hồi nấm

Lẩu đầu cá hồi nấu nấm có vị ngọt, thích hợp cho người không thích cay

Nguyên liệu và chuẩn bị

– Bạn chuẩn bị nguyên liệu tương tự như đầu cá hồi kiểu Nhật, điểm khác biệt duy nhất là bạn không cần chuẩn bị gia vị kiểu Nhật.

– Chuẩn bị nguyên liệu mời các bạn tham khảo cách làm món Lẩu đầu cá hồi kiểu Nhật.

Cách làm món Lẩu đầu cá hồi nấm

– om xương để nước lẩu ngọt hơn.

– Thêm ½ nước sốt cà chua vào xào cho đến khi mềm.

– Chiên đầu cá rồi cho vào nồi nước dùng.

– Sau đó bạn đổ tất cả nguyên liệu vào nồi nước luộc xương và nêm nếm vừa ăn.

– Tôm, mực, sò, nấm các bạn có thể chấm vào nồi lẩu bất cứ đâu tùy thích.

3. Yêu cầu thành phẩm món Lẩu đầu cá hồi

– Lẩu đầu cá hồi đạt tiêu chuẩn khi không còn mùi tanh.

– Đầu cá hồi mềm dễ ăn nhưng không bị nát và thấm đều gia vị.

– Nước dùng đậm đà có vị chua, cay, ngọt đặc trưng của từng cách nấu món Lẩu đầu cá hồi.

Với 4 cách nấu lẩu đầu cá hồi mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn vừa gợi ý, chúng tôi tin rằng bạn có thể thực hiện thành công để chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần. Đừng quên theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – Delicious Recipes để chia sẻ và học hỏi những công thức mới cho bữa ăn gia đình phong phú hơn nhé.

Khánh An – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team

-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn luôn có hơn 10.000 ưu đãi. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!

Bạn có thể quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm