- 1. Cách chọn cá bớp tươi, ngon, săn chắc
- 2. Cách nấu Lẩu cá bớp chua chua miền Trung thơm ngon
- Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
- Sơ chế nguyên liệu
- Nấu lẩu cá bớp măng chua miền Trung
- 2. Cách nấu Lẩu cá bớp chua cay thơm ngon
- Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
- Sơ chế nguyên liệu
- Cách nấu Lẩu cá bớp chua cay
- 3. Cách nấu món lẩu cá bớp lá giang thơm ngon
- Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
- Sơ chế nguyên liệu
- Cách làm Lẩu cá bớp
- Cách nấu Lẩu cá bớp lá giang
- 4. Cách nấu Lẩu cá bớp Thái ngon
- Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp kiểu Thái
- Sơ chế nguyên liệu
- Nấu nước dùng Lẩu cá bớp Thái
- Thưởng thức món Lẩu cá bớp Thái thơm ngon
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Có rất nhiều món ăn mỗi ngày từ cá bớp, nhưng bạn đã bao giờ nấu lẩu cá bớp chưa? Hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn 4 cách nấu món lẩu cá bớp thơm ngon, hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm: Lẩu cá bớp măng chua, Lẩu cá bớp chua cay, Lẩu cá bớp lá và Lẩu cá bớp Thái.
- 9 quán bún chả Phố Cổ Hà Nội ngon DANH BẤT HƯ TRUYỀN cho khách du lịch
- Top 7 phần mềm cập nhật Driver miễn phí, hiệu quả cho dân văn phòng
- Công ty livestream 3 Con Cừu bị phong sát vì drama ngoại tình và bán hàng giả
- Full clip Donald Trump bị bắn 8 phát súng ngay tại quảng trường tranh cử
- Mâm cúng tất niên cuối năm 2024 đơn giản mà đầy đủ cho cả năm sung túc
Cá bớp hay còn gọi là cá bớp, thuộc họ cá bống, có thân màu đen, là loài cá biển, thịt cá nạc chứa nhiều protein, omega, canxi,… ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim. trái tim. Ăn cá bớp rất tốt cho cơ thể và có thể chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày. Một nồi lẩu cá bớp cho ngày cuối tuần dành cho gia đình hay tụ tập cùng bạn bè sẽ rất thú vị phải không nào!
Bạn đang xem: 4 cách nấu Lẩu Cá Bớp măng chua cay KHÔNG TANH, lẩu Thái cá bớp chuẩn vị
1. Cách chọn cá bớp tươi, ngon, săn chắc
Để có thể chế biến được món ngon mỗi ngày từ cá bớp, bạn cần biết cách chọn cá bớp ngon dưới đây:
– Đầu tiên hãy nhìn vào mắt cá. Nếu cá còn tươi sẽ có đôi mắt long lanh, trong veo, có thể nhìn thấy rõ con ngươi bên trong. Nếu cá không tươi, mắt cá sẽ đục và đục.
– Ấn vào cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì cá vẫn còn tươi.
– Nhẹ nhàng lật mang cá ra ngoài. Nếu cá ngon thì mang chắc chắn sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá bị ươn thì sẽ có màu đỏ sậm hoặc đen.
Chọn cá bớp tươi sẽ tạo nên món lẩu cá bớp thơm ngon hơn
2. Cách nấu Lẩu cá bớp chua chua miền Trung thơm ngon
Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
Nguyên liệu nấu món lẩu cá bằm măng chua vị miền Trung dành cho 4 người gồm có:
– 1 con cá bớp khoảng 1 kg. Bạn nên chọn cá tươi có thân dài, đầu nhỏ.
– Măng chua 0,5kg.
– 3 quả cà chua.
– 0,5 kg xương ống, hoặc xương lợn.
– Rau ăn lẩu: Cần tây, rau muống, rau cải…
– Gia vị: hành, ngò, tỏi, thì là, lá gừng.
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sa tế…
– Bún và mì ăn kèm tùy theo sở thích của bạn.
Sơ chế nguyên liệu
– Cá bóp làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột, sau đó rửa sạch và xát muối khắp người để loại bỏ mùi tanh.
– Cắt cá thành miếng nhỏ hoặc bỏ xương và thịt cá. Ướp cá với một chút hạt nêm, hạt tiêu, thì là sẽ làm giảm vị tanh và tăng mùi thơm khi cho vào nồi lẩu.
– Xương heo cắt thành từng miếng nhỏ rồi hầm. Khi hầm cho thêm một chút muối để giúp xương nhanh mềm. Thỉnh thoảng hớt bọt để món hầm trong hơn.
– Rau củ rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ gia vị.
– Xé măng chua cho vừa ăn. Bạn cũng có thể luộc măng trong nước sôi khoảng 1-2 phút để khử độc cho măng.
Cách nấu lẩu cá măng chua khá đơn giản và dễ làm
Nấu lẩu cá bớp măng chua miền Trung
– Đun mỡ trong dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào.
– Khi cà chua mềm thì cho măng chua vào xào khoảng 1-2 phút thì cho vào nồi lẩu đã chuẩn bị sẵn và thêm sa tế vào để nồi có màu sắc hấp dẫn, nêm nếm vừa ăn.
– Cá bớp nếu cắt thành từng miếng thì cho vào bước này, còn cá rút xương thì nhúng vào nồi lẩu cùng rau để tránh cá bị nát.
– Đun sôi nồi khoảng 10 phút là có thể ăn được. Xếp các loại rau xung quanh nồi lẩu, thêm hành tây, rau mùi, lá gừng cắt nhỏ vào và thưởng thức.
Thành phẩm món Lẩu cá bớp măng chua miền Trung – món ngon mỗi ngày cực hấp dẫn
2. Cách nấu Lẩu cá bớp chua cay thơm ngon
Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
Cách nấu Lẩu cá bớp chua cay cho 4 người bao gồm:
– 2 đầu cá giò.
– 3 quả cà chua.
– 5 quả ớt tươi.
– Nấm hương 20g.
Xem thêm : Top 15+ game offline hay cho PC miễn phí, nhẹ máy nhất năm 2024
– 2 quả khế chua.
– Dứa ½ quả.
– 0,5 kg xương ống hoặc xương lợn.
– Lẩu rau: lục bình, hoa chuối, rau muống…
– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, thì là.
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sa tế…
– Bún tươi: 1kg.
Sơ chế nguyên liệu
– Đầu cá sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng, thêm nước mắm và hạt tiêu rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Rau rửa sạch, để ráo nước.
– Cà chua cắt múi, khế cắt lát.
– Xương hầm khoảng 30 phút. Trong khi hầm bạn đừng quên hớt hết bọt để nước hầm được trong.
– Một nửa số sả đập dập rồi băm nhỏ, nửa còn lại giã nát rồi buộc thành bó.
Cách nấu Lẩu cá bớp chua cay
– Phi thơm tỏi và sả rồi cho 1/2 số cà chua và nấm hương vào xào chín mềm rồi múc ra đĩa.
– Cũng trong chảo đó, cho đầu cá vào chiên vàng đều hai mặt.
– Khi nước xương đã chín, đổ nước sốt cà chua, đầu cá vào, thêm bó sả từ trước, ớt băm nhuyễn, phần sốt cà chua còn lại, khế, dứa vào nêm nếm cho vừa ăn.
Sau khi món lẩu cá bớp chua cay hoàn thành, màu vàng bắt mắt của nước sốt cà chua hòa quyện với vị chua, cay của nước dùng và vị béo của cá bớp rất thơm ngon.
Nhiều người thích cách nấu lẩu cá bớp chua cay này.
3. Cách nấu món lẩu cá bớp lá giang thơm ngon
Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp
Nguyên liệu nấu món lẩu cá bớp lá giang cho 4 người gồm có:
– 1 con cá bớp khoảng 1 kg.
– 3 quả cà chua.
– 0,5 kg xương ống hoặc xương lợn.
– Nghêu, mực.
– Hành tây, khoai môn.
– Măng tây, bông súng, rau đắng, rau muống, tai chuối.
– Gia vị: hành, ngò, ngò, sả, tỏi, thì là.
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, sa tế…
– Bún và mì ăn kèm tùy theo sở thích của bạn.
Sơ chế nguyên liệu
– Với cá và rau củ, bạn thực hiện tương tự như nấu lẩu cá bớp chua cay.
– Ngâm ngao cho sạch cát, khi ngao gần ăn thì vớt ra.
– Mực làm sạch, bỏ túi mực, rửa với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm Lẩu cá bớp
– om xương để nước lẩu ngọt hơn.
– Phi thơm hành tỏi, sau đó cho hành tây và nấm rơm vào xào chín rồi múc ra đĩa.
– Cũng trong chảo đó, cho khoai môn vào xào đến khi có màu đẹp mắt.
– Cho ½ quả cà chua vào xào cho đến khi mềm để tạo màu đẹp mắt
Cách nấu Lẩu cá bớp lá giang
Sau đó bạn trút tất cả nguyên liệu vào nồi hầm xương và lá, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm : MÁCH BẠN CÁCH LÀM LẨU NƯỚNG THƠM LỪNG HẤP DẪN VỪA NGON VỪA RẺ
Thêm nghêu và mực khi ăn. Điểm đặc biệt của món lẩu cá bớp lá giang là có thêm nghêu và mực để nồi lẩu thêm hấp dẫn, kết hợp với vị chua của lá giang ăn rất thỏa mãn.
Khi ăn lẩu với lớp lá giang bạn sẽ cảm nhận được vị chua của lá giang
4. Cách nấu Lẩu cá bớp Thái ngon
Lẩu Thái không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, vậy bạn đã thử kết hợp lẩu Thái với cá bớp chưa? Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn khám phá món Lẩu cá bớp kiểu Thái mới này nhé.
Nguyên liệu nấu món Lẩu cá bớp kiểu Thái
Nguyên liệu nấu món lẩu cá bớp kiểu Thái cho 4 người bao gồm:
– 1 con cá bớp.
– 3 quả cà chua.
– 0,5 kg xương ống, hoặc xương lợn.
– Nghêu, mực, tôm.
– Hành, nấm.
– Gói gia vị nấu lẩu Thái.
– Gia vị: hành, ngò, sả, tỏi, gừng, thì là.
– 2 quả chanh, 10 lá chanh.
– Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, bột nêm, sa tế, đường…
– Bún và mì ăn kèm tùy theo sở thích của bạn.
Sơ chế nguyên liệu
– Mực làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với thì là cho đến khi có mùi thơm.
– Nghêu ngâm trong nước cho hết bụi bẩn. Tôm loại bỏ đường đen rồi rửa sạch bằng nước sạch.
– Chuẩn bị món cá bớp như cá bớp nấu măng chua.
– Rửa sạch tất cả các loại rau.
– Xếp tôm, mực, nghêu, cá vào đĩa đẹp mắt, rau củ xếp xung quanh.
Nấu nước dùng Lẩu cá bớp Thái
– Xương của bạn được hầm như trên.
– Phi thơm tỏi và sả, thêm cà chua vào để tạo màu sắc đẹp mắt.
– Cho cà chua, lá chanh, hành tây, thái lát vào nồi nước luộc xương để tăng mùi thơm của nước dùng.
Thưởng thức món Lẩu cá bớp Thái thơm ngon
– Khi ăn nên cho nghêu vào trước để nước lẩu ngọt hơn. Với món lẩu này vì kết hợp nhiều hải sản nên bạn nên nêm gia vị vừa phải. Khi cho cá bớp, mực, tôm vào nồi lẩu sẽ tỏa ra vị ngọt tự nhiên thơm ngon rất vừa miệng người ăn.
Thịt cá bớp ngọt béo kết hợp với vị chua cay đặc trưng của món Lẩu Thái sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực. Nếu so sánh về độ cay thì Lẩu cá bớp chua cay sẽ có vị hơi cay và chua, kém hơn so với Lẩu cá bớp Thái.
Thành phẩm: cách nấu lẩu cá bớp chua cay kiểu Thái
Cá bớp (cá bớp) có đặc tính không tanh nên dùng tốt nhất trong nấu lẩu. timhieulichsuquancaugiay.edu.vn gợi ý 4 cách nấu lẩu cá bớp: Lẩu cá bớp măng chua, Lẩu cá bớp chua cay, Lẩu cá bớp lá giang và Lẩu cá bớp Thái. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho những bữa cơm gia đình thơm ngon.
————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Khánh An
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)