Blog

4 cách làm món nấm đùi gà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

8
4 cách làm món nấm đùi gà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Nấm đùi gà là loại nấm thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Để biến nấm đùi gà thành món ngon, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Ngoài việc cung cấp nhiều dinh dưỡng, nấm đùi gà còn có khả năng chống ung thư hiệu quả. Món ăn làm từ nấm đùi gà có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, món đùi gà om nấm trứng cút được nhiều bà nội trợ yêu thích và ưa chuộng.

Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn tìm hiểu cách làm món ngon từ nấm đùi gà nhé.

Công dụng của nấm đùi gà

Công dụng của nấm đùi gà

Nấm đùi gà Chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, khoáng chất và một lượng lớn nguyên tố vi lượng selen,… Ngoài là thực phẩm thông dụng, nấm đùi gà còn có rất nhiều công dụng khác như Kiểm soát hiệu quả bệnh tiểu đường, tốt cho đường ruột, ức chế sự phát triển của khối u và hỗ trợ kháng khuẩn.

Trong đó, việc Phòng chống ung thư từ nấm đùi gà được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Vì nấm đùi gà có chứa chất polysaccharid có khả năng Kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này có nghĩa là nó Giúp ngăn ngừa và ngăn ngừa sự hình thành khối u Rất tốt.

Công dụng nấm đùi gà

Tăng cường sức đề kháng: Lượng protein và axit amin có trong nấm đùi gà giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ cho người dùng.

Công dụng nấm đùi gà

Có lợi cho hệ tiêu hóa: Các thành phần trong nấm giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón… Nấm đùi gà còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, ruột non… nếu sử dụng đúng cách.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Theo Đông y, hàm lượng chất xơ và vitamin trong nấm đùi gà có thể kiểm soát quá trình hấp thu đường vào máu, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa ung thư: Beta glucan có trong nấm đùi gà có khả năng ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Vì vậy, nấm đùi gà là phương pháp hỗ trợ phòng chống ung thư rất hiệu quả.

4 cách làm nấm đùi gà thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Đùi gà xào nấm tỏi

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Phục vụ: 2 – 3 người

Nguyên liệu cần có để chế biến món đùi gà xào nấm tỏi

  • 350 gram nấm đùi gà
  • 20 gram tỏi băm
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn

Cách làm đùi gà xào tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nấm và xào tỏi

Chuẩn bị nấm và xào tỏi

Sau khi rửa sạch nấm đùi gà, cắt thành từng miếng dài và dùng. Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi vàng. Sau đó vớt tỏi ra và để ráo dầu.

Bước 2: Xào nấm và tỏi

Đùi gà xào nấm tỏi

Cho nấm đùi gà vào chảo dùng để xào tỏi. Xào nấm sơ qua rồi thêm gia vị gồm: 1/2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu hào. Khi nấm chín, cho tỏi phi và 5 gam hành lá vào chảo, đảo đều cho đến khi nấm chín. Sau đó, bày món ăn ra đĩa.

Món ăn đã hoàn thành

Đùi gà xào nấm tỏi

Món đùi gà xào tỏi thơm ngon sẽ mang lại sự đổi mới cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Hương vị thơm ngon của nấm đùi gà kết hợp với Tỏi chiên giòn và thơmchắc chắn sẽ quyến rũ bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên!

Đùi gà xào nấm bò

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Phục vụ: 2 – 3 người

Nguyên liệu đùi gà xào bò nấm

  • 300 gram nấm đùi gà
  • 200 gram thịt bò
  • Xào tỏi băm, hành lá, cần tây
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, dầu ăn

Cách làm đùi gà xào nấm bò

Bước 1: Chuẩn bị nấm và ướp thịt bò

Chuẩn bị nấm và ướp thịt bò

Sau khi mua nấm về, rửa sạch và cắt thành từng lát dài phù hợp với khẩu phần ăn của bạn. Thịt bò cũng được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với các loại gia vị như 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 2 gram tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt trong 20 phút. Trong lúc chờ thịt ướp, bạn có thể luộc nấm cho đến khi chín rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Xào nấm, đùi gà và thịt bò

Nấm xào đùi gà, bò

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào chín. Khi thịt bò chín cho nấm vào xào cùng. Trước khi dùng, bạn có thể thêm hành lá và cần tây tùy theo sở thích.

thành phẩm

Đùi gà xào thịt bò nấm

Bò xào nấm và đùi gà là món ăn ngon đặc biệt. Khi thưởng thức cùng cơm nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời này. Nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến cũng không quá phức tạp, rất thích hợp để bạn thử tài nấu nướng nhé!

Đùi gà nấm sốt sa tế

Thời gian chuẩn bị: 25 phút

Vì: 2 – 3 người ăn

Nguyên liệu: nấm, đùi gà và sốt sa tế

  • 350 gram nấm đùi gà
  • Cần tây băm, tỏi, hạt vừng trắng
  • Gia vị: Sa tế, dấm, dầu mè, nước tương, hạt nêm chay, tiêu

Cách làm nấm đùi gà sốt sa tế

Cách làm đùi gà nấm sốt sa tế

Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch nấm đùi gà rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Luộc nấm cho chín rồi vớt ra làm khô hạn. Trộn nấm đùi gà với các gia vị sau: 2 thìa satay, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê tiêu. Ướp hỗn hợp này trong 15 phút.

Sau khi ướp 15 phút, trộn hỗn hợp với 2 gam cần tây và 1 thìa mè trắng. Món ăn đã sẵn sàng.

thành phẩm

Món đùi gà nấm sốt sa tế

Vị cay của sa tế kết hợp với nấm đùi gà mềm, dai, ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn từng miếng ăn. Món ăn này rất dễ chế biến, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể thử và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Nguyên liệu làm nấm đùi gà om trứng cút

  • 10 – 20 quả trứng cút
  • 300 gram nấm đùi gà
  • 5 tép tỏi
  • 100 gram tảo bẹ khô
  • Gia vị: Đường, đường nâu, muối, nước mắm, nước tương

Cách làm đùi gà om trứng cút

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Luộc trứng cút rồi lấy ra đợi trứng cút nguội sau đó bóc. Nấm đùi gà rửa sạch, để ráo nước Cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị vài tép tỏi, ớt và tảo bẹ khô làm sạch.

Bước 2: Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp cùng nước, tảo bẹ khô và tỏi băm nhỏ, đun sôi. Sau đó 5 – 10 phút Lấy tỏi và tảo bẹ ra.

Bước 3: om nấm đùi gà và trứng cút

Thêm đường nâu, nước tương ở Nước tảo bẹ luộc chín, sau đó luộc cùng trứng cút và nấm đùi gà. Khi Nước sốt chỉ khô còn 1/2 sau đó tắt bếp.

Đợi cho đến khi Nước sắc màu vàng nâu thấm vào keo sau đó hãy tận hưởng nó. Nêm nếm vừa miệng và thưởng thức cùng gia đình.

thành phẩm

Có món đùi gà om trứng cút Vị đậm đà, mặn ngon của nấm kết hợp với vị béo của trứng cút. Thường ăn cùng cơm và các món ăn như rau sống, dưa chuột,… sẽ thơm ngon và tuyệt vời hơn.

Với món rim thì nên ăn trong ngàynếu để qua đêm nó thường sẽ có vị mặn. Hãy nhớ chú ý đến điều này.

Nấm đùi gà có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chuẩn bị bữa ăn ngon, chống ung thư hiệu quả cho cả gia đình nhé.

Mua nấm đùi gà tươi tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Đỉnh cao của ẩm thực Sài Gòn

1 giờ 21 phút trước 3

Xem thêm