- 1. Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
- Nguyên liệu làm món tôm sa tế nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế
- Bước 2: Ướp tôm với gia vị
- Bước 3: Làm muối tiêu chanh và chấm tôm nướng sa tế
- Bước 4: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Thành phẩm tôm nướng satay bằng nồi chiên không dầu
- 2. Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng muối ớt
- Bước 2: Làm nước xốt tôm
- Bước 3: Ướp tôm với nước sốt
- Bước 4: Làm nước chấm tôm nướng muối ớt
- Bước 5: Tiến hành làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- Thành phẩm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
- 3. Tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
- Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng bơ tỏi
- Bước 2: Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
- Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
- Tôm nướng bơ tỏi thành phẩm bằng nồi chiên không dầu
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Tôm là một trong những loại hải sản rất quen thuộc và gần gũi trên bàn ăn của mỗi gia đình Việt. Tôm cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để có thể duy trì được hương vị thơm ngon tự nhiên của tôm. Chúng ta có rất nhiều cách để làm và một trong số đó là cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu.
- 18 thực đơn ở cữ cho mẹ sinh mổ nhanh LIỀN vết mổ, LỢI SỮA cho con
- TOP 20+ quán lẩu gần đây ngon và hút khách nhất Hà Nội – Nhận ƯU ĐÃI PasGo
- Cách nấu xôi cốm XANH, DẺO tại nhà đậm chất thu Hà Nội
- TOP các nhà hàng ngon Quận 2 Sài Gòn hút khách – Menu và ƯU ĐÃI mới nhất
- Cận cảnh nạn nhân trong vụ án mạng tại Quảng Ngãi
So với nướng tôm bằng than, nướng tôm bằng nồi chiên không dầu không chỉ đảm bảo tôm sạch, chín đều, thịt tôm không bị khô, giảm thiểu nguy cơ cháy khét, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. sử dụng. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, chi tiết và đơn giản.
Bạn đang xem: 3 cách NƯỚNG TÔM bằng nồi chiên không dầu, nướng tôm sa tế, muối ớt, bơ tỏi
1. Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món tôm sa tế nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
– Tôm sú tươi 500g (Chọn tôm nướng cỡ lớn để ngon hơn)
– 5 cọng sả, 2 củ tỏi, 2 quả ớt tươi
– 2 củ hành khô, 50g mật ong
– Sa tế 3 thìa
– Gia vị: dầu ăn, tiêu, dầu hào, muối, đường…
Nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế
Cách làm tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế
– Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu, loại bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
– Sả rửa sạch, giã nhuyễn và thái nhỏ
– Bóc vỏ tỏi và hành khô, đập dập, băm nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng sa tế
Bước 2: Ướp tôm với gia vị
– Cho tôm vào tô lớn, sau đó cho sả, tỏi, hẹ tây vào, thêm 3 thìa sa tế, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1/4 muỗng canh dầu. Khi ăn thêm 1/2 thìa cà phê tiêu rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu với tôm để tôm thấm gia vị. Ướp tôm khoảng 20 – 30 phút để tôm thấm đều gia vị.
Ướp tôm với gia vị
Bước 3: Làm muối tiêu chanh và chấm tôm nướng sa tế
– Cho 3 thìa bột canh, ớt tươi cắt nhỏ, 1/4 thìa bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu vào, sau đó khuấy đều gia vị cho tan, thêm 2 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm nếm cho vừa ăn. Chỉ cần làm cho nó phù hợp với miệng của bạn.
Bước 4: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu
– Vì tôm được ướp rất nhiều gia vị nên trước tiên bạn cần lót một lớp giấy bạc dưới chảo chiên, sau đó cho từng con tôm vào nồi, sau đó lau sạch hết hỗn hợp đã ướp vào nồi.
– Tiếp theo, chiên tôm ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút, sau đó lật mặt lại và chiên lại ở nhiệt độ 180 độ trong 8 phút.
– Lúc này tôm đã chín hẳn và ngấm đều gia vị. Gắp tôm ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm sa tế hoặc chanh muối tiêu.
Thành phẩm tôm nướng satay bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm tôm nướng satay bằng nồi chiên không dầu
Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu có kết cấu mềm ngọt, màu vàng đẹp mắt kết hợp với chút cay từ sa tế và chút chua cay từ muối tiêu chanh, ngon tuyệt vời.
2. Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Nghẹn ngào trước loạt ảnh kinh hoàng của cơn bão Yagi
– Tôm sú tươi ngon 500g
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi
– 3 quả ớt tươi, 1 củ nghệ
– Xiên
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, tiêu…
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng muối ớt
– Tôm rửa sạch, cắt đầu và râu tôm, dùng dao cắt bỏ phần chỉ phía sau tôm, sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước.
– Hành khô, tỏi, nghệ bóc vỏ, giã nát rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi để riêng.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng muối ớt
Bước 2: Làm nước xốt tôm
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, cho hành tím, tỏi, 1 quả ớt tươi, nghệ vào xào thơm rồi cho 20ml nước, 1 thìa muối, 1 thìa hạt. . hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu. Dùng đũa khuấy đều và nhanh tay cho đến khi tất cả các gia vị tan hết tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Ướp tôm với nước sốt
– Cho tôm vào tô lớn, sau đó từ từ đổ muối và tương ớt vào trộn đều với tôm, xiên từng con tôm vào xiên rồi ướp tôm trong 30 phút để tôm thấm gia vị.
Ướp cùng gia vị và tương ớt
Bước 4: Làm nước chấm tôm nướng muối ớt
– Chuẩn bị một tô sạch, cho 2 quả ớt tươi thái lát, 3 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa sữa đặc vào, sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết thì cho lá chanh thái nhỏ vào. 3 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê tiêu, khuấy đều lần nữa cho đến khi các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Tiến hành làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
– Lót nồi một lớp giấy bạc rồi xếp từng con tôm vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút, sau đó đổ phần nước sốt còn lại lên tôm một lần nữa và nướng mặt còn lại của tôm ở nhiệt độ 180 độ. 6 phút cho tôm ngấm và chín đều.
– Khi ăn chỉ cần bày bát ra đĩa và thưởng thức
Thành phẩm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Sau khi hoàn thành, tôm nướng muối ớt có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của thịt tôm hòa quyện với chút gia vị cay vừa miệng khi ăn cùng nước chấm.
3. Tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
– Tôm sú to ngon 1kg
– Bơ không muối
– 2 củ tỏi, hành lá
Xem thêm : Bố chồng tại Sóc Trăng khai nguyên nhân chém con dâu tử vong
– Gia vị: bột nêm, đường, bột ngọt, muối, tiêu
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi
Cách làm tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng bơ tỏi
– Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu, dùng dao cắt bỏ phần chỉ phía sau tôm, sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó dùng dao cắt đôi lưng tôm và phần tiếp giáp đầu và lưng rồi dùng tay tách thịt ra.
– Hấp bơ hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi bơ tan chảy.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
– Hành lá nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 2: Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
– Rưới bơ tan chảy lên tôm đã xẻ thịt, sau đó cho từng con tôm vào chiên không dầu rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút.
Nướng tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm, đảo nhanh và đều rồi tắt bếp để giữ được màu xanh của hành.
– Giữ chảo, cho 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm, thêm 1/2 thìa nước, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, 10ml bơ vào rồi đảo nhanh. và đều rồi tắt bếp.
– Khi ăn chỉ cần bày tôm nướng bơ ra đĩa sau đó thêm sốt bơ tỏi và hành lá lên trên và thưởng thức
Tôm nướng bơ tỏi thành phẩm bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm tôm nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Sau khi hoàn thành, tôm nướng bơ tỏi có mùi thơm vô cùng thơm ngon. Thịt tôm mềm ngọt tự nhiên, có chút bơ và mùi thơm tỏa ra từ sốt bơ tỏi tạo nên món ăn tuyệt vời cho gia đình.
Trên đây là 3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và siêu đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công.
————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)