Món vịt hầm thơm ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc rất được người Việt ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến món vịt hầm khác nhau như vịt luộc, vịt nướng, vịt om cá sấu, vịt kho măng, vịt hầm rau thơm,… Nhưng 3 công thức sau đây là ngon nhất.
Trong bài viết này, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ chia sẻ với các bạn 3 công thức món vịt hầm kiểu Trung Hoa thơm ngon mà ai ăn cũng sẽ yêu thích. Cùng thực hiện chi tiết từng cách nấu để chuẩn bị bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình nhé!
Bạn đang xem: 3 cách nấu vịt tiềm đơn giản thơm ngây ngất, ngọt nức lòng
Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng 2 tiếng
Cách chọn vịt om ngon
Khi mua vịt bạn nên chọn những con vịt có những đặc điểm sau
– Da dày, không có lông tơ
– Vịt có mỏ to và mềm
– Không chọn những con vật quá béo hoặc quá gầy
1. Cách nấu vịt hầm thuốc bắc
Nguyên liệu:
● Thịt vịt 1kg thơm ngon
● Y học cổ truyền: 1 ounce hạt sen, 1 ounce quả marong, 0,5 ounce kim tiêm, 2 ounce hạt dẻ nước, 0,5 ounce bạch quả, 1 ounce táo khô
● Nước dừa tươi, hành tím, mía tươi, củ gừng
● Nấm hương
● Nước mỡ heo chiên
● 1 cốc rượu vang trắng
● Gia vị: Bột tiêu, muối, bột nêm, muối và tiêu.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Vịt sau khi làm sạch nên khử mùi hôi bằng rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Giữ các cơ quan nội tạng riêng biệt.
– Luộc hạt sen cho mềm.
– Đầu tiên, loại bỏ nhụy hoa của quả maron, sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 giờ, đun sôi với muối cho đến khi mềm, rửa sạch bằng nước lạnh và cắt thành khối.
– Táo khô ngâm nước cho nở ra rồi để riêng. Gọt vỏ hạt dẻ nước, rửa sạch, cắt thành khối và đặt sang một bên. Rửa nấm kim châm
làm sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm nấm hương, rửa sạch và cắt thành khối.
Vịt om làm sạch và để ráo nước
Bước 2: Lòng vịt xào:
Xem thêm : Nữ quản giáo gây chấn động vì “tạo content” với tù nhân trên Onlyfans
– Phi thơm hành tây với mỡ lợn, đổ ruột vào xào chín tới rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như hạt sen, hạt dẻ nước, nấm hương, táo khô, hạt kinh giới, bạch quả, kim châm vào. .
– Xào cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau cho đến khi chín tái. Trong khi xào, thêm muối, đường, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn.
– Cho tất cả hỗn hợp trên vào bụng vịt rồi dùng tăm tre ghim lại. Sau đó cho vịt vào chiên vàng đều rồi tắt bếp.
Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn, xếp những miếng mía nhỏ dưới đáy nồi rồi đặt vịt lên trên. Pha nước sôi, nước dừa và một ít muối, đổ vào nồi vịt. Luộc vịt cho đến khi chín mềm thì tắt bếp.
Vịt hầm thuốc bổ bổ dưỡng
2. Cách nấu vịt với hạt sen
Nguyên liệu
● Thịt vịt: ½ con vịt (khoảng 700 gram)
● Hạt sen khô: 50 gr
● Nấm hương: 15 – 20 nấm nhỏ
● Nước dừa: 1 quả
● Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, tiêu, muối, rượu.
Cách nấu vịt kho hạt sen:
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, xát với muối, thêm chút rượu và gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và cắt làm 2 để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt với tiêu, gia vị và nước tương
Bước 3: Nấm và hạt sen rửa sạch rồi để ráo nước. Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 4: Cho hành, tỏi vào xào thơm rồi cho thịt vịt và hạt sen vào nồi, thêm nước và nấu khoảng 50 phút cho mềm. Cho nấm vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Vịt hầm hạt sen giúp giảm căng thẳng, an thần
3. Cách nấu vịt kho bát bảo
Nguyên liệu
● Vịt non: 1 con
● Nấm hương, mộc nhĩ: 50 gr
● Táo tàu khô: 20 gr
● Hạt sen khô: 50 gr
Xem thêm : Tổng hợp các nhân vật, sự kiện hot trên mạng năm 2023
● Bò bo: 50 gr
● Nấm kim châm: 20 gr
● Hạt dẻ nước: 100 gr
● Cà rốt: 100 gr
● Thịt nạc: 250 gr
● Nước dừa tươi, hành tím, dầu ăn, các gia vị khác.
Cách nấu vịt kho bát bảo:
Bước 1: Mổ vịt và bỏ chân. Trộn đều hỗn hợp muối, tiêu, hành tím băm, gừng non băm nhuyễn, sau đó chà xát lên da và để trong 30 phút.
Bước 2: Chiên vịt cho ráo mỡ. Chuẩn bị hỗn hợp: hạt sen, nấm rơm, củ năng, hạt dẻ nước, tất cả cà rốt, muối, tiêu, hành tím băm.
Bước 3: Thịt nạc cùng ruột và mề vịt băm nhuyễn, gan cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn đều một nửa hỗn hợp với gan, thịt nạc, ruột, mề. Sau đó nhét vào bụng vịt rồi dùng dây tre khâu lại.
Bước 4: Chiên vịt với mỡ lợn cho đến khi vàng nâu, chắt mỡ thật kỹ
Bước 5: Cho vịt vào nồi, thêm nước dừa tươi ngọt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi vịt mềm thì cho tất cả các phụ gia và rau củ vào nấu tiếp cho đến khi vịt mềm và chín thì tắt bếp.
Món vịt hầm trông thật hấp dẫn
Với 3 cách nấu vịt ngon mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team vừa chia sẻ, chúng tôi hy vọng sẽ khiến bữa ăn gia đình ngày càng phong phú với những món ăn ngon và bổ dưỡng. Theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog – Delicious Recipes để cùng nhau chia sẻ mẹo, kinh nghiệm và công thức nấu ăn ngon nhé! Chúc các bạn thành công với cách nấu cà ri vịt này nhé!
Ngoài ra, để thưởng thức thêm những món ăn Trung Hoa thơm ngon, bổ dưỡng, bạn và cả gia đình có thể tụ tập tại một trong những nhà hàng mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã tổng hợp dưới đây:
Khánh An – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
—
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!
Bạn có thể quan tâm đến:
- [Mới nhất 2023] Những chú thích mùa đông thường thu hút TRIỆU THÍCH để xua tan cái lạnh
- Lời cầu nguyện Thần Tài Đất Đất LỘC ĐẾN đổ đầy TIỀN VÀNG vào két
- Thờ ông Công, ông Tào ngày giờ tốt nhất năm 2024 để hút tài lộc vào nhà
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)