Xu hướng

3 cách nấu lẩu cá chép giòn nhúng mẻ, thập cẩm, măng chua thơm ngon tại nhà

1
3 cách nấu lẩu cá chép giòn nhúng mẻ, thập cẩm, măng chua thơm ngon tại nhà

Món ngon hằng ngày với cá chép chiên giòn không còn xa lạ trong bữa ăn của gia đình bạn. Vậy còn cách làm món Lẩu cá chép giòn thì hãy thử các cách nấu Lẩu cá chép giòn nhúng từng mẻ, Lẩu cá chép giòn trộn và Lẩu cá chép giòn măng chua.

Cá chép giòn là loài cá lai giữa cá chép nước ta và cá giòn Nga hoặc Hungary. Thịt cá chép dai, chắc, giòn, có vị ngọt, đậm đà và béo ngậy thích hợp làm món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn.

Cách sơ chế và khử mùi tanh của cá chép chiên giòn

  • Bạn làm sạch ruột, bỏ vảy, bỏ mang
  • Mùi tanh còn tập trung ở hai gân trắng nằm dọc hai bên sống lưng cá chép giòn. Khi cắt bỏ mang cá, hãy cắt sát vào sống lưng cá một chút sẽ thấy xuất hiện gân trắng. Dùng nhíp nhổ phần gân này ra và mùi tanh sẽ biến mất.
  • Dùng nước gạo ngâm cá trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
  • Rửa cá với rượu trắng và gừng khi chuẩn bị.
  • Dùng muối chà lên cá hoặc rửa cá bằng nước muối.
  • Cá sau khi làm sạch có thể ngâm vào nước lạnh pha chút giấm loãng. Trộn một ít hạt tiêu hoặc lá nguyệt quế với nước cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
  • Ngoài ra, nước chanh còn có khả năng khử mùi hiệu quả. Vắt nước cốt chanh, hòa với một ít nước rồi ngâm cá trong 5 phút. Đối với nước chanh, bạn nên hạn chế ngâm lâu vì cá sẽ không còn tươi.

Cách chế biến cá chép giòn

1. Cách nấu món lẩu cá chép nhúng mẻ giòn

Nguyên liệu làm món lẩu cá chép giòn

  • 1 con cá chép giòn (khoảng 2kg)
  • Xương heo 500gr
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả dứa (quả dứa)
  • Hành tím, tỏi, gừng, thì là
  • Lô 50 gr
  • Rau ăn kèm (chuối ngô/ rau muống/ cần tây/ nấm…)
  • Bún tươi 2kg

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo: rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại cho sạch.
  • Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng. Cà chua: rửa sạch, cắt thành từng múi.
  • Thì là: rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cách làm: xay với một ít nước lọc, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn.
  • Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Mua cá chép về và chuẩn bị thật kỹ.

Cách làm món lẩu cá chép nhúng giòn

  • Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho xương heo vào đun khoảng 15 phút. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng không bị đục.
  • Tiếp theo cho 1/2 thìa muối, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa đường vào nồi. Ướp xương trong 2 tiếng để lấy nước dùng.

Dùng xương ninh nước lèo cá chép giòn

Nấu lẩu cá chép nhúng giòn

  • Đặt một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn và hành, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Tiếp theo, cho cà chua, dứa và cá chép vào xào cho đến khi thịt cá săn chắc thì cho nước vào.
  • Khi nước sôi, cho nước luộc xương cùng 2 thìa nước mắm, gừng, tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt và một ít ớt Thái (hoặc để nguyên), sau đó khuấy đều. thậm chí.
  • Khi nồi nước sôi sôi thì giảm nhỏ lửa và nêm lại cho vừa ăn thì cho thì là vào rồi tắt bếp.
  • Đổ nước dùng lẩu vào nồi và thưởng thức.

Cách nấu lẩu cá chép nhúng mẻ giòn

2. Cách nấu món Lẩu cá chép trộn giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 lít nước hầm xương
  • 1 con cá chép giòn
  • 2 củ hành
  • 1 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Các loại rau dùng cho món lẩu: Nấm kim châm, hoa thiên nhiên, bông cải xanh, rau mồng tơi.
  • Gia vị: Củ roi, sả, ngò, thì là, bột nêm, đường trắng, nước mắm, sa tế cay, dầu ăn
  • Bún tươi
  • Thịt bò, tôm, mực (hoặc món khác mà bạn thích)

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá làm sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa bột nêm.
  • Sơ chế thịt bò, tôm, mực
  • Nước ép 1 quả dứa với 1 củ hành tây
  • 3 quả cà chua rửa sạch và xay nhuyễn.
  • Lấy 1 củ hành tây và 2 củ sả rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau mùi và thì là rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn khoảng 1-2 cm.
  • Rửa sạch các loại rau còn lại và để ráo nước.

Cách làm món Lẩu cá chép trộn giòn

Cách làm món lẩu cá chép giòn

  • Bật bếp đun nóng nồi, sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho hành, sả vào xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Khi hành và sả có màu vàng nâu, tiếp tục cho cà chua vào xào chín thì cho 2 thìa bột nêm, 2 thìa đường trắng và sa tế vào nồi (khẩu phần tùy theo khẩu vị cay của bạn) ).
  • Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho đầu và xương cá vào xào đến khi thịt săn lại. Sau đó, đổ nước hành thơm và nước luộc xương vào nồi.
  • Đậy nắp đun cho đến khi nước dùng sôi thì cho hành tây và thì là vào cho thơm.
  • Ăn kèm rau sống, bún, thịt bò, tôm, mực cùng với nồi lẩu và thưởng thức.

Cách nấu món Lẩu cá chép trộn giòn

3. Cách nấu lẩu cá chép giòn chua

Lẩu cá chép chiên giòn măng chua có vị chua ngọt tự nhiên, nước lèo đậm đà, thịt cá mềm ngọt:

Nguyên liệu nấu món lẩu cá chép chua

  • 1 con cá chép 2kg
  • 1 lít nước dừa
  • 1 kg bún
  • 6 quả cà chua
  • 1 quả dứa (quả dứa)
  • 300g măng chua
  • 1 túi nấm kim châm
  • 3 cây sả
  • Ớt, ngò, tỏi băm, hành tím băm, sả băm
  • gia vị
  • Rau ăn kèm: rau muống, hoa chuối, cần ngước (nước), bông súng.
  • 4 muỗng canh nước sốt Lẩu Thái

Nguyên liệu nấu món lẩu cá chép chua

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá làm sạch và xếp lên đĩa.
  • Tách xương cá rồi thái mỏng cho vào nồi nước dùng.
  • Vắt 4 quả cà chua và 1/2 quả dứa lấy được 500ml nước ép.
  • 2 quả cà chua cắt làm tư, 1/2 quả dứa cắt thành từng khoanh tròn.
  • Măng chua rửa sạch rồi chia làm 4.
  • Sơ chế các loại rau củ, rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Cách nấu lẩu cá chép giòn măng chua

  • Xào 1 thìa dầu ăn – 1 thìa sả băm – 1 thìa tỏi băm – 1 thìa hành tím băm – 3 quả ớt đập dập, vớt ra tô, cho sả băm nhỏ vào xào sơ, thêm 1 lít nước dừa, Nước cốt 500ml, nước lọc 1 lít, xương cá. Đun sôi, giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, bỏ xương.
  • Cho cà chua và dứa vào, nêm 4 thìa nước lẩu Thái, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa đường.
  • Nêm nếm vừa miệng. Phi thơm 1 thìa dầu ăn và 1 thìa tỏi băm, cho măng vào xào, nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, chuyển măng vào chảo. đĩa.
  • Đổ nước dùng lẩu vào nồi, nhúng cá vào nồi để giữ độ tươi, dùng kèm với măng chua – rau – bún – nước mắm mặn và ớt băm.

Trên đây timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team đã giới thiệu đến các bạn 3 cách nấu món Lẩu cá chép giòn nhúng theo mẻ, trộn và măng chua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần hay những buổi tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt an toàn tại nhà. Hãy theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay để có cho mình nhiều món ngon mỗi ngày chiêu đãi gia đình nhé.

————————-

timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%

Hãy tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm