Nhiều người cho rằng nấu cháo gà không khó nhưng để nấu được một bát cháo gà mềm, thơm và đậm đà thì phải có bí quyết! Dưới đây là 3 cách nấu cháo gà cực ngon và bổ dưỡng. Hãy tham khảo nhé!
- Danh sách quán cơm gần đây theo các quận ở Sài Gòn
- Tôm nõn là gì? Các món ngon mỗi ngày từ tôm nõn!
- Top nhà hàng BÒ BÍT TẾT (Beef Steak) ngon tại Sài Gòn | Nhận Ưu đãi hấp dẫn
- Thái độ bất hợp tác của nữ tài xế gây tai nạn thương tâm tại Vũng Tàu
- Giải mã bí ẩn MV Yummy lời cầu cứu của Justin Bieber trước Diddy
Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Với vị mềm, thơm của cơm hoà quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả gia đình. Dưới đây, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu cháo gà thơm ngon và bổ dưỡng nhé!
Bạn đang xem: 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng
1. Cách nấu cháo gà rau củ
Nguyên liệu: cho 5 – 6 người ăn
– Thịt gà: 1 con khoảng 1 kg
– Xôi: 2 bát
– Hành lá, gừng tươi, tỏi
– Rượu trắng: 1/3 chén
– Tỏi tây: 2 cọng
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Táo tàu: 6 quả
– Muối, tiêu
Cách nấu cháo gà rau củ:
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Tỏi tây rửa sạch và cắt thành từng miếng. Chỉ lấy phần rễ trắng.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối nhỏ
– Gà mua về về, xát muối khắp gà rồi rửa thật sạch, để ráo nước.
– Gạo nếp vo sạch và ngâm khoảng 1 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước.
– Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi cho gừng, tỏi tây, táo tàu và một chén rượu trắng vào. Đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40 phút để gà chín đều từ trong ra ngoài. (Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm gà sẽ chín nhanh hơn và thịt sẽ mềm hơn)
– Khi gà chín vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương ra để riêng. Với thịt gà, xé thành từng miếng nhỏ.
– Tiếp tục đun sôi nước luộc gà rồi đổ gạo nếp đã ngâm vào, thêm chút muối vào đun đến khi gạo chín và mịn.
Lưu ý: Khi nồi cháo sôi, đun trên lửa vừa để cháo không bị trào và thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không dính đáy nồi và bị cháy.
– Khi gạo nở và cháo đặc lại thì cho thịt gà xé vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó bạn cho cà rốt cắt nhỏ và hành lá vào nồi, đun đến khi cà rốt chín.
Xem thêm : Cách làm MỰC XÀO HÀNH TÂY ngon giòn sần sật, thơm ngất ngây, không bị tanh
Bây giờ múc cháo ra tô, thêm hành lá, một ít tiêu và thưởng thức. Với cách nấu cháo gà này bạn sẽ có món cháo thơm ngon với những miếng thịt gà mềm, ngọt, thơm mùi cơm, hành lá, gừng, táo tàu, cà rốt có vị ngọt nhẹ và một chút tiêu trộn vào nhau tạo nên hương vị mới lạ, hấp dẫn. mọi người ăn.
2. Cách nấu cháo gà truyền thống
Nguyên liệu:
– ½ bát cơm nếp
– 1 bát cơm tẻ
– 1 con gà chạy nhỏ (khoảng 1kg)
– 1 miếng gừng nhỏ
– 2-3 củ hành xanh
– Tía tô: 1 bó
– Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm
– Quăng: 10 (tùy chọn)
Cách nấu cháo gà truyền thống:
– Ngâm cả hai loại gạo ít nhất 1 giờ, sau đó chắt nước rồi giã nhuyễn.
– Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ và giã nhuyễn.
– Thịt gà làm sạch, để ráo nước. Nhồi gừng và hành tây vào bụng gà rồi cho vào nồi đun sôi. Đun sôi thì vặn lửa to khoảng 10 phút rồi vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đến khi gà vừa chín.
– Thịt gà chín vớt ra để nguội, xé thịt (bỏ da và xương).
– Nước luộc gà, cho khoảng 8 bát nước vào, đun sôi thì cho gạo vào đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy. Thêm nước nếu cháo quá đặc.
– Khi cháo mềm thì cho gà vào đun sôi, thêm nước nếu cần thiết để cháo vừa miệng. Nêm gia vị, nước mắm và muối cho vừa ăn.
– Khi ăn cho thêm hành và tía tô vào. Ăn nóng với rau xào, tiêu bột, ớt bột.
3. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 100gr gạo
– 100gr ức gà
– 5gr nấm hương khô
– 3 lá xà lách
Xem thêm : Top manhwa ecchi gái xinh dâm cuốn hết nước chấm
– Vài lát gừng
– Gia vị: muối, bột bắp
Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:
– Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút. – Rau xà lách rửa sạch, thái nhỏ.
– Ngâm nấm vào nước cho đến khi nấm nở thì cắt thành từng miếng mỏng, còn xà lách thì cắt thành từng sợi nhỏ.
– Thịt ức gà rửa sạch, thái nhỏ, thêm chút muối, bột bắp, vài lát gừng vào trộn đều rồi ướp một lúc.
– Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho gạo và một ít dầu ăn vào nấu cho đến khi gạo mềm.
– Thêm thịt gà đã ướp vào và đảo đều. Sau đó cho nấm vào xào thêm 2 phút thì cho xà lách vào, nêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo gà thơm và thanh nhẹ nên rất dễ ăn, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa tối hoặc bữa ăn nhẹ!
Cháo gà là một trong những món ăn trong thực đơn của nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Bạn hoàn toàn có thể đến đây để thưởng thức khi thèm mà không có thời gian chế biến.
Không chỉ vậy, nhà hàng còn có thực đơn vô cùng đa dạng với các món ăn dân gian mang đậm hương vị đồng quê như: heo sữa quay, tôm rong biển cuốn rau rừng, gà hấp hành,… cho bạn lựa chọn. khi bạn đến đây.
Nhà hàng mới xây 5 tầng. Phòng VIP được xây dựng và trang trí theo phong cách độc đáo như phòng kiểu Nhật, Hàn Quốc… đặc biệt, nhà hàng có sảnh tiệc có sức chứa khoảng 100 khách. Các phòng đều có tầm nhìn riêng nhờ cửa sổ kính, giúp thực khách cảm thấy thoải mái khi đến thưởng thức ẩm thực tại đây.
Nếu muốn khám phá những món ngon nơi đây, hãy đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nhà hàng cũng như chọn được chỗ ngồi phù hợp nhất cho mình.
>> Xem các chương trình khuyến mãi mới nhất của Nhà hàng Hội Ngộ TẠI ĐÂY!
Địa chỉ: Nhà hàng Hội Ngộ – 19B Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
DungVT – Sương Mai – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
—
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)