- 1. Cách nấu thịt bò sốt vang Bắc đậm đà
- Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang Bắc:
- Chi tiết từng bước cách nấu thịt bò sốt rượu vang miền Bắc
- Thành phẩm bò sốt vang Bắc Bộ
- 2. Cách nấu thịt bò sốt vang ngũ vị
- Nguyên liệu làm thịt bò sốt rượu ngũ vị
- Chi tiết cách nấu thịt bò sốt rượu ngũ vị
- Thành phẩm là thịt bò sốt vang ngũ vị hương
- 3. Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản chỉ bằng gói gia vị
- Nguyên liệu đơn giản nấu thịt bò sốt rượu vang
- Từng bước cách nấu thịt bò sốt rượu với gói gia vị
- Món bò sốt vang dùng gói gia vị
- Bạn có thể quan tâm
Thịt bò sốt rượu vang, món ăn phương Tây, được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị người Việt. Nếu bạn muốn học cách nấu thịt bò sốt rượu vang tại nhà, ăn cùng cơm hay không với cơm đều ngon thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!
Một trong những món ngon mỗi ngày không nên bỏ qua đó là thịt bò sốt rượu vang. Tuy nhiên, nhiều người thường không chọn món ăn này để chế biến tại nhà vì cho rằng việc chuẩn bị quá phức tạp. Hiểu được điều này, hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin chia sẻ với các bạn công thức nấu thịt bò sốt rượu vang từ cầu kỳ đến ĐƠN GIẢN và đây đều là những cách nấu thịt bò sốt rượu vang ăn kèm bánh mì siêu phù hợp!
Bạn đang xem: 3 Cách nấu bò sốt vang: kiểu miền Bắc, bằng ngũ vị, đơn giản với gói gia vị
1. Cách nấu thịt bò sốt vang Bắc đậm đà
Đầu tiên, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn xin giới thiệu tới độc giả cách nấu thịt bò sốt rượu vang miền Bắc với hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể từ chối. Cách làm thịt bò sốt rượu vang này hơi phức tạp nên bạn có thể thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang Bắc:
- Nửa kg thịt bò nạc
- 500g cà chua
- 50g hành lá
- Gia vị: 1 thanh quế, 1 thanh bạch đậu khấu, 3 miếng hồi quế, 1 thìa nước ép hành tây, 1 thìa nước ép tỏi, 1 thìa nước ép gừng và 55ml rượu vang đỏ.
- Các gia vị khác bao gồm: dầu điều tạo màu, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm và tiêu, tinh bột sắn.
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt rượu vang miền Bắc
Chi tiết từng bước cách nấu thịt bò sốt rượu vang miền Bắc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò cần được rửa sạch sau khi mua. Để có được hương vị thơm ngon nhất của thịt bò sốt rượu vang, bạn nên dùng gừng và muối để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Sau khi rửa sạch, để thịt ráo nước rồi cắt thành khối vuông cạnh 3cm.
- Bạch đậu khấu rang, hoa hồi và quế được đặt vào để làm nổi bật mùi thơm của các nguyên liệu. Đây chính là bí quyết nấu thịt bò sốt vang của người miền Bắc, khiến món ăn có mùi thơm khó cưỡng.
- Rửa sạch lá hành tây, sau đó loại bỏ đầu hành trắng. Cắt lá thành từng đoạn dài khoảng 0,5cm. Về phần me, bạn cũng cần rửa sạch và cắt thành từng miếng dài khoảng 1cm.
- Cuối cùng, bạn cần rửa sạch cà chua và thái nhỏ.
Thịt bò ướp
Đây là bước khá quan trọng trong cách nấu thịt bò sốt rượu vang, quyết định mùi vị, màu sắc của thịt bò sau sốt rượu vang:
- Bắt đầu ướp thịt bò bằng cách trộn ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu và ½ thìa bột ngọt vào thịt bò. Đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt bò.
- Sau đó, thêm 55ml rượu vang, 1 thìa nước gừng, 1 thìa nước ép tỏi, 1 thìa nước ép hành tây và 1 thìa nước mắm. Tiếp tục khuấy đều để đảm bảo thịt ngấm gia vị hoàn toàn.
- Cho 55ml dầu tạo màu vào thịt, sau đó cho bạch đậu khấu, hoa hồi, quế vào trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 1 tiếng nhưng tốt nhất là 12 tiếng trong tủ lạnh để gia vị thấm vào từng miếng thịt bò.
Ướp thịt bò
Xào Thịt
Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu đủ nóng, giảm lửa và cho 1 củ hành tím, tỏi vào xào cho đến khi vàng. Tiếp theo, xào hỗn hợp thịt bò đã ướp.
Cà chua xào
Xem thêm : Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ tự ngắt sạc iPhone đơn giản nhất
Bước tiếp theo trong cách nấu thịt bò sốt rượu vang miền Bắc là xào cà chua. Làm nóng chảo rồi đổ 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu đủ nóng, cho 1 thìa hành đỏ vào xào cho đến khi vàng. Sau đó thêm cà chua vào nấu trên lửa lớn cho đến khi cà chua mềm.
Bò hầm sốt rượu vang
- Cho thịt bò xào trước đó và cà chua xào vào nồi hầm. Nếu nước vẫn chưa đủ thì cho thêm chút nước cho ngập thịt. Đặt nồi lên bếp và đun sôi, để lửa lớn một lúc rồi giảm lửa để sôi liu riu. Tiếp tục đun khoảng 60 – 80 phút cho đến khi nước đặc lại. Cuối cùng, loại bỏ bạch đậu khấu, quế và hồi, lọc qua vải lưới.
- Để tăng độ đặc của nước sốt, bạn có thể lấy một ít thịt hầm từ trước, để nguội rồi thêm 1-2 thìa tinh bột sắn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi khuấy đều, đun trên lửa lớn một lúc rồi tắt bếp.
Thành phẩm bò sốt vang Bắc Bộ
Thành phẩm bò sốt vang Bắc Bộ
Thịt bò được nấu chín mềm nhưng bên trong vẫn giữ được màu hồng và thấm gia vị. Nước sốt đặc, có màu nâu đỏ, có mùi thơm đặc trưng của bạch đậu khấu, hồi và quế, ăn rất ngon với cơm nóng hoặc bánh mì. Nếu thích thì hãy lưu ngay công thức này vào danh sách món ăn hàng ngày của bạn nhé!
2. Cách nấu thịt bò sốt vang ngũ vị
Cách nấu thịt bò sốt rượu quế đơn giản nhất là dùng ngũ vị hương. Bởi gói ngũ vị hương có chứa bột quế, hồi xay mịn cùng với các hương vị khác.
Nguyên liệu làm thịt bò sốt rượu ngũ vị
Đây cũng là cách nấu thịt bò sốt vang với khoai tây và cà rốt vì nguyên liệu của công thức này bao gồm hai loại củ này. Cụ thể các nguyên liệu cần có là:
- 500 gram thịt bò, tốt nhất là một ít mỡ và gân
- 1 củ gừng tươi
- 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 bát rượu nhỏ
- Gia vị gồm nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, 1 thìa đường
- 1 thanh quế, một ít bột ngũ vị hương
Chi tiết cách nấu thịt bò sốt rượu ngũ vị
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông. Đun sôi nước trong nồi rồi chần thịt bò rồi vớt thịt ra rửa sạch lại. Đây cũng là cách khử tạp chất, mùi hôi của thịt bò.
Bước 2: Cho thịt bò vào tô và ướp nước mắm, muối, tiêu, gừng (cạo và giã nhuyễn), tỏi băm, bột ngũ vị hương, đường, rượu và quế. Trộn đều các nguyên liệu này rồi ướp thịt khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị.
Cách nấu thịt bò sốt rượu ngũ vị
Bước 3: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát dày, sau đó gọt vỏ khoai tây và cắt thành miếng lớn. Cắt cà chua thành xúc xắc nhỏ.
Bước 4: Dùng nồi lớn đun nóng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm. Sau đó, trút thịt bò đã ướp vào nồi và xào lại lần nữa.
Xem thêm : Lê Minh Thư 2k8 lộ clip show hàng gây sốc
Bước 5: Đổ nước sốt cà chua vào nồi và thêm nước sao cho phủ đều thịt. Hầm cho đến khi thịt bò mềm. Cuối cùng, thêm khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa. Nêm gia vị sao cho vừa đủ vị nhạt theo thói quen ăn uống của gia đình.
Thành phẩm là thịt bò sốt vang ngũ vị hương
Món bò sốt vang ngũ vị gây ấn tượng bởi thịt bò mềm thơm, nước cốt đặc sệt và vị ngọt nhẹ nhàng của trái cây. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu thịt bò sốt rượu vang với khoai tây và cà rốt siêu đơn giản, hãy thử áp dụng công thức trên. Chúc các bạn thành công và nhớ lưu lại công thức biến thịt bò sốt rượu vang thành món ngon mỗi ngày nhé.
3. Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản chỉ bằng gói gia vị
Đây là cách nấu thịt bò sốt rượu vang đơn giản nhất mà không cần rượu. Cách làm thịt bò sốt rượu vang này giúp bạn rút ngắn nhiều công đoạn và thời gian nấu nướng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà.
Nguyên liệu đơn giản nấu thịt bò sốt rượu vang
- 500 gram thịt bò
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 gói tinh bột sắn
- 1 gói gia vị
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt rượu vang bằng gói gia vị đơn giản
Từng bước cách nấu thịt bò sốt rượu với gói gia vị
Cách làm thịt bò sốt rượu vang bằng gói gia vị khá đơn giản, không cần rượu vang, chỉ cần gói nước sốt vào và làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò. Thịt bò sau khi rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2cm. Sau đó, ướp thịt với gói gia vị trong 20 phút. Gói gia vị bạn có thể lựa chọn: Bò hầm kiểu Đức Knorr, bò kho Barona, gói gia vị maggi, gia vị SSH Deli,…
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác. Gọt vỏ cà rốt và khoai tây, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Thịt bò hầm. Dùng dầu ăn phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt vàng và mềm hơn. Cho thịt vào nồi áp suất, đổ nước ngập mặt thịt, đậy nắp và đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục nấu trong 15 phút.
Bước 4: Nấu thịt bò sốt rượu vang Khi thịt mềm thì cho cà rốt và khoai tây vào nồi đun cùng. Trong thời gian này, hòa tan bột năng với một cốc nước sạch rồi đổ từ từ vào nồi nước luộc bò đang sôi. Đun sôi rồi tắt lửa.
Món bò sốt vang dùng gói gia vị
Món bò sốt vang dùng gói gia vị
Thành phẩm là món bò sốt vang với nước sốt màu nâu đỏ mịn màng bắt mắt. Thịt bò mềm thấm hết gia vị, trái cây và rau củ hầm ăn kèm với bánh mì thì ngon tuyệt vời. Đừng ngần ngại lưu lại cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản với gói gia vị không cồn vào danh sách món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.
Như vậy timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã chia sẻ đến bạn 3 cách nấu thịt bò sốt rượu vang khác nhau. Hy vọng sau những chia sẻ trên các bạn sẽ tạo được món ăn ngon cho gia đình mình tối nay. Và trong khi nấu nướng hay thưởng thức, bạn có gợi ý gì để công thức trở nên hoàn hảo hơn không? Đừng ngần ngại để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé!
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)