- 1. Cách làm món tôm thịt ba chỉ chiên giòn đơn giản mà ngon
- 2. Cách làm tôm chiên thịt bằm thơm ngon tại nhà đơn giản nhất
- 2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2.2 Thực hiện các bước làm món tôm chiên thịt bằm
- 3. Cách chế biến tôm chiên thịt nạc cực thơm cho cơm
- 3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3.2 Cách làm tôm chiên thịt nạc
Sự kết hợp giữa tôm và thịt lợn tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Trong chuyên mục bếp núc hôm nay timhieulichsuquancaugiay.edu.vn mách bạn 3 cách làm tôm chiên thịt vừa đơn giản vừa ngon miệng.
- Cách làm chẩm chéo chuẩn vị Tây Bắc thơm, cay tê chấm gì cũng ngon
- Kích thước dương vật Việt Nam là bao nhiêu trong BXH?
- Chi tiết về sự việc khiến Mai Davika bị chỉ trích dữ dội
- 14/3 – Steak and Blowjob Day là ngày gì mà khiến nam giới hào hứng?
- Ngoại tình trên livestream, iShowSpeed bị vướng scandal
Ngoài những món ăn ngon hàng ngày được chế biến từ tôm như tôm rang muối, tôm rang me chua ngọt, tôm om nước dừa… Tôm rang thịt được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt của tôm. và chất béo phong phú của nó. đà tăng trưởng của thịt lợn.
1. Cách làm món tôm thịt ba chỉ chiên giòn đơn giản mà ngon
Món bụng heo chiên tôm thơm ngon
Tôm chiên và ba chỉ lợn là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Món ăn đậm đà, giòn, mềm, ngọt, béo giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.
Tôm và thịt ba chỉ ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời. Tôm xào thịt dùng chấm với rau luộc sẽ tạo nên một bữa tối hoàn hảo. Đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian. Vậy bạn đã biết cách làm món thịt ba chỉ tôm chiên tại nhà chưa?
>> Tham khảo: Cách làm món ba chỉ tôm chiên ngon đơn giản nhất
2. Cách làm tôm chiên thịt bằm thơm ngon tại nhà đơn giản nhất
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tôm tươi
- 300g thịt ba chỉ
- 1 muỗng cà phê nước dùng
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
2.2 Thực hiện các bước làm món tôm chiên thịt bằm
Xem thêm : Châu Bùi sốc khi bị nam ekip quay lén cảnh thay đồ
Tôm chiên thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng, chỉ nhìn thôi đã kích thích vị giác. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và săn chắc của thịt tôm. Trộn vào đó là thịt ba chỉ băm béo ngậy vừa phải. Ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời nhưng cũng rất lãng phí cơm.
Tôm chiên béo thịt bằm
Bước 1: Sơ chế thịt lợn và nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Chuẩn bị máy xay sinh tố, thêm thịt vào và xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể mua thịt ba chỉ xay sẵn để tiết kiệm thời gian.
- Ướp thịt xay với 1 thìa cà phê bột nêm, đường, tiêu khoảng 10 – 15 phút.
- Tôm rửa sạch để ráo nước. Dùng kéo cắt râu và chân tôm rồi loại bỏ sợi chỉ đen ở phía sau.
- Ướp tôm với 1 thìa muối trong vòng 10 – 15 phút
- Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Cách rang tôm thịt bằm
- Đặt chảo lên bếp, cho 5 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó, cho thịt băm vào đảo đều để mỡ chảy ra và làm chín thịt.
- Nêm nếm vừa ăn, cho 1 thìa nước mắm, bột ngọt, đường nâu vào rồi kho và khuấy đều (gia vị tùy theo khẩu vị).
- Tiếp theo, cho tôm vào chảo rang chín đều, đun đến khi tôm chuyển màu đỏ và cạn nước thì cho hành lá vào.
- Tắt bếp và hoàn thành cách nướng tôm mặn ngọt siêu dễ, siêu ngon ngay tại nhà nhé.
>> Xem thêm: Cách nấu tôm hùm ngon như đầu bếp nhà hàng
3. Cách chế biến tôm chiên thịt nạc cực thơm cho cơm
Xem thêm : Thông tin chính thức về tin đồn Thủy Tiên và Công Vinh ly hôn
Đây là cách nướng tôm vô cùng đơn giản và ngon miệng mà không tốn nhiều thời gian. Tôm chiên thịt nạc có hình dáng bắt mắt, óng ả hòa cùng màu sắc của nước dùng. Mùi thơm đậm đà của thịt lợn, vị ngọt tự nhiên của tôm và vị cay của ớt. Món tôm chiên thịt ăn kèm cơm nóng này sẽ khiến bạn quên đường về.
Cách làm tôm chiên béo béo
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị không khác nhiều so với cách làm tôm chiên thịt nạc. Chỉ cần thay thịt băm bằng thịt nạc vai và thêm một vài nguyên liệu khác. Cụ thể bao gồm:
- 300g tôm tươi
- 300g thịt nạc vai (nạc vai)
- 1 muỗng cà phê nước dùng
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 2 quả ớt
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
3.2 Cách làm tôm chiên thịt nạc
Bước 1: Chuẩn bị tôm và thịt nạc
- Tôm: Chuẩn bị như trên
- Ướp tôm với 1 thìa muối và bột nêm trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị
- Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu cắt miếng quá to sẽ khó thấm gia vị. Nếu cắt quá nhỏ, thịt sẽ bị khô.
- Ướp thịt nạc nạc với 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm, trộn đều và để trong 15 phút.
- Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn
Bước 2: Cách nướng tôm thịt nạc
- Phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn trên chảo. Thêm 1 muỗng canh nước và khuấy đều.
- Tiếp theo, cho thịt nạc đã ướp vào, nướng thịt, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
- Sau đó, cho tôm đã ướp vào đảo đều, nêm thêm bột ngọt, nước mắm, hạt nêm… tùy thích cho phù hợp với khẩu vị.
- Rắc hành lá và ớt vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
- Bày tôm chiên thịt nạc ra đĩa và thưởng thức thành quả nhé.
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn chúc bạn thành công với 3 cách làm món tôm chiên thịt thơm ngon trên đây. Đừng quên, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog còn có rất nhiều công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Hãy ghé thăm thường xuyên nhé!
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)