- 1. Nước nha đam đường phèn
- Nguyên liệu cần có để làm nước ép nha đam đường phèn:
- Các bước làm nước nha đam với đường phèn:
- 2. Nước nha đam lá dứa và đường phèn
- Nguyên liệu cần có để làm nước nha đam với đường lá dứa:
- Các bước làm nước ép nha đam với đường lá dứa:
- 3. Nước nha đam, đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh
- Nguyên liệu cần có để làm nước nha đam, đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh:
- Các bước làm nước nha đam, đường phèn, lá dứa và nước cốt chanh:
- Những lưu ý khi làm nước ép nha đam:
Tại sao lại mua nước nha đam ở siêu thị với giá đắt mà không đảm bảo chất lượng, khi bạn có thể tự làm và thưởng thức tại nhà? Dưới đây là 3 cách làm nước ép lô hội cực đơn giản giúp giảm độ nhớt, vị đắng và giúp nha đam giòn, thơm ngon!
Nước nha đam giúp làm đẹp da, thanh nhiệt, trị mụn, mát gan. Hương vị thanh mát cùng với những miếng nha đam tươi mát khiến ai uống vào cũng “phải lòng”. Cách làm nước ép nha đam cũng rất đơn giản, hãy tham khảo 3 công thức mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team chia sẻ dưới đây nhé!
Bạn đang xem: 3 cách làm nước Nha Đam giòn ngon mà không đắng, không nhớt
1. Nước nha đam đường phèn
Nguyên liệu cần có để làm nước ép nha đam đường phèn:
– Nha đam: 700g (bạn chọn lá màu xanh đậm, thịt lá dày)
– Đường phèn: 3-4 viên
– Muối mịn: vài hạt
– Nước: 1,7 lít
Các bước làm nước nha đam với đường phèn:
Bước 1: Lá nha đam rửa sạch sau đó dùng dao bóc lớp vỏ bên ngoài để lấy phần thịt của lá.
Bước 2: Ngâm thịt nha đam trong nước muối khoảng 1 đến 2 giờ để giảm độ nhớt của thịt. Sau khi ngâm từ 1 đến 2 giờ trong nước muối, xả lại bằng nước lạnh cho ráo nước.
Bước 3: Dùng dao cắt thịt lá thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp và thêm 1,7 lít nước vào nấu. Khi nước sôi, thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan thì cho cùi nha đam vào đun khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Cách làm nước ép nha đam đơn giản, không đắng
Nước nha đam khi nguội thì cho vào chai rồi cho vào tủ lạnh uống dần sẽ rất mát và thơm ngon.
2. Nước nha đam lá dứa và đường phèn
Nguyên liệu cần có để làm nước nha đam với đường lá dứa:
– Đường phèn: 200g
Xem thêm : Cận cảnh clip tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ La Sơn
– Lá dứa: 4 lá
– Nha đam: 500g
– Nước: 1 lít
Các bước làm nước ép nha đam với đường lá dứa:
Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi, khuấy đều với đường phèn rồi đun sôi.
Bước 2: Nha đam gọt vỏ, lấy phần thịt lá, rửa sạch hết nhớt rồi cắt thành khối vuông. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm trong nước đá.
Ngâm nha đam với đá
Bước 3: Rửa sạch và giã nát lá dứa, hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố rồi ép lấy nước.
Bước 4: Cho lá dứa vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Khi nước lá dứa nguội thì cho vào chai cùng nha đam và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, rót ra ly và có thể trang trí bằng dâu tây cho bắt mắt.
>> Xem thêm: Cây nha đam có tác dụng gì? – Kiến thức về nha đam giúp bạn sống khỏe mạnh hơn!
3. Nước nha đam, đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh
Nguyên liệu cần có để làm nước nha đam, đường phèn, lá dứa, nước cốt chanh:
– Nước cốt chanh: 15ml
– Lá dứa: 1 bó
– Đường phèn: 250g
– Nha đam: 2 cây
Xem thêm : Hồ Ngọc Hà đọ sắc cùng ma nữ Thái Lan Mai Davika
– Nước
Các bước làm nước nha đam, đường phèn, lá dứa và nước cốt chanh:
Bước 1: Nha đam cắt thành từng miếng, bỏ hai hàng gai, lọc lấy phần thịt sau đó ngâm vào nước muối khoảng 2 đến 3 phút để loại bỏ nhớt và loại bỏ mủ độc. Rửa lại bằng nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm điều đó một lần nữa.
Bước 2: Nha đam để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh trong khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ hoàn toàn slime rồi rửa sạch.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp và đổ nước vào nồi sao cho lượng nước bằng ½ chiều cao nồi, đun lửa lớn. Khi nước sôi, cho nha đam vào đun khoảng 30 giây thì vớt ra.
Bước 4: Chỉ cần ngâm nha đam vào tô nước đá lạnh.
Bước 5: Lá dứa rửa sạch, đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2,5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nấu trên lửa lớn. Khi thấy đường phèn đã tan hết thì cho nha đam đã nguội vào đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có món chè nha đam với đường phèn vô cùng thơm ngon. Bảo quản trong tủ lạnh trước khi sử dụng.
Những lưu ý khi làm nước ép nha đam:
– Khi chọn nha đam bạn nên chọn loại cây có cùi dày, ít bầm.
– Sau khi ướp với muối hoặc chanh, bạn rửa sạch nha đam thật sạch để nha đam không bị ngấm muối hoặc chanh.
Chúc các bạn thành công với công thức làm nước ép nha đam trên! Hãy nhớ ghé thăm Blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn thường xuyên để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và đồ uống tuyệt vời khác!
ThảoVP – Minh Phương & timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team
-Hotline đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
—
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, tiệc trực tuyến tại hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Hơn 10.000 ưu đãi luôn có trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn. giá mỗi ngày, mức giảm giá có thể lên tới 50% cho bạn!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Hướng dẫn cách đắp mặt nạ nha đam giúp làm đẹp da đơn giản tại nhà
- Cách ủ sữa chua không cần máy siêu mịn mà không bị nhão
- Cách làm Salad trái cây tươi ngon giúp đẹp da, dáng thon gọn
- Cách Làm Nha Đam Làm Trắng Da Mặt – Bật tone chỉ sau 1 tuần sử dụng
- 10 cách làm mặt nạ nha đam giúp giảm mụn và đều màu tức thì
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)