- 1.1. Cách làm món lẩu ếch cay: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2. Chi tiết cách làm món lẩu ếch tre cay
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch tre cay
- Bước 2: Ếch xào măng cho hương vị đậm đà
- Bước 3: Nấu lẩu ếch tre cay
- 1.3. Thành phẩm là món lẩu ếch tre cay thơm ngon
- 2. Cách làm món lẩu ếch chua ngọt
- 2.1. Nguyên liệu làm món lẩu ếch chua ngọt
- 2.2 Chi tiết cách nấu lẩu ếch chua ngọt
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu ếch chua ngọt
- Bước 2: Xào thịt ếch
- Bước 3: Nấu lẩu ếch chua ngọt
- 2.3. Đã hoàn thành món lẩu chua ngọt
- 3. Cách làm món lẩu ếch chuối đậu hũ
- 3.1. Nguyên liệu nấu món lẩu ếch chuối đậu hũ
- 3.2. Cách nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
- Bước 2: Ướp thịt ếch với gia vị
- Bước 3: Luộc chuối và chiên đậu hủ cho đến khi chín vàng
- Bước 4: Nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
- 3.3. Thành phẩm món Lẩu ếch chuối đậu
Lẩu ếch là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích, món ăn được phục vụ phổ biến ở hầu hết các nhà hàng từ bình dân đến những nơi sang trọng.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn 3 cách nấu món lẩu ếch thơm ngon cho gia đình vào dịp cuối tuần và tiệc cuối năm.
Bạn đang xem: 3 cách làm lẩu ếch măng cay, chua ngọt và chuối đậu đơn giản tại nhà
1.1. Cách làm món lẩu ếch cay: Chuẩn bị nguyên liệu
– Ếch sơ chế 3kg
– Xương heo 500g
– Măng tươi 1,5kg
– Đậu phụ hoặc đậu phụ 300g
– 1 bó rau muống, 1 bó rau cải
– 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang
– 3 quả cà chua, 100g lá lốt
– 1 củ tỏi, 3 quả ớt tươi
– Hành lá, tía tô, rau mùi
– Bún tươi 1,5kg
– 1 củ riềng, 3 củ sả
– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, sa tế, bột nghệ
Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay
1.2. Chi tiết cách làm món lẩu ếch tre cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch tre cay
– Thịt ếch rửa sạch với nước cho sạch rồi trộn với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, tỏi băm nhỏ rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều cho thịt ếch thấm gia vị rồi ướp trong 45 phút. mềm thơm ngon.
– Măng tươi rửa sạch, thái lát hoặc dùng tay xé thành từng sợi, sau đó cho măng vào nồi nước đun sôi để loại bỏ mùi chua và các độc tố còn sót lại, sau đó đổ măng vào rây lọc, rửa sạch, để ráo nước. .
– Rau muống và cải chíp rửa sạch, ngâm trong nước muối 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch để ráo nước.
– Gọt vỏ cà rốt và khoai lang, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
– Hành lá, tía tô, rau mùi nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi để ráo. Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ
– Riềng rửa sạch, thái mỏng rồi nghiền thành từng miếng nhỏ. Nghiền sả và cắt thành miếng.
– Chần bún tươi với nước sôi để bún thơm và khử mùi chua.
– Xương heo rửa sạch rồi luộc với nước cho hết chất bẩn, sau đó vớt ra, rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 1,5 – 2 giờ cho đến khi xương mềm tạo thành nước ngọt. Trong khi ninh xương, bạn nên thường xuyên loại bỏ nước bọt trên mặt nước để nước dùng trong hơn.
Bước 2: Ếch xào măng cho hương vị đậm đà
Thịt ếch xào măng tươi
– Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào sau đó cho cà chua, măng vào xào cùng một chút gia vị khoảng 2 – 3 phút cho măng mềm thì cho thịt ếch, lá lốt, ớt. và xào cùng nhau. Măng thêm hương vị. Xào cho đến khi măng chín và thịt ếch săn lại thì cho hành lá, tía tô, rau mùi vào đảo cùng măng và thịt ếch trong 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu lẩu ếch tre cay
– Làm nóng chảo trên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó cho đậu phụ hoặc đậu phụ vào chảo chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Lấy xương ninh ra khỏi nồi, cho sả và riềng vào nồi đun đến khi có mùi thơm thì thêm chút nước cốt chanh và sa tế vào nước dùng, sau đó cho măng và thịt ếch đã xào vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng. nếm. Nêm nếm vừa miệng.
– Khi ăn, cho nồi nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, sau đó lần lượt cho các loại rau củ và nguyên liệu làm nước lẩu vào rồi thưởng thức.
1.3. Thành phẩm là món lẩu ếch tre cay thơm ngon
Thành phẩm món Lẩu ếch tre cay
Sau khi hoàn thành, món lẩu ếch măng cay có vị chua, cay cùng với vị ngọt, dai và thơm của thịt ếch. Hương vị của măng tươi, giòn và chua rất thơm ngon. Nước dùng hòa cùng rau chấm và bún rất thích hợp để ăn mà không bị ngán.
2. Cách làm món lẩu ếch chua ngọt
2.1. Nguyên liệu làm món lẩu ếch chua ngọt
– Ếch sơ chế 2kg
– 1 quả dứa, 4 quả cà chua
– 2 củ cà rốt, 1 củ khoai lang
– 3 quả sả, 8 quả quất
– 1 trái dừa
– Nấm rơm 200g
– Rau mùi Trung Quốc, rau mùi
– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
Nguyên liệu nấu lẩu ếch chua ngọt
2.2 Chi tiết cách nấu lẩu ếch chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu ếch chua ngọt
– Thịt ếch xát với một ít muối cho bớt thịt rồi rửa sạch với nước, để ráo. Thịt ếch cắt thành miếng vừa ăn, ướp với một ít hạt nêm và đường cho đậm đà rồi ướp trong 20 phút cho thịt thấm.
– Cắt dứa thành miếng nhỏ, cắt 1 góc dứa rồi để riêng. Cà chua rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ
– Sả rửa sạch, giã nát rồi cắt thành miếng nhỏ, nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi.
– Bóc vỏ tỏi và hành khô, đập dập, băm nhỏ, rửa sạch và băm nhỏ ớt tươi.
– Cắt quất và ép lấy nước.
– Rau mùi và ngò rửa sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Bẻ dừa để lấy nước cốt dừa rồi để riêng.
Bước 2: Xào thịt ếch
Xào thịt ếch cho săn chắc
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào xào thơm rồi cho sả và ớt vào xào khoảng 1-2 phút cho vàng và thơm. sau đó thêm cà chua. Xào để tạo màu cho nước ép. Khi cà chua mềm thì cho ếch đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt ếch săn chắc và nêm gia vị vừa miệng.
Bước 3: Nấu lẩu ếch chua ngọt
– Bắc nồi lên bếp, cho thịt ếch đã xào vào nồi, sau đó cho nước cốt dừa, 2 lít nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi, cho dứa, nấm rơm, cà rốt, khoai lang vào nấu chín, nêm chút đường. bột nêm, muối tùy theo khẩu vị gia đình, cho nước quất ép vào đun thêm 5 – 7 phút nữa cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín đều. Cuối cùng cho rau mùi và rau mùi vào nồi để nước dùng thơm ngon và đẹp mắt hơn.
– Khi ăn, bạn cho nước lẩu vào một chiếc nồi lẩu nhỏ hơn, sau đó chuẩn bị các nguyên liệu chấm xung quanh nồi, sau đó đun sôi nước lẩu lại và bắt đầu thưởng thức.
2.3. Đã hoàn thành món lẩu chua ngọt
Đã hoàn thành món Lẩu ếch chua ngọt
Sau khi hoàn thành, món Lẩu ếch chua ngọt có lượng chua ngọt vừa phải, thịt ếch mềm ngon hòa quyện với mùi thơm của dứa và nước cốt dừa cùng màu sắc bắt mắt của cà chua tạo nên vị chua ngọt. món lẩu ếch. vô cùng hấp dẫn và độc đáo.
3. Cách làm món lẩu ếch chuối đậu hũ
3.1. Nguyên liệu nấu món lẩu ếch chuối đậu hũ
– Ếch sơ chế 2kg
– 5 quả chuối xanh
– 4 miếng đậu phụ
Xem thêm : Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho
– 2 củ nghệ tươi
– 1 bó lá lốt nhỏ
– 2 củ hành khô, 2 củ sả, 1 củ gừng
– Rau muống, bắp cải, bắp cải
– Lá ngò, tía tô, rau mùi, hành lá
– 1 bát nhỏ cơm ngâm
– Bún tươi 1 kg
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu nấu món lẩu ếch chuối đậu hũ
3.2. Cách nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
– Thịt ếch xát với một chút muối rồi rửa sạch với nước, chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn.
– Chuối xanh gọt vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng rồi cắt thành từng lát chéo có độ dày vừa phải. Ngâm chuối khoảng 20 – 30 phút cho đến khi chuối chuyển sang màu đen thì vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
– Gừng và sả rửa sạch, giã nát, thái nhỏ.
– Rau sạch, rau muống, bắp cải ngâm trong nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
– Hành lá, rau mùi, tía tô, lá ngò rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
– Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ, nghiền nát và thái nhỏ
– Lá lốt rửa sạch, bóc vỏ, giã nát rồi thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu ếch chuối đậu hũ
Bước 2: Ướp thịt ếch với gia vị
– Cho thịt ếch vào tô lớn rồi ướp với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm, nghệ, sả, gừng băm. Dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu. Cho thịt ếch vào ngâm và ướp trong 30 phút.
Ướp thịt ếch với gia vị
Bước 3: Luộc chuối và chiên đậu hủ cho đến khi chín vàng
– Cho chuối vào nồi nước rồi luộc chín, vớt ra rửa sạch để chuối không bị chát, thâm đen khi nấu.
– Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên đến khi có màu vàng giòn. Gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Nấu lẩu ếch chuối đậu hũ
– Bắc nồi lên bếp đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn và một ít hành tím băm vào xào thơm rồi cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn chắc thì cho chuối vào đảo đều với một chút hạt nêm. . Đun sôi bột ngọt trong 3 – 4 phút để chuối thấm đều gia vị.
– Tiếp theo, cho đậu phụ vào nồi cùng 1/2 bát cơm ngâm rồi cho vào nồi hầm đun khoảng 10 phút. Lúc này bạn nên hầm ở lửa vừa phải.
– Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho lá ngò, ngò, hành lá vào. Khi ăn xếp các nguyên liệu dùng để chấm xung quanh nồi nước nóng, đổ nước nóng vào nồi lẩu nhỏ để đun sôi và chấm.
3.3. Thành phẩm món Lẩu ếch chuối đậu
Thành phẩm món Lẩu ếch chuối đậu
Lẩu ếch chuối đậu có hương vị rất lạ và hấp dẫn, vị thơm chua khi nấu cùng một mẻ, thịt ếch mềm dai, có màu sắc đẹp mắt khi nấu với nghệ, khi thưởng thức cùng rau chấm và bún tươi sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, tươi mới cho món lẩu ếch trong những ngày đông se lạnh.
Hy vọng 3 cách nấu lẩu ếch trên có thể giúp bạn dễ dàng chuẩn bị và nấu nướng cho gia đình thân yêu trong những bữa cơm cuối tuần hay những bữa tiệc cuối năm. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)