Xu hướng

3 cách HẤP NGHÊU thơm ngon nhanh chóng chỉ trong 5 phút

7
3 cách HẤP NGHÊU thơm ngon nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Nghêu hấp là món ăn rất quen thuộc và gần gũi với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân vùng ven biển. Nghêu được biết đến là loại hải sản lành tính, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách hấp nghêu ngon và chuẩn bị món ngao hấp cần những nguyên liệu gì chưa? Hãy tham khảo bài viết này

3 cách hấp nghêu đơn giản, thơm ngon

Nghêu hấp là món ăn chế biến rất đơn giản, có rất nhiều cách để tạo nên món nghêu hấp thơm ngon. Những ngày cuối tuần, những ngày đông se lạnh, nhâm nhi nghêu hấp nóng hổi, ​​thơm lừng là một trong những gợi ý không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách hấp nghêu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

1. Nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả là món ăn cực kỳ dễ chế biến tại nhà, nguyên liệu luôn có sẵn và chỉ cần 5 phút bạn đã có thể có món nghêu hấp sả thơm ngon mà không cần lo lắng về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn. Có vị như thứ gì đó ngoài cửa hàng.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả cho 3 người

– 500gr nghêu sống

– 4 quả sả

– 4 quả ớt tươi

– Muối 3 thìa canh

– Đường 2 thìa

– 200ml nước lọc

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả

Nguyên liệu làm món nghêu hấp sả thơm ngon

Cách làm nghêu hấp sả thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hấp ngao

– Nghêu mua về rửa sạch rồi ngâm trong nước 2 tiếng cùng 2 quả ớt băm nhỏ để nhả hết cát và sạch hơn.

– Loại bỏ những phần héo, già của sả, sau đó rửa sạch, giã nát, cắt thành từng đoạn rồi lót dưới đáy nồi. 2 quả ớt còn lại rửa sạch rồi thái nhỏ

chế biến nguyên liệu thô

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nghêu hấp sả

Bước 2: Hấp nghêu với sả

– Nghêu sau khi ngâm xong đổ ra rây rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cùng 1 thìa ớt, 1 thìa muối và thêm 500ml nước vào nồi.

– Đặt nồi lên bếp đun đến khi nước sôi, nghêu trong nồi đã mở nắp hoàn toàn thì dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp.

Nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả

Thành phẩm là nghêu hấp sả thơm ngon

Nghêu hấp nóng sả rất thích hợp khi dùng kèm với nước mắm chua ngọt. Nghêu hấp sả có vị cay của ớt, vị thơm của sả và vị ngọt đặc trưng của thịt nghêu sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn vô cùng hấp dẫn. và vô cùng há miệng.

thành phẩm nghêu hấp sả

Thành phẩm nghêu hấp sả hấp dẫn

2. Nghêu hấp chua cay siêu ngon

Nghêu Thái hấp là món ăn có vị cay cay của ớt, vị chua ngọt của nước sốt me, mùi thơm của rau mùi Việt Nam và mùi thơm nồng của sả, một món ăn Thái đậm đà mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời. gia đình bạn. Tôi. Cách hấp nghêu hấp không quá khó, chỉ cần làm theo công thức được chia sẻ dưới đây bạn sẽ thành công ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

Nguyên liệu làm món nghêu hấp cho 4 người

– 1kg nghêu sống

– 3 quả ớt tươi

– Tỏi 1 củ

– 2 trái chanh

– 7 quả me chín

– 1 bó rau mùi Việt

– Gia vị: Đường, tương ớt, dầu ăn, muối, bột ngọt, bột nêm

Nguyên liệu nghêu hấp

Nguyên liệu làm nghêu hấp chua ngọt

Cách hấp nghêu thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nghêu sống khi mua về rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng, thêm 5 quả ớt băm nhỏ vào ngâm trong 1 giờ. Chúng ta có thể thay nước lọc bằng nước vo gạo để nghêu nhả cát, chất bẩn ra khỏi thịt ngao. Sau đó rửa nghêu với nước rồi để ráo. Lưu ý là bạn không nên ngâm nghêu quá lâu vì sẽ khiến ngao bị chết.

– Sả rửa sạch, giã nát, sau đó cắt gốc sả, cắt cuống sả thành từng miếng rồi để riêng.

– Lá ngò rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Me gọt vỏ, cho vào tô riêng, sau đó đổ một ít nước ấm vào ngâm khoảng 10 – 15 phút cho me mềm thì dùng thìa nghiền nát me, sau đó dùng rây lọc lấy nước me và bỏ phần me còn sót lại.

Chuẩn bị nghêu hấp

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nghêu hấp chua ngọt

Bước 2: Làm sốt Thái chua ngọt

– Trộn hỗn hợp nước sốt theo công thức gồm 2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 1,5 thìa tương ớt, sau đó cho nước me đã lọc vào khuấy đều cho tan cùng gia vị.

trộn nước chấm

Trộn sốt Thái chua ngọt

Bước 3: Hấp nghêu

– Bắc nồi lên bếp, sau đó cho một ít dầu ăn, thêm chút sả băm, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho nước sốt me đã trộn ở bước 3 vào, thêm sả cắt khúc vào. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp này rồi bắt đầu cho nghêu đã làm sạch vào đảo đều, đậy nắp nồi nấu khoảng 5 – 10 phút cho nghêu mở miệng, dùng đũa khuấy đều để nghêu ngấm sốt me.

– Tiếp theo cho chút bột nêm, đường và ớt cắt nhỏ vào nồi rồi nêm nếm cho vừa ăn.

– Đậy nắp nồi nấu thêm 2 – 5 phút cho đến khi nghêu mở miệng đều thì tắt bếp, vớt ngao ra.

Nghêu hấp

Nghêu hấp sốt Thái

Thành phẩm là nghêu hấp chua ngọt hấp dẫn

Khi nghêu hấp xong, bạn múc nghêu ra đĩa hoặc tô lớn, sau đó rắc lá ngò lên trên, rưới nước sốt me vào nồi, có thể thêm chút đậu phộng rang giã nhuyễn rắc lên trên. Hương vị thơm ngon khi ăn và nên thưởng thức khi nghêu hấp còn nóng.

thành phẩm nghêu hấp

Thành phẩm là món nghêu hấp kiểu Thái chua ngọt, cay cay

Nghêu hấp kiểu Thái có vị ngọt tự nhiên hòa quyện với nước sốt me chua ngọt, một chút ớt cay cay và mùi thơm nồng của sả, rất thích hợp ăn vào mùa đông se lạnh cùng ly rượu vang.

3. Nghêu hấp sả nước cốt dừa

Nghêu hấp sả nước dừa là cách hấp rất mới lạ và thơm ngon. Sự kết hợp giữa mùi thơm nồng của sả, vị ngọt từ dừa và sữa khiến món nghêu hấp trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Món ăn này cũng rất đơn giản để chế biến, không mất nhiều thời gian và bạn có thể thực hiện chỉ trong 5 phút.

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả nước dừa cho 4 người

– 1kg nghêu sống

– 1 trái dừa

– 5 cây sả

– 1 túi sữa tươi

Nguyên liệu nghêu hấp sả nước dừa

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả nước dừa

Cách hấp nghêu với sả và nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Nghêu mua về rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng thêm chút ớt băm nhỏ để loại bỏ hết cát và sạch hơn.

– Sả rửa sạch, cắt khúc còn ớt thì thái miếng vừa ăn.

– Dừa tươi băm nhỏ lấy nước cho vào tô

chế biến nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nghêu hấp sả và nước dừa

Bước 2: Hấp nghêu với sả và nước dừa

– Làm nóng chảo lớn trên bếp, sau đó cho nghêu, sả và nước dừa vào đun sôi.

– Sau 5 phút đun sôi, cho 1/2 túi sữa vào nấu thêm 2 – 3 phút cho nghêu mở miệng, thêm chút hạt nêm và ớt để ngao đậm đà hơn, sau đó dùng đũa đảo đều cho đến khi nghêu mở. há miệng ra và tắt bếp.

Hấp sả với nước dừa

Nghêu hấp sả, nước dừa và sữa tươi

Thành phẩm nghêu hấp sả nước dừa

Nghêu hấp sả nước dừa

Nghêu hấp sả và nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Nghêu hấp sả và nước dừa có vị ngọt tự nhiên của thịt nghêu. Nghêu sau khi hấp chín bạn có thể bày ra đĩa, tô lớn hoặc để đẹp mắt, bạn có thể cho nghêu vào vỏ dừa. Để món nghêu hấp sả, nước dừa thơm ngon hơn, bạn nên dùng kèm nước mắm chua ngọt và thưởng thức khi còn nóng.

Trên đây là bài viết chia sẻ 3 cách hấp nghêu thơm ngon, ngọt ngào chỉ trong 5 phút ngay trong căn bếp thân yêu của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên.

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm