- 1. Nguyên liệu làm xôi lạc
- 2. Hai cách nấu xôi đậu phộng tại nhà đơn giản mà ngon
- 2.1. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi hấp tại nhà
- Bước 1: Ngâm gạo, đậu phộng và chuẩn bị nguyên liệu.
- Bước 2. Nấu xôi đậu phộng.
- Bước 3. Trình bày và thưởng thức.
- 2.2. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
- 3. Mẹo nấu xôi đậu phộng: Hạt gạo mềm, đậu phộng dai
- Bạn có thể quan tâm
Lạc (lạc) là loại hạt chứa dầu có tác dụng: chống ung thư, loãng xương, trầm cảm,… Có rất nhiều món ngon được chế biến từ đậu phộng, ngon nhất là xôi lạc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 2 cách nấu xôi đậu phộng tại nhà đơn giản, ngon miệng: nấu xôi đậu phộng bằng nồi hấp và nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện.
- Bố chồng tại Sóc Trăng khai nguyên nhân chém con dâu tử vong
- Hậu trường JAV và câu chuyện “lên không nổi” dở khóc dở cười
- Sự thật về mua hàng 1k trên Shopee có bị lừa không, mà ít ai biết đến
- Cách làm thiệp 20/11 SÁNG TẠO, đơn giản bằng thiệp 3D tự làm tặng thầy cô
- Quan điểm về trang phục của cô gái mặc áo hở lưng: “mặc gì là quyền của mình”
Cách làm xôi đậu phộng Sử dụng nồi hấp, bạn có thể nấu nhiều xôi cùng một lúc, thích hợp cho việc cưới hỏi, giỗ nhưng tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Còn đối với việc nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, bạn chỉ có thể nấu với số lượng ít, thông thường là nấu xôi cho gia đình ăn sáng hoặc ăn vặt. Tuy nhiên, cả hai Cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon tại nhà mà timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team giới thiệu dưới đây đều đơn giản và dễ làm mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp nấu ăn phù hợp nhé!
Bạn đang xem: 2 cách nấu xôi lạc ngon hạt xôi trắng dẻo, lạc mềm bùi đơn giản tại nhà
Món ăn thơm ngon, mềm mại, hấp dẫn ngay cả những người kén ăn nhất
1. Nguyên liệu làm xôi lạc
– Xôi: 500 gram – Lạc (lạc): 200 gram
– Gia vị thông dụng: đường (nếu thích ngọt), muối.
– Dừa nạo: 5 gam và vài thìa nước cốt dừa.
– Muối mè: 3 thìa đậu phộng rang giã nhuyễn, 1 thìa mè trắng, 1 ít bột canh.
– Mỡ gà: 50 gram
Nguyên liệu nấu xôi đậu phộng vô cùng quen thuộc và dễ tìm
2. Hai cách nấu xôi đậu phộng tại nhà đơn giản mà ngon
2.1. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi hấp tại nhà
Bước 1: Ngâm gạo, đậu phộng và chuẩn bị nguyên liệu.
– Gạo nếp và lạc vo sạch, ngâm riêng trong nước lạnh từ 2 đến 3 giờ cho mềm (nên ngâm qua đêm để xôi mềm hơn). Sau đó rửa sạch để ráo nước.
Xem thêm : TikToker Lykio là ai? Sự nghiệp của nữ dancer xinh đẹp
Ngâm gạo nếp và đậu phộng riêng
– Cho đậu phộng vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi cho đến khi đậu phộng chín.
– Cắt mỡ gà thành từng miếng mỏng rồi chiên trên bếp để mỡ gà tiết ra nước. Dùng nước mỡ gà này đổ vào xôi, hạt xôi sẽ rất mềm và dẻo.
Cắt mỡ gà thành từng miếng mỏng rồi chiên
Bước 2. Nấu xôi đậu phộng.
– Thêm một chút muối vào gạo nếp rồi trộn đều. Cho hỗn hợp cơm trên vào xửng hấp. Bên dưới rổ hấp, đổ lượng nước vừa đủ nhé!
Cho xôi và một ít muối vào xửng hấp
– Khi xôi mềm, cho đậu phộng vào trộn đều với đường (nếu thích ngọt), rắc 2 thìa nước cốt dừa, 3 thìa mỡ gà vào đảo đều cho xôi chín đều, đậy nắp nồi hấp chín. 5 phút nữa. .
Bước 3. Trình bày và thưởng thức.
Múc xôi và đậu phộng ra đĩa, rắc chút muối vừng và dừa vụn lên trên là có thể thưởng thức ngay. Xôi đậu phộng nóng hổi, thơm, đậm đà, thêm chút muối mè mặn mặn là quá đủ cho bữa sáng.
Người ta thường nấu xôi, đậu phộng cho bữa sáng nhờ chất lượng dinh dưỡng phong phú
2.2. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Cách nấu xôi đậu phộng thơm ngon Sử dụng nồi cơm điện cũng tương tự như nấu xôi lạc bằng nồi hấp, điểm khác biệt duy nhất là bạn sử dụng nồi hấp của nồi cơm điện thay vì nồi hấp riêng.
Xem thêm : 50+ nhà hàng tổ chức TIỆC CÔNG TY tốt nhất 2024 ở Hà Nội | Menu và Ưu đãi
– Đầu tiên, bạn cho xôi và một ít muối vào xửng hấp của nồi cơm điện rồi bật nút nấu như bình thường.
– Khi thấy nồi cơm điện đã bật chế độ nấu thì mở nắp nồi, cho đậu phộng đã luộc, 2 thìa nước cốt dừa, 3 thìa mỡ gà vào trộn đều cho xôi.
– Bật lại nút nấu, bước này sẽ giúp xôi chín đều, khô hơn và tất nhiên sẽ ngon hơn.
Cách nấu đậu phộng thơm ngon, đều màu
Ngoài ra, xôi đậu phộng có thể ăn kèm với giò heo, chả giò, trứng chiên, mắm tôm hoặc thịt gà đều rất ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn và gia đình có cách làm xôi đậu phộng thơm ngon!
Nếu một ngày nào đó bạn quá bận rộn và muốn đưa cả nhà đi ăn thay vì tự nấu ăn ở nhà và không biết ăn ở đâu vừa ngon vừa rẻ, hãy để timhieulichsuquancaugiay.edu.vn giúp bạn.
3. Mẹo nấu xôi đậu phộng: Hạt gạo mềm, đậu phộng dai
– Mẹo 1: Chọn gạo nếp để nấu xôi đậu phộng thơm ngon. Để làm xôi lạc ngon nhất, bạn nên dùng xôi hoa vàng hoặc xôi nương, hạt xôi sẽ rất dẻo và thơm ngon hơn.
Mẹo 2: Dùng mỡ gà nấu xôi với đậu phộng. Sử dụng mỡ gà khiến xôi không chỉ bóng, bắt mắt mà còn thơm, đậm đà hơn so với dùng dầu thực vật. Nếu không có mỡ gà, bạn có thể thay thế bằng 50 gram mỡ heo, nhưng dùng mỡ gà vẫn là tốt nhất.
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)