- 1. Cách nấu lẩu thập cẩm gà
- Nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm gà
- Cách nấu lẩu gà thập cẩm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà thập cẩm
- Bước 2: Cách làm món lẩu thập cẩm
- Bước 3: Trình bày và thưởng thức món Lẩu gà thập cẩm
- Thành phẩm món Lẩu thập cẩm gà
- 2. Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản
- Nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm hải sản
- Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm hải sản
- Bước 2: Cách làm món Lẩu thập cẩm hải sản
- Thành phẩm món Lẩu thập cẩm hải sản
- Có thể bạn sẽ quan tâm
Trong những ngày se lạnh, món lẩu thập cẩm là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bữa cơm gia đình nhỏ và những bữa tiệc. Trong bài viết này Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món Lẩu gà thập cẩm ngon nhất, cách nấu món Lẩu thập cẩm hải sản cực ngon tại nhà.
- Có nên thay pin Pisen cho iPhone hay không, thay ở đâu uy tín?
- Top 15+ nhà hàng hải sản Hà Nội ngon kèm ƯU ĐÃI mới nhất và bảng giá
- Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại Zalo khi bị đổi số điện thoại hiệu quả nhất
- Công ty V bị công an bao quanh – thực hư ra sao?
- Microsoft Edge là gì, có giống với Chrome không, sử dụng an toàn không?
Cách nấu món lẩu thập cẩm vô cùng đơn giản và dễ làm. Đặc điểm của món lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng về nguyên liệu và đặc biệt là không kén người ăn. Hãy cùng tham khảo cách nấu món lẩu gà thập cẩm ngon nhất và cách nấu món lẩu thập cẩm hải sản ngon dưới đây nhé.
Bạn đang xem: 2 cách nấu lẩu thập cẩm NGON BẤT BẠI, ăn là ghiền cho ngày đông se lạnh
1. Cách nấu lẩu thập cẩm gà
Nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm gà
Để nấu món lẩu thập cẩm gà thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 con gà 2kg
– Tôm sú tươi 1kg
– 1kg nghêu, 2 củ khoai lang
– 0,5kg thịt bò, 2 củ cà rốt
– 5 đậu phụ, 1 bắp ngọt
– Nấm kim châm 300g
– Rau muống, cải xoăn, cúc, ngải cứu, cà chua…
– Gia vị nấu lẩu thập cẩm: sa tế, sả, gừng, muối, đường, bột ngọt…
Nguyên liệu nấu món lẩu gà thập cẩm ngon nhất
Cách nấu lẩu gà thập cẩm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà thập cẩm
– Thịt gà mua về xát với chút muối cho bớt mùi, rửa sạch với nước, sau đó chặt cổ cánh, chân, xương sống, xương bụng rồi cho vào nồi đun sôi để làm nước dùng. Thêm nhánh gừng để tạo nước sốt. hương thơm. Phần thịt đen còn lại được gói thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một ít sả, gừng và gia vị để món ăn ngon hơn.
Luộc xương và nấu lẩu thập cẩm
– Thịt bò rửa sạch rồi ướp với gừng và một ít hạt nêm trong 20 phút cho thấm gia vị.
– Nghêu, tôm rửa sạch với nước, để ráo nước rồi để ra đĩa riêng.
– Rửa sạch các loại rau và để riêng từng loại để dễ nhúng.
– Đậu hũ cắt miếng vừa.
– Cắt bỏ phần rễ nấm kim châm, sau đó tách thành từng sợi nhỏ rửa sạch với nước cho ráo nước.
– Gọt vỏ khoai lang và cà rốt, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn cho vào nước dùng. Ngô ngọt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Bước 2: Cách làm món lẩu thập cẩm
Xem thêm : Ngày Halloween là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này
– Xương heo rửa sạch với muối rồi luộc với nước cho sạch rồi vớt ra, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi hầm để lấy nước.
– om xương khoảng 45 phút cho xương mềm tạo vị ngọt cho nước dùng, sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Lúc này, bạn có thể cho sả, ngô, khoai lang, cà rốt vào hầm chung để tạo độ sền sệt và ngon hơn cho nước.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, cho chút hành khô vào xào thơm, cho cà chua vào xào rồi đổ vào nồi hầm để tạo màu cho nước.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món Lẩu gà thập cẩm
– Cho nước lèo đã chuẩn bị sẵn vào nồi lẩu nhỏ rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó xếp tất cả các đồ chấm xung quanh nồi nóng.
– Đun đến khi nước lẩu sôi thì cho thịt gà, rau củ, nấm, tôm vào nhúng đến khi các nguyên liệu chín mềm thì vớt ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm món Lẩu thập cẩm gà
Cách nấu món lẩu gà thập cẩm ngon nhất
Lẩu gà thập cẩm sau khi hoàn thành có mùi thơm thơm sả, vị cay của sa tế, màu sắc đẹp mắt của cà chua, vị ngọt của khoai lang hòa quyện với vị thơm ngon của nước luộc xương hoà quyện với các nguyên liệu. Lẩu nhúng mang đến cho gia đình một bữa tiệc vô cùng ngon miệng và ấm áp trong những ngày se lạnh.
2. Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản
Nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm hải sản
Để nấu món lẩu thập cẩm hải sản ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Xương heo 600g
– Tôm sú tươi 1kg
– Thịt bò 700g
– Mực 1kg
– Chả giò 300g
– Tim lợn 100g
– Nấm kim châm 200g, nấm rơm 200g
– Rau ăn kèm: bắp cải, cúc, hành tây, cải chíp, rau muống
– Bún tươi 1kg
– Gia vị nấu lẩu thập cẩm: bột nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu…
Nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm hải sản
Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu thập cẩm hải sản
– Khi mua tôm sú về bạn hãy cắt bỏ râu, sau đó cắt phần lưng tôm để loại bỏ chỉ đen, rửa sạch với nước và để ráo nước.
– Lòng bò và lòng lợn rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
Xem thêm : TOP lời chúc 20/10 cho đồng nghiệp,sếp ngắn gọn,ý nghĩa,gây ấn tượng tốt
– Mực tươi vớt ra, bỏ túi mực và mắt, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.
– Cắt miếng chả thành hình chữ thập rồi bày ra đĩa.
– Cắt bỏ phần rễ nấm kim châm rồi tách thành từng sợi nhỏ, rửa sạch để ráo nước. Rửa nấm rơm và cắt làm đôi.
– Gọt vỏ hành tây và cắt thành từng múi.
– Rửa sạch bắp cải và hoa cúc với nước, để ráo nước.
– Rau cải và rau muống rửa sạch, để ráo nước.
– Miến tươi trụng với nước nóng rồi để ráo.
– Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi hầm cùng với một ít hành khô băm nhỏ và hạt nêm rồi đun nhỏ lửa trong 2 – 3 tiếng cho xương mềm ra để tạo nước ngọt cho nồi lẩu.
Ninh xương và nấu lẩu thập cẩm hải sản
Bước 2: Cách làm món Lẩu thập cẩm hải sản
– Bắc nồi lên bếp, đun nóng ít hành khô và dầu ăn, xào đến khi có mùi thơm thì cho hành tây và cà chua vào xào thơm, sau đó cho 100m nước vào nồi, sau đó cho nước luộc xương vào nấu cho ngọt. nước, nêm nếm vừa miệng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút sa tế để tạo vị ngon hơn.
– Xếp các nguyên liệu xung quanh bếp lẩu, cho nước nhúng vào nồi lẩu nhỏ hơn đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho các nguyên liệu vào nhúng đến khi chín thì vớt ra dùng cùng muối chanh , nó sẽ rất ngon.
Thành phẩm món Lẩu thập cẩm hải sản
Cách bày đĩa lẩu thập cẩm hải sản
Lẩu hải sản thập cẩm sử dụng nước luộc xương heo mang lại độ ngọt vừa phải cho món lẩu. Khi ăn cùng mực, tôm và thịt sẽ tạo nên vị ngọt nhất định, khiến món lẩu vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình.
Trên đây là 2 cách đơn giản để nấu món lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà dành cho các bà nội trợ, chỉ cần vài bước chuẩn bị đơn giản thôi phải không nào? Hy vọng cách nấu lẩu gà thập cẩm, cách nấu lẩu thập cẩm hải sản ngon nhất sẽ là những gợi ý cho thực đơn lẩu thập cẩm cho các bữa tiệc, chiêu đãi cho gia đình bạn.
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hoặc đi ăn cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để nhận ưu đãi tốt nhất lên tới 50%
Mời bạn tham khảo những quán ăn ngon giá tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Có thể bạn sẽ quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)