- Cách nấu canh cá muối của người miền Bắc và miền Nam có gì khác nhau?
- Cách nấu canh cá chua chua ngon đúng hương vị Bắc Bộ
- 1. Nguyên liệu nấu canh chua cá: Khẩu phần 4-5 người
- 2. Các bước chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá.
- 2.1 Chuẩn bị cá tươi nấu canh chua
- 2.2 Chuẩn bị rau củ và gia vị
- 2.3 Sơ chế trái cây
- 3. Nấu canh cá chua ngon đúng khẩu vị miền Bắc
- Bước 1: Ướp cá
- Bước 2: Nấu dưa chua với cá
- Bước 3: Kết thúc
- Cách nấu canh cá muối thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam
- 1. Nguyên liệu nấu canh cá muối miền Nam
- 2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá
- 2.1 Chuẩn bị cá tươi
- 2.2 Chuẩn bị rau củ và gia vị
- 2.3 Sơ chế trái cây
- 3. Các bước nấu canh đậu lăng dưa chua
- Bước 1: Chiên cá
- Bước 2: Nấu canh cá ngâm
- Bước 3: Hoàn thành
- Bạn có thể quan tâm
Xưa kia, canh cá muối là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Dù mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá, canh cá chép nấu dưa chua hay cá rô phi nấu dưa chua đều trở thành những món ăn hấp dẫn và tốn nhiều cơm nhất. Tuy nhiên, cách nấu canh cá muối ở mỗi vùng lại khác nhau và có hương vị khác nhau.
- Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn xe hơi, bị gãy xương vùng mặt
- Hot girl Thái Lan Mlem Uwu lộ hàng ngay trên livestream
- Cách làm cơm tấm sườn bì chả ngon đúng kiểu Sài thành
- Bật mí cho bạn cách khắc phục triệt để máy in bị mờ cực hiệu quả
- Cận cảnh clip hotgirl Sunwall thực hiện thử thách ngủ với người vô gia cư
Cách nấu canh cá muối của người miền Bắc và miền Nam có gì khác nhau?
Ở miền Bắc, để nấu canh cá chua đúng điệu người ta thường dùng dưa chua. Món dưa chua ở đây là bắp cải muối (Kale có vỏ) để nấu canh cá chép chấm dưa chua hoặc canh cá rô phi ngâm dưa chua. Dưa chua có tác dụng làm cho món ăn dễ ăn, có thêm hương vị trái cá sấu – một loại trái cây chua đặc trưng của người miền Bắc nên món canh cá muối cũng có phần khác biệt so với người miền Nam.
Bạn đang xem: 2 Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ và Nam Bộ
Người dân miền Trung, miền Nam, đặc biệt là người dân Quảng Bình trở về, cách nấu canh cá muối rất khác nhau. Người miền Nam không dùng cải muối để nấu, họ dùng thân ngô ngâm để nấu thay cho bắp cải chua miền Bắc, dùng me thay cho sầu riêng và thêm một ít rau mùi, ngò om vào món ăn. Súp cá muối của họ
Canh cá kho dưa chua là món ăn ngon của miền Bắc và miền Nam
Cách nấu canh cá chua chua ngon đúng hương vị Bắc Bộ
1. Nguyên liệu nấu canh chua cá: Khẩu phần 4-5 người
- Cá tươi: 500g (có thể dùng cá chép hoặc cá rô phi)
- Dưa muối: 500gr
- Dầu ăn: 200ml
- Bột nêm: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Cà chua chín: 3 quả
- Dứa: ½ quả
- Cá sấu: 2 quả
- Thì là, ớt cay, hành lá, gừng
- Chảo, nồi canh, môi, đũa, thìa
Lưu ý: Để có nồi canh cá muối thơm ngon, bạn cần mua nguyên liệu tươi ngon. Rau muối cần chọn rau muối có cuống. Rau muối được muối có màu vàng vàng, thơm và chua tự nhiên.
Nguyên liệu cần có để nấu canh cá chép ngâm chua
2. Các bước chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá.
2.1 Chuẩn bị cá tươi nấu canh chua
– Cá tươi, làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột rồi rửa sạch.
– Cắt bỏ vây, đuôi cá và loại bỏ cát, đất bám trên mang và hộp sọ
– Xát muối lên toàn bộ thân cá giúp cá bớt tanh.
– Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. (Có thể cho vào tủ lạnh để săn thịt cá)
2.2 Chuẩn bị rau củ và gia vị
+ Gừng, ớt gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn
+ Hành tây bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng.
+ Rau muối cần rửa sạch, để ráo nước.
+ Gọt vỏ và cắt nhỏ hành tây
2.3 Sơ chế trái cây
+ Dứa gọt vỏ, cắt thành hình bông hoa rồi để riêng
Xem thêm : 100+ lời chúc Giáng sinh cho người yêu ngọt ngào ý nghĩa nhất
+ Cà chua thái lát.
3. Nấu canh cá chua ngon đúng khẩu vị miền Bắc
Bước 1: Ướp cá
– Sau khi sơ chế xong ướp với chút muối, bột nêm và gừng băm nhỏ.
Bước 2: Nấu dưa chua với cá
– Làm nóng chảo, đổ 100ml dầu ăn vào đun sôi. Cho cá vào chiên vàng rồi gắp ra đĩa
– Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi khác. Phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào cùng gia vị. Khi cà chua mềm thì cho dưa leo và dưa chua vào xào chung, thêm chút nước vào đun sôi.
– Thêm dứa vào và nêm nếm cho vừa miệng.
– Trước khi tắt bếp cho hành tây, thì là, rau mùi vào. Mở nắp để súp giữ được màu sắc tươi sáng và thơm.
Bước 3: Kết thúc
– Múc cá và cà chua ra bát riêng, sau đó múc nước dùng ngập cá. Múc dứa lên trên cá để món súp thêm hấp dẫn.
Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu canh cá muối
Cách nấu canh cá muối thơm ngon đậm đà hương vị miền Nam
1. Nguyên liệu nấu canh cá muối miền Nam
- Cá trê: 500g
- Cây tầm ma bóc vỏ: 500gr
- Dầu ăn: 200ml
- Bột nêm: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê
- Cà chua chín: 3 quả
- Dứa: ½ quả
- Quả me: 2 quả
- Ớt chuông đỏ: 1, Đậu bắp 100gr, ngò, ngò om
- Ớt cay: 1 quả
Ghi chú: Người miền Nam thường mua cá lăng về nấu canh đậu lăng với dưa chua vì cá lăng béo, thơm, ít tanh và đặc biệt ít xương, nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần có để nấu canh đậu lăng dưa chua
2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá
2.1 Chuẩn bị cá tươi
– Cá tươi, làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột rồi rửa sạch.
– Cắt bỏ vây, đuôi cá và loại bỏ cát, đất bám trên mang và hộp sọ
– Xát muối lên toàn bộ thân cá giúp cá bớt tanh.
– Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với bột nêm và ớt cay.
2.2 Chuẩn bị rau củ và gia vị
+ Rau om và ngò thái nhỏ
+ Hành và tỏi băm nhỏ, để riêng
Xem thêm : Hướng dẫn cách khắc phục sim có sóng nhưng không gọi được hiệu quả
+ Ớt chuông thái lát
2.3 Sơ chế trái cây
+ Dứa gọt vỏ, cắt thành hình bông hoa, để riêng rồi ướp với một ít đường và một ít hạt nêm
+ Cà chua rửa sạch, cắt miếng.
+ Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo
3. Các bước nấu canh đậu lăng dưa chua
Bước 1: Chiên cá
– Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu. Xào tỏi thơm. Lấy một ít tỏi và đặt sang một bên.
– Phi tỏi vào chảo tiếp tục chiên cá cho đến khi chín vàng.
Bước 2: Nấu canh cá ngâm
– Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Luộc me cho đến khi nhuyễn thì lọc qua màng và tiếp tục đun sôi phần nước me đã lọc.
– Đợi nước sôi thì cho cá đã chiên vào nồi. Đậy nắp và nấu kỹ trong 3 phút.
– Đợi cá sôi thì cho cà chua và dứa vào nấu tiếp. Đun sôi kỹ khoảng 2 phút thì cho đậu bắp, ngò, ngò om, măng, đậu bắp vào và nêm gia vị. Thêm 1 thìa cà phê đường, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.
– Tắt bếp và thêm giá đỗ vào.
Bước 3: Hoàn thành
– Múc ra tô, đổ giá, ngò, đậu lên trên cá.
Thành phẩm sau khi làm đậu lăng miền Nam nấu dưa chua
Trên đây, timhieulichsuquancaugiay.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn cách nấu món canh cá muối thơm ngon đúng vị của người miền Bắc, miền Nam. Với súp cá chép nấu dưa chua, súp cá rô phi nấu dưa chua, súp đậu lăng nấu dưa chua chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình yêu thích món ăn Việt Nam hơn.
Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích và giúp các bạn yêu thích nấu nướng hơn, thưởng thức những món ăn ngon. Nếu bạn có cách nấu canh cá muối thơm ngon nào khác hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!
>> Tham khảo thêm các cách chế biến món ngon mỗi ngày tại timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog!
>> Hay đến những nhà hàng ngon trên timhieulichsuquancaugiay.edu.vn – Đặt chỗ & Ưu đãi để thưởng thức các món ăn từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trên thế giới!
CAM & Minh Phương
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)