Xu hướng

2 cách làm trứng muối (hột vịt trứng muối) siêu ngon đơn giản nhất tại nhà

4
2 cách làm trứng muối (hột vịt trứng muối) siêu ngon đơn giản nhất tại nhà

Trứng vịt muối (trứng vịt muối) hay còn gọi là trứng muối là món ăn vô cùng quen thuộc và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, trứng muối giúp bảo quản được lâu mà không mất đi giá trị dinh dưỡng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng trứng muối trực tiếp với cơm hoặc cháo trắng, làm nhân cho các loại bánh trung thu, bánh ngọt…

Trứng vịt muối được coi là món ăn có lượng canxi lớn vì khi bạn nấu chín, lượng canxi trong vỏ trứng sẽ hòa tan vào trứng. Trứng muối rất tốt cho sức khỏe người già và trẻ em, có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, một số người có bệnh lý nên hạn chế ăn các món có trứng muối. Để hiểu rõ hơn cách làm trứng vịt muối các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé

1. Cách làm trứng vịt muối ướt (trứng vịt muối).

Trước khi bắt đầu làm món trứng muối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1 Nguyên liệu làm trứng muối ướt

– 15 quả trứng vịt sống

– 400g muối hạt

– 1 bát nhỏ rượu trắng

– 1,5 lít nước lọc

– Hoa hồi 15g

– Hũ thủy tinh sạch dung tích 2 lít

Nguyên liệu làm món trứng vịt muối ướt (trứng vịt muối).

1.2 Cách làm trứng muối ướt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối

– Trứng sau khi mua về rửa sạch với nước sau đó dùng khăn khô lau vỏ trứng cho sạch nước.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối ướt

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối ướt

Bước 2: Nấu hỗn hợp nước ngâm trứng

– Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 400g muối, 1,5 lít nước lọc vào đun sôi. Cho hoa hồi vào nước để nước có mùi thơm thoang thoảng. Khi nước sôi, cho một bát rượu trắng vào đun thêm 2-3 phút cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bạn nên hớt hết bọt trên mặt nước để nước trong và sạch rồi để nguội.

Nấu nước ngâm trứng

Nấu hỗn hợp nước ngâm trứng vịt muối

Bước 3: Ngâm trứng vịt

– Cho trứng vịt vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho lượng nước phủ kín bề mặt trứng, cho một ít rượu trắng vào lọ, sau đó cho nước vào lọ nhựa buộc chặt. túi và ấn xuống. lên trên miệng lọ để đảm bảo trứng luôn ngập trong nước.

– Đậy nắp lại và để nơi khô ráo, thoáng mát, có ánh nắng mặt trời trong vòng 4 – 6 tuần là có thể sử dụng được. Lưu ý, ngâm trứng càng lâu thì lòng đỏ trứng sẽ càng đặc và ngon hơn nhưng ngược lại trứng sẽ mặn hơn nên bạn nên cân nhắc thời gian ngâm thích hợp nhất.

– Khi trứng đã ngấm đủ thời gian thì vớt ra ăn. Bẻ đôi ra và thấy lòng đỏ trứng trở nên dính là trứng vịt muối đã đạt yêu cầu.

Ngâm trứng vịt muối ướt

Ngâm trứng vịt muối ướt vào lọ thủy tinh đậy kín

1.3 Trứng vịt muối ướt thành phẩm (trứng vịt muối).

Trứng vịt muối (trứng vịt muối) sau khi hoàn thành 3 bước làm trứng muối có màu sắc rất đẹp, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng hoặc cháo trắng hoặc có thể dùng để làm món trứng vịt muối. chế biến thành trứng muối luộc, trứng muối chiên, trứng cuộn muối…

trứng vịt muối ướt xong

Thành phẩm là trứng vịt muối ướt

2. Cách làm trứng muối khô (trứng vịt muối).

Ngoài cách làm trứng vịt muối ướt, bạn còn có thể làm trứng vịt muối khô như sau:

2.1 Nguyên liệu làm trứng vịt muối khô

– 15 quả trứng vịt sống

– Muối 100g

– 1 bát nhỏ rượu trắng

– Túi zip sạch

– 2 túi nilon sạch

Nguyên liệu làm trứng muối khôNguyên liệu làm trứng khô muối thơm ngon

2.2 Cách làm trứng vịt muối khô

Về các bước thực hiện cách làm trứng muối từ trứng vịt khô như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối khô

– Trứng vịt sau khi mua về rửa sạch với nước rồi dùng khăn sạch lau khô vỏ trứng.

– Nghiền muối rồi cho vào tô riêng

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối khô

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối khô

Bước 2: Cách làm trứng muối khô

– Chuẩn bị một tô lớn, cho muối giã nhuyễn vào, thêm tô rượu trắng, sau đó cho trứng vào tô rượu ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra cho vào tô muối, lăn trứng đều sao cho muối dính đều. và dán kín vỏ trứng. Thực hiện bước tương tự cho những quả trứng khác.

– Xếp từng quả trứng vào túi zip, sau đó kéo khóa lại, bọc trong 2 túi nilon sạch, sau đó để trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát, có nắng từ 4-6 tuần.

– Sau khi trứng đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể lấy trứng ra và ăn.

Ngâm trứng muối khô

Ngâm trứng muối khô

2.3 Thành phẩm là trứng vịt muối khô (trứng vịt muối) thơm ngon.

Như bạn thấy, làm món trứng vịt muối cũng không quá khó phải không nào? Khi ăn, trứng vịt muối khô có hương vị đậm đà, béo ngậy. Bạn hoàn toàn có thể ăn chúng với cháo trắng hoặc có thể dùng chúng để làm các loại bánh, bánh trung thu cực kỳ an toàn cho gia đình.

Trứng vịt muối sấy khô thành phẩm

Thành phẩm là món trứng vịt muối khô thơm ngon hấp dẫn

Những lưu ý cách bảo quản trứng vịt muối

– Trứng vịt muối có thể sử dụng được lâu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản, vì vậy đối với trứng vịt muối còn nguyên vỏ thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh trong 10 ngày.

– Đối với những quả trứng vịt đã đập vỡ, hấp chín riêng lòng đỏ rồi cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm trứng muối thơm ngon này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trứng từ 2,5 – 3 tháng, tuy nhiên hương vị và dưỡng chất trong trứng sẽ giảm dần khi để quá lâu.

Như vậy bài viết này đã giới thiệu hai cách làm trứng vịt muối đơn giản tại nhà. Lưu lại công thức làm món trứng vịt muối này để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Blog mỗi ngày để cập nhật nhiều công thức nấu ăn nhé.

————————-

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới