Xu hướng

2 cách làm muối ớt và muối tôm Tây Ninh chấm gì cũng ngon, để được lâu

21
2 cách làm muối ớt và muối tôm Tây Ninh chấm gì cũng ngon, để được lâu

Muối ớt là loại gia vị dùng ăn kèm trái cây với vị chua của xoài, cóc, vị nhẹ của ổi, sung, dưa hấu. Dưới đây là hướng dẫn cách làm muối ớt ngâm trái cây tại nhà an toàn và hợp vệ sinh. Hãy tham khảo để làm cho gia đình bạn nhé.

Bên cạnh đó, không chỉ muối ớt để chấm hoa quả, một số món ăn khác như tôm luộc, thịt nướng chấm muối ớt cũng hấp dẫn không kém.

Cách làm muối ớt chấm hoa quả: Cách 1

Nguyên liệu làm muối ớt chấm trái cây:

  • Tỏi, 5 củ lớn.
  • Hạt nêm Knorr
  • Đường.
  • Hạt tiêu.
  • Ớt.
  • 2 túi bột canh.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính.

Cách làm muối ớt chấm hoa quả:

  • Bóc vỏ tỏi thật sạch, sau đó cho tỏi và ớt vào tô. Bạn có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc dùng cối và chày.
  • Sau đó cho ớt, tỏi băm, tiêu và 2 gói muối canh nhỏ khoảng 190g vào trộn đều.
  • Đợi chảo thật nóng thì từ từ cho hỗn hợp trên vào, dùng thìa khuấy đều. Hãy chắc chắn để giữ lửa ở mức trung bình.
  • Khi muối bắt đầu hơi khô thì cho 2 thìa bột nêm, 2,5 thìa đường vào trộn đều.
  • Muối sẽ bắt đầu chuyển sang màu hồng nhạt và sau đó tạo thành khối. Lúc này bạn tắt bếp, bắc chảo xuống và dùng cối xay nhuyễn muối.

Tiếp tục đặt lên bếp lần thứ hai cho thêm muối khô vào. Bạn có thể cho vào lọ để bảo quản và ăn sau.

Cách 2: Cách làm tôm muối ớt Tây Ninh

Tôm xào muối ớt miền Tây khá giống muối ớt trái cây nhưng thơm ngon hơn. Vì chất lượng cao hơn nên nguyên liệu và quy trình làm cũng cần cầu kỳ hơn.

Nguyên liệu làm món tôm muối ớt Tây Ninh nhúng trái cây

Khoảng 100g tôm khô. Bột canh: 1 túi nhỏ. 5-7 quả ớt. 30g ớt bột. 1/2 thìa cà phê tiêu.

Cách làm muối ớt tôm Tây Ninh và trái cây

Bước 1: Ngâm tôm vào nước lạnh, sau đó xay nhuyễn cùng ớt và tỏi. Bước 2: Đổ hỗn hợp ra tô, thêm bột canh, hạt tiêu vào và trộn đều. Bước 3: Rang hỗn hợp ở lửa vừa. phủ lên trên cho đến khi chuyển sang màu hồng sáng và khô. Trước khi cho vào lọ, bạn có thể dùng cối nhỏ để muối không bị vón cục và trông ngon hơn. Hãy nhớ lót một mảnh giấy dưới đáy lọ để muối không bị rò rỉ.

Chúc các bạn thành công và có hũ muối ớt thơm ngon!

Tổng hợp

———————-

Bạn có thể quan tâm đến:

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm