Xu hướng

2 Cách làm khổ qua nhồi thịt ÍT ĐẮNG, KHÔNG VÀNG ai cũng ăn được

22
2 Cách làm khổ qua nhồi thịt ÍT ĐẮNG, KHÔNG VÀNG ai cũng ăn được

Cách làm mướp đắng nhồi thịt giữ được màu xanh và không bị đắng có lẽ được nhiều người quan tâm bởi đây là món ăn ngon hàng ngày được hầu hết các gia đình Việt yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khổ qua nhồi thịt hấp, nấu canh và những mẹo hay giúp giảm bớt vị đắng của khổ qua do Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn biên soạn, mời các bạn tham khảo nhé!

1. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt ngọt, đơn giản

Mướp đắng nhồi thịt hay mướp đắng nhồi thịt là món ăn ngon, dễ làm không chỉ xuất hiện nhiều trong các dịp lễ Tết mà còn trong ngày thường ngày bởi đây là một trong những món ngon mỗi ngày trên bàn ăn gia đình. .

Cách làm mướp đắng nhồi thịt nấu canh

Để nấu món canh mướp đắng nhồi thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm món canh mướp đắng nhồi thịt

  • Thịt xay: 500gr
  • Mướp đắng: 1kg
  • Nấm mộc nhĩ (mù tạt): 50gr
  • Hành lá: 50gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: nửa củ
  • Gia vị: Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn

Nguyên liệu nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Cách chọn mướp đắng không đắng

  • Chọn những quả mướp đắng trưởng thành, không quá non cũng không quá già, có gai to, hình dáng ngắn và tròn.
  • Những quả mướp đắng có màu xanh nhạt sẽ bớt đắng hơn những quả có màu sẫm. Không nên chọn những quả chuyển sang màu vàng hoặc đỏ vì chúng đã chín và không còn độ giòn khi ăn.

Cách chọn mướp đắng không đắng

Các bước làm mướp đắng nhồi thịt nấu canh đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Nấm mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.
  • Mướp đắng để nguyên, cắt một đường ở giữa quả theo chiều dài, bỏ hết ruột rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành lá: Dùng hành tây cắt nhỏ, để nguyên lá.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn nhân thịt

Cho thịt xay vào tô cùng với hẹ, tỏi, mộc nhĩ, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm rồi trộn đều gia vị với thịt.

Trộn nhân thịt

* Mẹo hay: Trộn và nhào càng đều thì thịt sẽ càng ngon.

Bước 3: Cách làm mướp đắng nhồi thịt

  • Đun sôi một nồi nước, chần qua lá mướp đắng và hành tây rồi vớt ra để ráo nước.
  • Sau đó nhét cẩn thận và vừa phải hỗn hợp thịt băm vào miệng mướp đắng để miệng quả không bị hở quá nhiều.
  • Dùng lá hành mới chần và buộc khổ qua theo chiều ngang để hỗn hợp thịt không bị rơi ra ngoài khi nấu.

Mướp đắng chồng thịt

Bước 4: Nấu súp

  • Cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm và 1 thìa nước mắm.
  • Sau khi nước sôi, cho mướp đắng vào nồi đun khoảng 20 phút. Sau 20 phút, dùng chiếc đũa nhỏ chọc vào mướp đắng và thấy chúng mềm. Thêm gia vị, rau mùi, tiêu rồi tắt bếp.

Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Đã xong canh mướp đắng nhồi thịt

Với cách nấu canh nhồi thịt này đảm bảo vị đắng sẽ giảm đi rất nhiều, chỉ để lại vị ngọt dịu dễ ăn nên ai cũng có thể ăn được.

Nước dùng đậm đà với nhân thịt dai thơm ngon được làm từ thịt heo và mộc nhĩ, mướp đắng mềm thơm với vị đắng vừa phải, ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng. Món mướp đắng nhồi thịt này chấm với nước tương và nước mắm ớt là ngon nhất.

Thành phẩm canh mướp đắng có vị ngọt, thơm, đắng vừa phải – món ăn ngon hàng ngày của nhiều gia đình Việt

2. Cách làm khổ qua nhồi thịt HẤP để không bị vàng

Cách nấu mướp đắng nhồi thịt hấp được nhiều chị em lựa chọn khi muốn thay đổi không khí cho bữa cơm gia đình. Tham gia Team timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để xem các bước chi tiết.

Cách nấu mướp đắng nhồi thịt hấp ngọt, không đắng

Nguyên liệu làm mướp đắng nhồi thịt hấp

  • Mướp đắng tươi: 3 quả
  • Tôm thẻ chân trắng: 300gr
  • Thịt nạc xay: 400gr
  • Hành tím: 2-4 củ
  • Cà rốt: ½ củ cà rốt
  • Hành lá: 50gr
  • Dầu mè
  • Gia vị thông dụng

Nguyên liệu làm mướp đắng nhồi thịt hấp rất đơn giản

Các bước làm mướp đắng nhồi thịt hấp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mướp đắng rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 2,5 cm. Dùng đầu thìa để loại bỏ ruột.

Dùng đầu thìa loại bỏ phần ruột mướp đắng

  • Tôm lột vỏ, dùng tăm chọc sạch sợi chỉ phía sau rồi băm nhuyễn.
  • Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó tỉa hoa. Rửa sạch hành lá và cắt thành miếng nhỏ. Gọt vỏ hành tím và thái nhỏ.

Bước 2: Làm nhân thịt mướp đắng

Cho thịt nạc xay, tôm băm và 4 thìa hành tím băm vào tô rồi trộn đều với gia vị, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê dầu mè và ½ thìa cà phê tiêu. Ướp hỗn hợp trong 15 phút.

Làm món thịt nhồi mướp đắng

Bước 3: Cách làm mướp đắng trộn thịt (nhồi thịt vào mướp đắng)

  • Dùng thìa nhồi hỗn hợp thịt và tôm vào mướp đắng. Đặt những bông hoa tỉa cà rốt lên nhân bánh để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.
  • Đun sôi một nồi nước rồi hấp mướp đắng trong 20-25 phút cho đến khi mướp mềm.
  • Rắc hành lá xắt nhỏ lên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hấp trong 25 phút để mướp đắng nhồi thịt chín đều

Thành phẩm: mướp đắng nhồi thịt hấp

Mướp đắng nhồi thịt hấp chín mềm, hòa quyện với vị đắng dịu nhẹ đặc trưng của mướp đắng và vị ngọt đậm đà của nhân, ăn cùng cơm trắng nóng, rưới thêm chút muối ớt cay mặn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú. “thèm muốn điên cuồng”.

Mướp đắng hấp thịt xong

Cùng tham khảo cách nấu mướp đắng nhồi thịt hấp để bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày của gia đình bạn nhé.

3. Cách nấu mướp đắng nhồi thịt không bị đắng

Những mẹo hay giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng sau đây sẽ giúp món mướp đắng nhồi của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.

  • Cạo thật sạch phần cùi trắng vì đây là phần khiến mướp đắng có vị đắng nhất.
  • Mướp đắng sau khi cắt xong nên ngâm vào nước đá lạnh. Đến khi đá tan thì lấy ra và chế biến thêm để giúp giảm bớt vị đắng.
  • Chần mướp đắng trong nước sôi khoảng 80 độ C rồi xả lại bằng nước lạnh cũng sẽ làm giảm vị đắng đáng kể.
  • Không dùng đường để nêm canh mướp đắng vì sẽ làm nước và mướp đắng thêm đắng.
  • Thêm ớt khi nấu canh mướp đắng, vị cay sẽ lấn át vị đắng của mướp đắng.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không bị đắng

4. Cách nấu mướp đắng nhồi thịt giữ xanh

Làm mướp đắng nhồi thịt không hề khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giảm vị đắng và giữ được màu xanh. Dưới đây là một số mẹo giúp giảm bớt vị đắng của mướp đắng mà bạn có thể tham khảo:

– Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn những quả có màu xanh đẹp, không nên chọn những quả đã quá già hoặc có triệu chứng chín. Bởi những loại trái cây này khi nấu chín sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng khiến món ăn kém hấp dẫn.

– Trước khi nhồi thịt vào mướp đắng, chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó cho nửa thìa Baking soda vào khuấy đều. Tiếp theo, chần mướp đắng khoảng 1-2 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh. Với bước này, mướp đắng sẽ giữ được màu xanh và độ giòn sau khi chế biến.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho bữa cơm gia đình hoặc bữa cơm ngày Tết. Với vị ngọt dịu và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, món mướp đắng thịt này là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngon miệng hàng ngày của bạn. Còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp thực hiện ngay thôi. Hãy ăn món này cho gia đình chúng ta ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!

Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây

0 ( 0 bình chọn )

Tìm Hiểu Lịch Sử Quận Cầu Giấy: Hành Trình Phát Triển và Di Sản Văn Hóa

https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Khám phá lịch sử quận Cầu Giấy qua các thời kỳ từ xưa đến nay. Tìm hiểu những di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh và câu chuyện độc đáo giúp bạn hiểu sâu hơn về một phần lịch sử Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm