- 1. Cách làm chuối sấy mềm
- Nguyên liệu làm chuối sấy mềm
- Dụng cụ làm chuối sấy
- Cách làm chuối sấy mềm bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm chuối khô trong lò
- 2. Cách làm chuối sấy giòn (khô)
- Nguyên liệu làm chuối sấy giòn
- Dụng cụ làm chuối sấy giòn
- Cách làm chuối khô bằng chảo
- Cách làm chuối khô bằng nồi chiên và lò nướng không dầu
- Bạn có thể quan tâm
Thông thường, khi làm chuối khô bạn phải sử dụng máy sấy hoa quả chuyên dụng, tuy nhiên với 2 cách siêu đơn giản này bạn chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng và thậm chí không cần đến nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo cách làm chuối sấy dẻo và cách làm chuối sấy giòn (khô) từ timhieulichsuquancaugiay.edu.vn Team bên dưới nhé!
- Cách làm thịt kho trứng CHỈ 30 phút cho bữa cơm THƠM NGẬY mê ly
- 20+ lời chúc 20/10 cho người yêu ngắn gọn, ngọt ngào khiến bạn gái cảm động
- Top 5 website shop cơ bida uy tín và chất lượng cho cơ thủ
- [2024] Câu chúc Tết bạn bè CHÂN THÀNH NHẤT khiến tình bạn mãi mận, mãi keo
- Nam thanh niên tử vong bất thường tại chung cư Linh Đàm
Dù gần Tết nhưng tôi lại lười nên không có ý định làm bánh, mứt, hoa quả sấy khô. Nhưng hôm nọ được mời đi ăn Ngon Phở nên mê mẩn mấy món ăn vặt ở đó luôn!
Bạn đang xem: 2 cách làm chuối sấy: Sấy dẻo, sấy giòn đơn giản NHẤT tại nhà
Ngon Phở, món ăn đúng như tên gọi, từ màu sắc, món ăn cho đến mùi thơm, nó mang hương vị nồng nàn của ẩm thực ba miền khiến thực khách vô cùng muốn “sà vào” để thưởng thức.
Bỏ qua hương vị thơm ngon hấp dẫn của mực chiên giòn, bún bò Huế, Lẩu Hà Nội, điều tôi mê mẩn nhất chính là khu tập trung các loại bánh, trái cây sấy khô Ngon Phố. Khó nhất là muốn tự làm trái cây sấy khô tại nhà thì phải có lò nướng hoặc máy sấy hoa quả chuyên dụng, mà nhà tôi không có cả hai thứ đó! Tuy nhiên mình đã tìm ra 2 cách làm chuối sấy (mình chưa tìm được loại nào khác) mà không cần lò nướng hay máy móc. Nguyên liệu chỉ có chuối, chanh tươi và đường, bạn có thể sử dụng cho dịp Tết này nhé. được rồi!
1. Cách làm chuối sấy mềm
Nguyên liệu làm chuối sấy mềm
– Chuối chín: 1 nải
– chanh: 1 quả to
– Mật ong: 1 bát nhỏ
Lưu ý: Bạn thích loại chuối nào cũng được nhưng phải chọn loại chuối có độ chín vừa phải, thân màu vàng đều, sờ vào thấy chắc và không bị dập, dập, mềm. Nếu quá xanh, chuối khô sẽ có vị chát, khó chịu. Nếu chín quá, đường trong chuối sẽ lên men, tạo nên mùi vị lạ khó ăn.
Dụng cụ làm chuối sấy
– Nồi chiên/lò nướng không dầu. Để làm chuối sấy khô chúng ta không thể dùng chảo vì chuối dễ cháy và lượng nước thất thoát không nhiều khiến thành phẩm không ngon và kém thẩm mỹ.
– Dao, tô lớn
Cách làm chuối sấy mềm bằng nồi chiên không dầu
+ Bước 1: Chuẩn bị chuối
- Gọt vỏ chuối và cắt làm đôi hoặc làm ba để chuối khô nhanh và dễ ăn hơn. Nếu chuối nhỏ có thể để nguyên quả.
- Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội, vắt nước cốt chanh vào khuấy đều rồi cho chuối vào ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Chuẩn bị chuối trước khi sấy
Xem thêm : Trên tay đánh giá iPhone 14 Plus màu đen, có đáng mua?
+ Bước 2: Làm chuối sấy mềm bằng nồi chiên không dầu
- Bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút để làm nóng trước. Sau đó, đặt chuối lên khay có lót một lớp giấy nến và hạ nhiệt độ xuống 150 độ C cho lần sấy đầu tiên. Nhớ lật mặt chuối để chúng khô đều các mặt. Kiểm tra cứ sau 5 phút hoặc lâu hơn. . Tổng thời gian sấy lần đầu là 10 phút.
- Lau khô lần 2, hạ nhiệt độ nồi chiên không dầu xuống khoảng 100 độ C. Lau khô mỗi mặt trong 10 phút, tổng thời gian sấy là 20 phút.
- Phơi khô lần thứ ba, giữ nhiệt độ 100 độ C, sau đó phết một lớp mật ong lên bề mặt chuối và để khô mỗi mặt 8 phút. Tổng thời gian sấy lần thứ 3 là 16 phút.
Làm khô chuối bằng nồi chiên không dầu
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối sấy khô rồi, quá đơn giản phải không nào? Chuối sấy theo cách này sẽ có vị ngọt tự nhiên và rất thơm.
Cách làm chuối khô trong lò
Với cách này, bạn thực hiện các bước từ sơ chế đến nướng tương tự như khi làm bằng nồi chiên không dầu. Điểm khác biệt duy nhất là bạn sử dụng lò nướng thay vì nồi chiên không dầu thì thành phẩm chuối sấy mềm vẫn được đảm bảo. Và việc sử dụng lò nướng có thể sẽ nhanh hơn vì diện tích lò lớn hơn có thể chứa được nhiều chuối hơn.
Chuối khô trông ngon đến nỗi bạn có thể ăn và nghiền nát
2. Cách làm chuối sấy giòn (khô)
Nguyên liệu làm chuối sấy giòn
– Chuối xanh: 1 nải (dùng chuối chín xanh để dễ tạo hình và giòn)
– chanh: 1 quả
– Đường tinh luyện: 3 thìa canh (thay đổi tùy theo sở thích)
– Dầu ăn
Dụng cụ làm chuối sấy giòn
– Chảo, nồi chiên không dầu, lò nướng.
– Đũa, đũa,… để chiên chuối
– Dao, tô lớn
Xem thêm : Top quán BUFFET NƯỚNG Hà Nội ngon nhất giá bình dân đến cao cấp kèm ƯU ĐÃI
– Giấy thấm dầu
Cách làm chuối khô bằng chảo
– Chuẩn bị chuối như làm chuối khô. Gọt vỏ và cắt chuối khoảng nửa centimet hoặc cắt làm đôi hoặc 4 theo chiều dọc rồi ngâm vào bát nước đun sôi để nguội pha với nước cốt chanh. Sau 10 phút, lấy nó ra và để khô hoàn toàn.
– Đổ dầu ăn vào chảo, vặn cho đến khi dầu nóng thì cho chuối vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Làm lần lượt cho đến khi hết chuối thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa để giảm độ nhờn.
– Cho đường vào tô lớn hoặc hộp nhựa có nắp đậy, thêm chuối vào khuấy nhẹ khoảng 1 hoặc 2 phút. Bạn cũng có thể cho đường vào nồi, đun nóng cho đường tan nhẹ rồi nhúng chuối vào, khuấy đều là xong. Bước này không bắt buộc, nếu không thích bạn có thể bỏ qua.
Hay đơn giản hơn là bạn chiên chuối và thêm đường vào như thế này
Cách làm chuối khô bằng nồi chiên và lò nướng không dầu
Các bước chế biến bạn thực hiện cũng tương tự như cách làm chuối khô chiên giòn trên chảo. Tiếp theo, bạn có thể chiên nhẹ chuối với dầu rồi vớt ra cho ráo dầu rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Bằng cách này, lượng dầu thấm vào chuối sẽ ít hơn, chuối khô cũng giòn hơn.
Nhiệt độ sấy: 180 – 200 độ C trong 15 – 20 phút. Trong thời gian sấy, bạn cần kiểm tra và lật các mặt chuối để chuối được khô đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món chuối sấy giòn, có thể thêm đường vào hoặc bỏ qua bước này.
Chuối tẩm đường sẽ có vị ngọt hơn chuối sấy, thích hợp cho những người thích ăn đồ ngọt. Ngoài ra, chuối tẩm đường còn có thể bảo quản lâu hơn chuối khô. Với 2 cách làm đơn giản này bạn đã có thể tự làm chuối sấy khô ăn trong 3 ngày Tết một cách nhanh chóng, sạch sẽ và đảm bảo.
————————————-
timhieulichsuquancaugiay.edu.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ăn uống,… Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Cửa hàng ăn uống,… tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog timhieulichsuquancaugiay.edu.vn và fan page timhieulichsuquancaugiay.edu.vn để cập nhật thêm thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của timhieulichsuquancaugiay.edu.vn nhé!
Tải timhieulichsuquancaugiay.edu.vn ngay – Ứng dụng đặt bàn ăn trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho iOS tại đây. Tải ứng dụng timhieulichsuquancaugiay.edu.vn cho Android tại đây
Bạn có thể quan tâm
Nguồn: https://timhieulichsuquancaugiay.edu.vn
Danh mục: Xu hướng
Ý kiến bạn đọc (0)